MMR Dota 2 là gì? Tìm hiểu các rank trong Dota cho người mới

Các game thủ hiện nay luôn thắc mắc MMR Dota 2 là gì? Bởi lẽ khái niệm này được nhắc đến khá là nhiều với những ai đang chơi Dota. Tuy không còn mới nhưng nó vẫn kích thích trí tò mò của người chơi hiện nay.

Hiểu được điều đó Ngộ Không 3D sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi để hiểu được đầy đủ và rõ ràng nhất về khái niệm này nhé!

Bạn có biết MMR Dota 2 là gì trong game?

Đối với những người chơi game lâu năm thì MMR Dota 2 không còn là khái niệm xa lạ. Bởi nó gắn liền với mỗi trận đấu và mọi hoạt động trong game của người chơi.

Tìm hiểu khái niệm MMR Dota 2 là gì?

Dota 2 MMK là thuật ngữ được nhắc đến khi nói về cách tính điểm trong game Dota2. Nếu muốn biết được người nào đó có trình độ chơi như thế nào chỉ cần dựa vào yếu tố này.

Nói một cách đơn giản đây chính là số điểm mà game thủ ghi được sau mỗi trận đấu. Nó có vai trò rất lớn trong đánh giá xếp hạng và chất lượng của người chơi. Những con điểm mà bạn ghi được sẽ giúp ích trong việc nhận xét trình độ của mình.

MMR Dota 2
Dota 2 mang đến cho người chơi cách tính rank đặc biệt

Nếu điểm của bạn càng cao chứng tỏ cách chơi, chiến thuật và kỹ năng của bạn xuất sắc. Ngược lại nếu nó không quá cao thì game thủ cần phải tìm cách để cải thiện.

Điểm số không chỉ thể hiện trình độ mà còn là động lực giúp người chơi cải thiện mình. Dựa vào yếu tố này đối thủ của cũng có thể đánh giá khách quan về bạn.

Điểm số còn là cơ sở để hệ thống xác định rank trong Dota 2. Qua đây người chơi cần phải trau dồi cho mình nhiều kỹ năng hơn nữa thì mới có thể nâng cấp bậc của mình.

Cách mở MMR cho người mới bắt đầu

Đối với người vừa tiếp xúc với Dota 2 thì đây là vấn đề khá quan trọng. Bởi không phải ai cũng có thể nắm bắt được thao tác mở MMR ngay từ đầu. Để có thể thành công ghi tên vào bảng xếp hạng người chơi phải đạt được những yêu cầu cụ thể.

Đầu tiên nếu muốn có mặt trong bảng xếp hạng này người chơi cần có khoảng 100 giờ chơi game. Đặc biệt, là chơi tại chế độ thông thường cho người mới bắt đầu.

Sau khi hoàn thành được yêu cầu này thì hệ thống sẽ xem xét mở MMR cho bạn. Nếu phù hợp được yêu cầu đề ra sẽ tùy vào thành tích của bạn mà sắp xếp chỗ đứng phù hợp nhất.

Những thông tin trên đây chính là điều bạn cần nắm bắt và hiểu trước khi chơi. Ngoài ra, từ đây chúng ta cũng hiểu được MMR Dota 2 là gì?

Tìm hiểu xem tính MMR Dota 2 như thế nào?

Dựa vào yếu tố ban đầu trên hệ thống sẽ có cách tính để xếp hạng cho người chơi. Cách tính này cũng khá dễ nên bạn cũng có thể tự so sánh để biết trình độ của mình. Các bậc rank trong Dota 2 sẽ cho chúng ta thấy được kết quả cố gắng của game thủ.

rank mmr dota 2
Các rank trong Dota 2 có rất nhiều tùy vào mức điểm của bạn

Trong đó, cách tính rank Dota 2 sẽ dựa vào số điểm MMR mà bạn thu được. Phụ thuộc vào khu vực người chơi hoạt động mà bảng xếp hạng này sẽ có sự chênh lệch.

Rank MMR trong Dota 2 khi bạn có 0 đến 616 điểm

Nếu người chơi đang ở trong mức điểm này có nghĩa là đang có rank thấp nhất. Thông thường trên bảng xếp hạng những người này sẽ khiến cho đồng đội phải gánh khi chơi.

Dota 2 MMR trong giai đoạn này được gọi là Herald. Có thể đối với một số người rơi vào mức độ này sẽ khó lòng tiếp nhận. Tuy nhiên, đây cũng chính là tiền đề giúp người chơi có tinh thần quyết tâm và nâng cao kỹ năng.

Rank từ 616 đến 1386 điểm trong Dota 2

Nằm trong mức MMR này bạn đã bước vào hạng Guardian. Có thể nói nằm được vào top này ngay từ đầu thì bạn là nhân tố đáng nể. Bởi lẽ ít có ai có thể thực hiện nó mà cần dùng khá nhiều thời gian để tích lũy.

Khi đang ở rank này người chơi cần có sự hiểu biết thông suốt về bản đồ xung quanh. Chỉ có như vậy mới có thể tăng cao khả năng chiến thắng. Ngoài ra, ở mức này thì mức độ canh tranh cũng tăng lên rất nhiều so với trước.

Rank từ 1386-2156 điểm trong Dota 2

Khi người chơi đã bước vào rank Crusader có thể xem là lính cũ của Dota 2. Điều quan trọng nhất lúc này chính là làm mọi cách để tăng hạng của mình lên. Tuy nhiên, quá trình này có thể sẽ không dễ dàng như trước nữa. Bởi đối thủ bạn gặp phải tại đây cũng rất xứng tầm.

Một vài cấp bậc khác trên bảng xếp hạng rank của Dota 2

Ngoài những cái tên trên trong Dota 2 còn có khá nhiều rank khác nữa. Tùy vào điểm số MMR của bạn ở mức độ nào để sắp xếp vị trí. Chẳng hạn, nếu bạn có 2156 đến 2926 điểm thì đang ở mức Archon. Từ 2310 đến 3696 điểm sẽ là mức Legend, Dota 2 MMR Distribution,…

Nhìn chung cách tính rank này sẽ có sự biến động tùy vào khu vực bạn đang hoạt động. Tuy nhiên, có thể yên tâm vì chênh lệch của nó không quá lớn, trong mức chấp nhận của bạn.

Kinh nghiệm tăng điểm MMR cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều cách để cho người chơi có thể tăng điểm MMR của mình. Ngộ Không 3D chỉ muốn mang đến cho người chơi những lời khuyên có ích nhất lúc bạn là người mới.

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là chọn tướng phù hợp với bạn. Đừng xem thường vấn đề này bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chơi về sau. Một vị tướng tốt sẽ là người đồng hành tuyệt vời trên con đường chinh phục chiến thắng.

cách tính rank Dota 2
Rank Dota 2 mang đến nhiều phần quà thú vị

Ngoài ra có một lời khuyên nữa cho bạn đó chính là học hỏi những người chơi trước. Các tuyển thủ chơi game chuyên nghiệp có thể sẽ mang đến cho bạn cách nhìn hoàn toàn mới về Dota 2.

Hơn nữa, trong quá trình chơi bạn cũng cần có sự phối hợp với đồng đội của mình. Nó giúp tăng khả năng ăn ý và có được sức mạnh tập thể trong chiến đấu. Không những vậy đồng đội có thể là người có thể giúp bạn kéo rank nhanh chóng nữa đấy.

Tổng kết

Trên đây chính là thông tin giải đáp câu hỏi MMR Dota 2 là gì mà Ngộ Không 3D mang đến cho các bạn. Với những điều trên chắc hẳn người chơi đã có được cái nhìn toàn diện về nó. Qua đó cũng là cơ sở để xem thử bản thân mình đang ở rank nào để cố gắng nhiều hơn.