Phiên bản Pokemon Omega Ruby Việt Hóa dành cho người mới

Tựa game hot và có phiên bản Pokemon Omega Ruby Việt Hóa từng làm cho cả thế giới chao đảo như thế nào? Nó có gì đặc biệt mà làm nhiều người bỏ ra số tiền lớn để được trải nghiệm? Hãy cùng Ngộ Không 3D xem qua nội dung sau để hiểu rõ về trò chơi này nhé.

Pokemon Omega Ruby là trò chơi như thế nào?

Trước khi đến với Pokemon Omega Ruby Việt Hóa, hãy cùng xem qua đây là trò chơi như thế nào nhé. Pokemon Omega Ruby và Alpha Sapphire là phiên bản làm lại năm 2014 của trò chơi điện tử nhập vai Game Boy Advance 2002 Pokemon Ruby và Sapphire. Nó cũng bao gồm các tính năng từ Pokemon Emerald.

Là phiên bản thứ 6 của loạt trò chơi điện tử Pokémon và được phát triển bởi Gamefreak, xuất bản bởi The Pokémon Company và Nintendo cho Nintendo 3DS. Được công bố vào tháng 5 năm 2014, trò chơi đã phát hành tại Nhật Bản, Bắc Mỹ và Úc vào ngày 21 tháng 11 năm 2014.

Pokemon Omega Ruby
Pokemon Omega Ruby

Chính xác mười hai năm sau ngày phát hành ban đầu của Ruby và Sapphire, trong khi bản phát hành ở châu Âu là vào tuần sau đó. Omega Ruby và Alpha Sapphire nhìn chung nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, trò chơi đã bán được 14,46 triệu bản trên toàn thế giới.

Về mặt truyền thông, trò chơi được khá nhiều cơ sở quảng cáo đầu tư cho vì thấy được tiềm năng của nó. Và thật vậy, sức ảnh hưởng của Pokemon Omega Ruby lan rộng rất nhanh trong khoảng thời gian không quá dài và không có dấu hiệu dừng lại.

Đặc biệt là khu vực Châu Á khi đã quá quen thuộc và yêu thích dòng truyện tranh Pokemon, khi vừa ra mắt bản beta đã được đón nhận nồng hậu. Nhất là các diễn đàn người yêu thích Pokemon, họ liên tục cập nhật thông tin và chờ đợi trước thềm ra mắt.

Tại sao nên chơi phiên bản Pokemon Omega Ruby Việt Hóa?

Bởi vì đây là phiên bản game quốc tế nên sẽ có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Nhật, điều đó làm ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm số nhiều người Việt. Do đó, các phiên bản Việt Hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề về ngôn ngữ.

Pokemon Ruby Việt Hóa
Pokemon Omega Ruby Việt Hóa từng làm cho cả thế giới chao đảo

Qua đó, người chơi có thể chủ động hiểu hơn về cốt truyện của game. Tránh tình trạng sau khi chơi xong vẫn không hiểu các ý nghĩa nhân văn mà tác giả muốn gửi đến là gì. Các bản Việt Hóa được dịch đúng theo nghĩa đôi khi lại càng tạo ra nhiều tình huống hài hước.

Tuy nhiên, các thành phần xấu cũng đồng thời lợi dụng điều này để cho ra mắt các bản Việt Hóa gắn mã độc vào. Dẫn đến hàng loạt vụ bị đánh cắp thông tin từ người dùng liên tục xảy ra, do đó hãy chọn lọc kỹ càng nguồn Việt Hóa mà mình tải về.

Bạn có thể tìm những hội nhóm, diễn đàn Việt Hóa game của Việt Nam để hỏi thăm về những thông tin này. Dù gì thì cũng tốt hơn việc mò mẫm một mình mà không có tí kiến thức gì.

Gameplay của Pokemon Omega Ruby

Mặc dù là phiên bản làm lại, nâng cao từ các bản game trước kia, tuy nhiên Pokemon Ruby Việt Hóa vẫn giữ được các đặc sắc cốt lõi của nó. Tiêu biểu là các cơ chế chiến đấu của các linh thú và vật phẩm hỗ trợ đi kèm, gia tăng sự xung đột trong các cuộc giao tranh 2 người trở lên.

Họ cũng giữ lại hầu hết các tính năng của Pokémon X và Y, chẳng hạn như Mega Evolution và Super Training. Trò chơi đã giới thiệu các tính năng mới bao gồm Primal Reversion cho Groudon và Kyogre, cũng như sử dụng Latios hoặc Latias để bay quanh Hoenn.

Khi bay lượn trên Latios hoặc Latias, người chơi có thể gặp phải “điểm ảo ảnh”. Những điểm này có các Pokemon không có ở vùng Hoenn, cũng như nhiều Pokemon huyền thoại từ các phiên bản trước.

Trong game, bạn sẽ hóa thân thành người huấn linh thú giao chiến với những đối thủ khác. Sau khi chiến thắng, linh thú của đối thủ sẽ thuộc về bạn, nên hãy cố gắng giữ Pokemon mà mình quý nhất. Điều đó cũng có nghĩa là người kia cũng có thể cướp mất chúng từ bạn.

pokemon omega ruby việt hóa
Gameplay của Pokemon Omega Ruby khá hay ho

Hướng dẫn cài Pokemon Omega Ruby Việt Hóa

Là một fan lớn của các linh thú Pokemon, chắc hẳn cũng có một khoảnh khắc nào đó trong đời bạn cũng có ước mơ được điều khiển các linh thú đấy đúng không? Tưởng chừng như những điều viển vông đó sẽ không bao giờ diễn ra thì tựa game Pokemon Omega Ruby lại cho phép bạn làm điều đó.

Trước khi tiến hành tới bước tải Pokemon Omega Ruby Việt Hóa, hãy chắc chắn rằng mình đã có sẵn sàng tất cả dụng cụ để hỗ trợ. Bao gồm các phần mềm để giải nén file, phần mềm giả lập. Nếu tất cả đã sẵn sàng thì cùng bước vào bước chính thức nhé.

  • Bước 1: Click vào đường Pokemon Omega Ruby Việt Hóa này để tải file Việt Hóa của game về máy.
  • Bước 2: Tiến hành giải nén file sau khi quá trình tải file đã hoàn tất.
  • Bước 3: Sau khi quá trình giải nén đã thành công, hãy nhấp vào ứng dụng giả lập đã chuẩn bị từ trước. Hãy chọn đường dẫn cho phần mềm giả lập kích hoạt file game giải nén ra.

Vậy là giờ đây bạn đã có thể trải nghiệm trò chơi một cách thoải mái mà không có trở ngại gì. Nếu trong quá trình giải nén có gặp một sự cố bất ngờ nào thì hãy bắt đầu lại từ việc giải nén file vừa tải về nhé.

Lưu ý khi sử dụng Pokemon Omega Ruby Việt Hóa

Hiện tại, một số bản Việt Hóa đang được rao bán tràn lan trên thị trường với lời mời gọi cực kỳ cao siêu. Tuy nhiên, hãy thử trải nghiệm các bản Việt Hóa đó với bản demo để so với phiên bản free. Nếu không, bạn sẽ bị lừa bởi những kẻ xấu muốn chuộc lợi bất chính từ bạn.

Ngoài ra, hãy chú ý nguồn của bản Việt Hóa ở đâu, có uy tín hay không nhé. Tránh trường hợp bị gắn mã độc, làm hư hỏng thiết bị chơi game hoặc tệ hơn là mất thông tin cá nhân. Do đó, hãy dành thời gian tham khảo trên các diễn đàn game lớn để có được bản Việt Hóa chuẩn nhất.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã đi qua những thông tin cơ bản về Pokemon Omega Ruby Việt Hóa. Hãy rủ những người bạn của mình cùng chơi game để tạo nên trải nghiệm đặc biệt hơn, chúc bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *