Những đội hình Genshin Impact tốt nhất hiện nay

Vì đây là trò chơi chiến đấu kết hợp nguyên tố nên người chơi có thể lựa chọn nhiều đội hình Genshin Impact khác nhau. Thế nhưng, những đội hình nào sẽ mạnh và giúp cho chúng ta trải nghiệm dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người chơi của tựa game Genshin Impact, dù mới hay cũ, chắc hẳn bạn đã từng phải đau đầu vì việc sắp xếp đội hình.

Mỗi nhân vật sẽ có thế mạnh và kĩ năng riêng. Do đó, khi họ kết hợp với nhau sẽ mang lại những hiệu quả riêng biệt. Hãy cùng ngokhong3d.vn tham khảo một số đội hình Genshin Impact tốt nhất nhé.

Giới thiệu về tựa game Genshin Impact

Genshin Impact là trò chơi điện tử được ra mắt vào tháng 9 năm 2020 của nhà phát hành game MiHoYo. Ngày từ những ngày đầu ra mắt, tựa game đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ nhờ vào gameplay đặc sắc. Genshin Impact là một tựa game miễn phí và khả dụng ở cả hai nền tảng Mobile và PC.

Trò chơi thuộc thể loại chiến đấu, phiêu lưu thế giới mở. Đồ họa mà nhà phát hành sử dụng cho tựa game này là đồ họa 3D mang phong cách anime. Mỗi nhân vật đều được chăm chút về tạo hình, lồng tiếng lẫn kĩ năng.

Cốt truyện ly kỳ

Về cốt truyện, mở đầu trò chơi, ta sẽ thấy được cảnh hai anh em sinh đôi là Aether và Lumine chiến đấu với một vị thần vô danh mà cộng đồng game thủ Việt Nam hay gọi là Thiên Lý. Thiên Lý đã chia cắt hai người.

Lúc này, một người biến mất, người còn lại rơi xuống Teyvat và được Paimon cứu. Paimon chính là người bạn đồng hành của Nhà Lữ Hành trên con đường tìm lại người thân. Tùy vào lúc đầu game, khi người chơi chọn Aether hoặc Lumine mà cuộc hành trình sẽ là anh tìm em hoặc em tìm anh.

Để có tìm lại được người anh trai/em gái đã mất, người chơi cần phải đi qua 7 vùng đất tại Teyvat và tìm 7 vị thần cai trị vùng đất đó. Trên cuộc hành trình này, người chơi sẽ được gặp gỡ nhiều bạn bè mới, khám phá những vùng đất mới và chiến đấu với những quái vật hung hãn. Trò chơi Genshin Impact chắc chắn sẽ mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm thú vị.

đội hình Genshin Impact
Genshin Impact là trò chơi điện tử được ra mắt vào tháng 9 năm 2020

Những vị trí trong đội hình Genshin Impact

Trước khi bắt đầu build đội hình Genshin Impact, bạn cần biết qua một số vị trí trong đội của Genshin Impact.

  • DPS chính: Những nhân vật ở vị trí này sẽ đảm nhận việc chiến đấu cho đội. Họ cần phải là người gây ra lượng sát thương lớn nhất và ổn định nhất.
  • DPS phụ: Các DPS phụ sẽ là người gây ra lượng sát thương lớn thứ hai của team. Họ sẽ chiến đấu thay cho DPS chính khi nhân vật đó cần rời sân trong thời gian chờ hồi kĩ năng.
  • Supporter/Healer: Những nhân vật ở vị trí này sẽ có trách nhiệm hỗ trợ tăng sát thương cho DPS chính hoặc hồi máu cho các thành viên trong đội.

Nhưng dù ở vị trí nào, nếu bạn muốn có một đội hình mạnh thì việc bạn cần làm trước tiên chính là build nhân vật Genshin Impact. Điều này sẽ làm gia tăng sức mạnh của nhân vật.

Các đội hình dành cho việc chạy map

Nếu bạn muốn khám phá thế giới Teyvat nhanh chóng, bạn có thể sử dụng đội hình gồm có 2 nhân vật hệ phong và 2 nhân vật bất kì. Nhờ vào việc cộng hưởng nguyên tố 2 phong, bạn sẽ nhận được giảm 15% thể lực và tăng 10% tốc độ di chuyển cho toàn đội.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng đội hình gồm có các nhân vật sở hữu thiên phú về thể lực như Xiao giảm thể lực khi leo trèo hay Rosaria tăng tốc độ chạy cho toàn đội vào ban đêm.

Hoặc bạn cũng có thể dùng những nhân vật có thể lướt trên mặt đất như Ayaka hay Mona, Sayu.

bild team genshin impact
Các đội hình dành cho việc chạy map

Tổng kết lại, top nhân vật Genshin Impact phù hợp cho việc khám phá thế giới mở của bạn là Venti, Zhongli, Xiao, Ayaka, Mona, Sayu,… Bạn có thể tham khảo và đưa các nhân vật này vào đội hình của mình.

Đội hình dùng để leo la hoan

Mỗi mùa La Hoàn sẽ có những loại buff và debuff khác nhau. Vì thế, người chơi cần phải linh hoạt trong việc chọn nhân vật và xếp team ở cả 2 tầng. Thế nhưng, có một số đội hình sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi debuff cũng như giúp bạn leo La Hoàn Thâm Cảnh dễ dàng hơn. Hãy cùng xem qua các đội hình mạnh Genshin Impact nhé.

Đội hình 4 Nham

Nổi bật nhất trong loại đội hình này chính là đội hình 4 Nham. Về đội hình 4 Nham: Nhân vật DPS chính và phụ trong đội sẽ là Ningguang, Noelle hoặc Itto. 2 vị trí còn lại trong team sẽ là Zhongli, Albedo, Nhà Lữ Hành.

Trong đó, Zhongli sẽ là nhân vật support, tạo khiên. Albedo hoặc Nhà Lữ Hành sẽ là người hỗ trợ tăng sát thương cho DPS, cũng như tạo công trình nham để cộng hưởng với cột của Zhongli.

Đây là một đội hình rất mạnh nhưng cũng có mặt hạn chế. Bạn không nên sử dụng đội hình 4 Nham khi gặp các quái có khả năng kháng Nham cao. Vì dù có thể đánh vật lý nhưng cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Đội hình bốc hơi

Bốc hơi được xem là phản ứng gây ra sát thương lớn nhất trong số các phản ứng nguyên tố. Với đội hình bốc hơi, DPS chính sẽ là một nhân vật hệ Hỏa hoặc Thủy. Nhưng hệ Hỏa vẫn được chuộng hơn trong đội hình này.

Đội hình bốc hơi tốt nhất hiện nay gồm có 1 nhân vật hệ Hỏa, 1 nhân vật hệ Thủy và 2 nhân vật hỗ trợ thuộc bất kỳ hệ nào. Trong đó, DPS Hỏa sẽ có thể là Hutao, Diluc hoặc Xianglin.

Về nhân vật hệ Thủy, bạn nên sử dụng Xingqiu và Mona vì đây là nhân vật cấp ấn thủy cực kỳ tốt. Nếu không, bạn có thể sử dụng Barbara thay thế. Ở những vị trí còn lại, bạn có thể dùng Zhongli để tạo khiên, giảm kháng hay Kazuha hoặc Sucrose để khuếch tán phản ứng cũng như gom quái.

Bennett cũng là một nhân vật không thể thiếu trong đội hình cày La Hoàn. Bạn có thể thêm anh chàng này vào để lấy buff cộng hưởng nguyên tố 2 Hỏa và buff sát thương. Tuy nhiên, trong đội hình có Hutao, bạn có thể cân nhắc việc nên thêm Bennett vào đội hình hay không.

Tóm lại, đội hình bốc hơi được các game thủ thường thấy hiện nay là Hutao – Xingqiu – Mona – Zhongli (Kazuha) hoặc Diluc – Xingqiu – Bennett – Sucrose (Kokomi).

Đội hình đóng băng

Đội hình này lấy phản ứng đóng băng làm phản ứng chính. Có thể nói, người chơi sử dụng đội hình này sẽ khá nhàn vì quái sẽ bị đóng băng liên tục. Để build team Genshin Impact đóng băng, bạn cần một nhân vật DPS hệ Băng hoặc Thủy.

Hiện nay, nhân vật DPS hệ Băng nổi tiếng nhất chính là Ayaka và Ganyu. Còn hệ thủy sẽ có Childe và Ayato. Đi cùng với họ sẽ là các nhân vật cấp Thủy tốt như Kokomi, Xingqiu, Mona và nhân vật cấp Băng như Shenhe.

Đội hình đóng băng được nhiều người ưa chuộng hiện nay gồm có Ganyu – Mona – Venti – Diona (Shenhe), Ayaka – Shenhe – Mona – Xingqiu (Kokomi), Childe – Bennett – Rosaria – Diona.

Đội hình vật lý

DPS vật lý mạnh nhất hiện nay sẽ gọi tên cô nàng Eula. Ngoài Eula, bạn còn có thể sử dụng Razor làm DPS vật lý thay thế. Một đội hình phù hợp với cô sẽ là một đội hình có thể buff sát thương và giảm kháng vật lý của quái.

genshin impact vietnam
Đội hình trong Genshin Impact

Do đó, đi cùng với các DPS vật lý sẽ có một nhân vật hệ Lôi hoặc Băng nhằm tạo ra phản ứng Siêu Dẫn giúp giảm kháng vật lý. Và Raiden Shogun sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn không có Raiden Shogun, bạn có thể dùng Fischl hoặc Lisa để thay thế.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Rosaria cung mệnh 4 giúp giảm kháng vật lý của quái. Hoặc dùng Zhongli để support khiên cũng như giảm kháng. Bennett cũng sẽ là một nhân vật thích hợp cho đội hình này khi có thể tạo ra phản ứng Tan Chảy hoặc Quá Tải cũng như buff sát thương cho DPS vật lý.

Đội hình vật lý phổ biến hiện nay là Eula – Raiden Shogun (Fischl) – Rosaria – Zhongli, Razor – Diona – Bennett – Xingqiu.

Tổng kết

Vì đây là tựa game chiến đấu kết hợp nguyên tố nên bạn có vô số cách để build team Genshin Impact. Hãy tham khảo và xem xét để chọn cho mình một đội hình Genshin Impact ưng ý nhất nhé.