Garena lỗi dịch vụ không khả dụng và cách khắc phục

Tựa game Liên minh huyền thoại đã thống trị mảng game điện tử trong hàng chục năm qua. Mỗi ngày có hàng tỉ lượt truy cập mang lại doanh thu khổng lồ cho các nhà làm game. Mặc dù có doanh thu khủng và không ngừng cải tiến game nhưng game vẫn gặp rất nhiều lỗi. Đặc biệt là lỗi Garena lỗi dịch vụ không khả dụng.

Nếu mọi người hay gặp lỗi này và không biết phải làm sao để sửa lỗi một cách nhanh nhất thì tất cả sẽ được giải quyết tại Ngộ Không 3D.

Nguyên nhân Garena lỗi dịch vụ không khả dụng

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi máy chủ Garena là do kết nối mạng không ổn định, tường lửa, proxy hoặc là lỗi từ máy chủ. Các lỗi này các bạn có thể tìm hiểu thông tin tại đây và có thể tự sửa tại nhà. Sau đây Ngộ Không 3D sẽ chỉ ra rõ các nguyên nhân thường gặp:

Lỗi kết nối máy chủ

Sẽ có đôi lúc xảy ra các sự cố kỹ thuật từ phía máy chủ một cách bất ngờ. Và, bất kỳ lúc nào dẫn đến tình trạng mất kết nối trong game.

Vì là lỗi từ máy chủ nên nó thường diễn ra trên diện rộng nhưng thường thì bộ phận quản lý máy chủ sẽ rất nhanh khắc phục. Còn trong một số trường hợp lỗi xảy ra trong khoảng thời gian dài thì phía trang chủ của Liên minh huyền thoại.

Lỗi đường truyền mạng

Đường truyền mạng thường hay bị Garena lỗi khi sử dụng các thiết bị mạng không dây như 3G hay Wifi. Sở dĩ thường hay bị lỗi như vậy là do bị gây nhiễu tín hiệu bởi các sóng vô tuyến từ các thiết bị khác như mạng wifi khác hoặc sóng điện thoại.

garena lỗi dịch vụ không khả dụng
Nguyên nhân Garena lỗi dịch vụ không khả dụng.

Điều này sẽ dẫn đến việc bị delay hoặc mất kết nối khi đang chơi game gây khó chịu cho người chơi. Đặc biệt là trong các trận đấu so tài quan trọng giữa các game thủ. Thì việc này có thể khiến họ bị thua cuộc một cách không công bằng.

Ngoài ra lỗi này cũng hay gặp trong khâu chọn tướng hay đăng nhập không thành công. Vì vậy các bạn nên sử dụng các thiết bị có dây. Đặc biệt là không nên sử dụng chung đường truyền, hay để các thiết bị khác chiếm sóng của bạn.

Điều này sẽ giảm thiểu được tình trạng lỗi dịch vụ không khả dụng Garena hơn khi chơi Liên minh. Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý đến các cài đặt mạng để có thể tự sửa lỗi mà không cần phải gọi thợ đến sửa.

Các cách sửa lỗi Garena

Để có thể cách sửa lỗi Garena được nhanh chóng và hoàn toàn. Thì các bạn phải thực hiện đầy đủ và đúng thứ tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn phải gỡ Garena plus thông qua các đường dẫn bạn có tìm kiếm trên internet, sau đó bạn chọn uninst.exe.
 • Bước 2: Tiếp theo sẽ có một hộp thoại xuất hiện và bạn nhấn chọn “no”.
 • Bước 3: Sau đó bạn bắt đầu cài đặt lại Garena.

Sau khi đã thực hiện xong các bước này thì bạn cài đặt Garena bình thường. Tuy nhiên cần phải lưu ý các lưu ý sau:

 • Thứ 1: Các bạn search chọn Liên minh huyền thoại sau khi bạn tải xong Garena.
 • Thứ 2: Tiếp theo bạn nhấn cập nhật và khắc phục lại lỗi với Garena.

Một số lỗi phổ biến khác ngoài lỗi dịch vụ không khả dụng Garena

Dưới đây là một vài lỗi Garena mà các bạn nên tham khảo:

Lỗi không mở được Garena

Lỗi Garena PC thường xuất hiện dưới dạng bạn nhấn vào biểu tượng Liên minh huyền thoại. Nó hiện lên nhưng lại đóng lại, biến mất khỏi màn hình của bạn.

Lỗi dịch vụ không khả dụng Garena PC khi số người người chơi đăng nhập vào cùng một thời điểm quá nhiều. Gây quá tải hay mạng của bạn bị trục trặc gì đó.

cách sửa lỗi garena
Khắc phục lỗi Garena.

Để khắc phục lỗi này thì bạn có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1

 • Bước 1: Bạn nhấn cùng lúc tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+ESC thì sẽ hiện lên cửa sổ Task Manager.
 • Bước 2: Tại phía bên cùng, bạn tìm chọn Processes.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn League of Legends và chọn End task.
 • Bước 4: Cuối cùng thì bạn mở lại game trong Garena của bạn.

Cách 2:

 • Bước 1: Tại màn hình của game Liên minh huyền thoại trong Garena PC. Bạn hãy tìm và nhấn vào biểu tượng hình cờ lê và nhấn sửa.
 • Bước 2: Ngay sau đó sẽ hiện lên hệ thống Garena PC đang tiến hành sửa chữa.
 • Bước 3: Cuối cùng việc của bạn là chỉ cần chờ đợi quá trình sửa lỗi hoàn tất và mở game lên để chơi thôi.

Lỗi không đăng nhập được Garena

Đôi khi Garena không đăng nhập được có thể là do một số nguyên nhân nào đó. Bạn không biết phải làm sao thì tại đây Ngộ Không 3D sẽ liệt kê một số trường hợp thường gặp và cách khắc phục.

Nếu bạn đăng nhập mà màn hình hiện lên thông báo đăng nhập thất bại do sai tên tài khoản hoặc mật khẩu. Chắc hẳn, các bạn đã ghi sai thông tin hoặc một lý do xấu hơn đó là bạn bị kẻ xấu hack nick.

Bạn có thể sửa lỗi không đăng nhập được Garena bằng cách sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần kiểm tra lại thông tin tài khoản của mình xem có sai sót gì hay không.
 • Bước 2: Trong trường hợp bạn không nhớ được chính xác thông tin tài khoản cũ. Thì bạn cần phải nhanh chóng khôi phục lại tài khoản của mình thông qua số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Để khôi phục lại thì bạn phải nhấn vào link khôi phục và chọn khôi phục thông qua số điện thoại hay email.
 • Bước 4: Sau đó nhấn xác nhận và đợi mã xác thực từ hệ thống sẽ gửi đến bạn trong giây lát. Tiếp theo bạn nhập mã xác thực và cài đặt lại mật khẩu mới là xong.

Lưu ý khi xảy ra lỗi không mở được Garena

Ngoài ra còn có lỗi không mở được Garena do lỗi kết nối với máy chủ lỗi. Để khắc phục tình trạng này thì cần biết được nguyên nhân của nó. Nếu là do đường truyền mạng không ổn định thì chỉ cần reset lại mạng. Hoặc, gọi cho nhà cung cấp mảng để tìm hiểu.

garena lỗi
Lưu ý khi gặp lỗi Garena.

Còn nếu là do máy bị virus xâm nhập thì cần quét virus rồi kết nối lại. Nếu do dung lượng máy bị đầy thì cần xóa hết các ứng dụng không cần thiết.

Nếu do phiên bản Garena của bạn đã cũ thì cần phải cập nhật lại bản mới để có thể tiếp tục sử dụng. Ngoài ra có thể khi bạn đang chọn đồ thì bị thoát ra do lỗi hết thời gian đăng nhập Garena thì bạn chỉ cần đăng nhập lại.

Tổng kết

Trên đây là tất cả các thông tin có thể giúp bạn khắc phục được Garena lỗi dịch vụ không khả dụng. Hoặc, một số lỗi khác mà bạn thường gặp. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì thì các bạn có thể tìm câu trả lời tại Ngộ không 3D nhé.