Điểm khen tặng PUBG là gì? Cách tăng điểm nhanh nhất!

Sau khi cập nhật hệ thống điểm khen tặng, PUBG Mobile đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng game thủ. Hy vọng rằng với hệ thống tiên tiến này, môi trường trò chơi này sẽ trong sạch, đẹp đẽ hơn, bớt đi nạn gian lận, giết hại đồng đội và cướp giật. Cùng tìm hiểu về điểm khen tặng PUBG với ngokhong3d.vn bạn nhé!

PUBG Mobile là gì?

PUBG hay còn gọi là Battlegrounds của PlayerUnknown.  PUBG có một chế độ chơi đơn riêng biệt xoay quanh bản thân người chơi và 99 người chơi khác trên cùng một chiến trường.

Người chơi sẽ phải tìm trang bị, vũ khí và vật phẩm cần thiết để chiến đấu sinh tồn. Trong chế độ sinh tồn, bạn có thể chơi solo, duo hoặc square (đội 4 người).

Trò chơi đòi hỏi kỹ năng, sự khôn ngoan và sử dụng tất cả các loại vũ khí để là người sống sót cuối cùng. Nếu vậy, điều đó có lẽ chưa đủ khó, PUBG đã dựng lên những rào cản giới hạn các vòng tròn. Do đó, bạn thường xuyên di chuyển, không cố định hoặc ẩn ở một nơi.

Để game sạch hơn, PUBG đã mang đến tính năng mới – merit PUBG.

merit pubg
Trò chơi đòi hỏi kỹ năng, sự khôn ngoan và sử dụng tất cả các loại vũ khí để là người sống sót cuối cùng.

Hiểu về điểm khen tặng PUBG

Nâng cấp game lên chất lượng tốt hơn để tạo môi trường trong sạch cho PUBG Mobile. Tencent đã thiết lập một hệ thống công đức để “tàn sát” tội phạm, đó là điểm khen tặng PUBG.

Mỗi nick PUBG Mobile sẽ nhận được 100 điểm rp PUBG. Dù người chơi vô tình hoặc cố ý giết đồng đội, bạn sẽ mất 30 điểm, có trường hợp lên đến 50 điểm. Dưới 60 điểm, chất lượng trò chơi của bạn sẽ giảm xuống nhất định. Điểm chiến đấu và điểm kinh nghiệm bị giảm 50%.

Từ 60 xuống 90, lực chiến và điểm kinh nghiệm cũng giảm đi 30%. Rất nhiều người chơi mong muốn cải thiện sau khi giảm điểm vì họ yêu thích trò chơi.

Mặc dù có thể mất tới 50 điểm một lúc, nhưng không có cách nào nhanh chóng để lấy lại điểm. Thay đổi cài đặt trận đấu của bạn thành trình phát đơn và tìm các trận đấu cổ điển.

Sau khi bạn hoàn thành trò chơi, bạn sẽ nhận được một số điểm. 3 điểm cho top 10, 3 điểm cho vị trí thứ 11-50 và 1 điểm cho các phần còn lại của bảng xếp hạng.

Vậy xem điểm Merit ở đâu? Người chơi có thể dễ dàng xem điểm thưởng của mình bằng cách truy cập hồ sơ của họ và nhấp vào tab “Tổng quan về cấp độ”.  Điểm khen tặng sẽ được hiển thị ngay dưới góc màn hình. Đó là cách xem điểm Merit trong PUBG Mobile đơn giản và chính xác nhất.

Cách xem điểm Merit trong PUBG Mobile
Người chơi có thể dễ dàng xem điểm thưởng của mình bằng cách truy cập hồ sơ của họ và nhấp vào tab “Tổng quan về cấp độ”.

Những điều cần chú ý về điểm khen tặng PUBG

Mỗi người chơi có 100 điểm khen tặng. Tuy nhiên, tùy theo sai lầm của chúng ta mà điểm số này sẽ bị ảnh hưởng theo các hướng khác nhau.

Cụ thể hơn, hãy cùng xem qua mẫu đánh giá hệ thống điểm khen tặng PUBG dưới đây:

Sai lầm và trừng phạt

Dưới đây là quy định về các sai lầm và trừng phạt của hệ thống:

 • Giết đồng đội (bị phát hiện bởi hệ thống công đức): 10 điểm sẽ bị trừ ngay từ lần tấn công đầu tiên. Nếu tiếp tục trong vòng 7 ngày sẽ bị trừ 15 điểm Merit trong PUBG. Nhưng nếu vẫn còn vi phạm, tài khoản sẽ bị trừ 30 điểm cho 1 lần.
 • Giết Đồng đội (Báo cáo): 20 điểm cho lần tấn công đầu tiên. Nếu vi phạm lần 2 trong vòng 7 ngày, tài khoản sẽ bị trừ 30 điểm. Sau đó, nếu bạn vẫn cố ý tái phạm sẽ bị trừ 60 điểm.
 • Chơi với đội gian lận: Không bị phạt ở lần vi phạm đầu tiên, nhưng được 15 điểm cho mỗi 7 ngày liên tục.
 • Sử dụng công cụ gian lận: thổi bay tài khoản trong 1 nốt nhạc, quá thời gian quy định tài khoản sẽ bị trừ 60 điểm.

Điểm khen tặng ảnh hưởng gì?

Ngoài lượng BP và điểm kinh nghiệm mà người chơi kiếm được, lợi thế này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi các chế độ khác nhau trong PUBG Mobile.

 • BP tối đa hàng ngày mà người chơi BP có thể nhận được sẽ tăng lên 200 đơn vị nếu đòn tấn công của họ đạt tối đa 100 điểm.
 • Nếu ATK của người chơi từ 60 đến 90, BP và Exp sẽ giảm 30%.
 • Nếu điểm khen tặng PUBG dưới 60, BP và Exp sẽ giảm 50%.

Hệ thống điểm thử thách PUBG được cải thiện gì?

Hệ thống điểm thử thách PUBG được cải thiện:

 • Hệ thống điểm thử thách là những quy tắc được dùng để đánh giá hành vi của game thủ trong các trận đấu nhưng vẫn giữ nguyên cách tính điểm như cũ.
 • Hoàn thành các trận đấu mà không bỏ cuộc, AFKing hoặc giết đồng đội sẽ kiếm thêm điểm thử thách.
 • Nếu người chơi có Điểm Thách thức thua cuộc, họ sẽ bị trừ điểm tự động dựa trên cấp độ của họ. Cấp càng cao thì số điểm bị trừ càng nhiều.
 • Hoàn thành trận đấu đầu tiên mỗi ngày sẽ kiếm được nhiều điểm thử thách hơn.
 • Điểm thử thách không thể được tích lũy khi đạt đến giới hạn trên.
 • Điểm thử thách được tính riêng dựa trên máy chủ và chế độ chơi.
 • Điểm thử thách không được chuyển sang mùa tiếp theo.

Cách tăng điểm khen tặng PUBG hiệu quả

Dưới đây là các cách tăng điểm khen tặng PUBG:

 • Nếu bạn nằm trong top 10: 3 điểm

Khi tham gia game PUBG, hãy cố gắng duy trì Top 10. Nếu là tay súng cự phách, điều này có vẻ dễ dàng đối với anh em rồi. Nhưng nếu không chơi hay, bạn cũng đừng quá lo lắng. Đây là tựa game sinh tồn, ai sống lâu thì người đó thắng.

Bạn có thể tránh giao đấu bằng cách nhảy đến nơi không có người, nhặt vũ khí để “làm giàu” cho bản thân. Sau đó, vào được top 10 rồi hẳn tìm địch “bắn” nhau nhé! Như vậy, bạn có thể lấy được 3 điểm khen tặng PUBG.

rp pubg
Khi tham gia game PUBG, hãy cố gắng duy trì Top 10.
 • Nếu bạn hoàn thành từ 11 đến 50: 2 điểm

Top 11 đến 50 quá dễ lấy cho bạn rồi nhé. Bạn chỉ cần nhảy xuống những địa điểm không có người. Những người chơi khác bắt đầu bắn và tiêu diệt nhau rồi là bạn đã có thể vào Top 50.

 • Nếu bạn hoàn thành trò chơi với các vị trí còn lại: 1 điểm

Chỉ cần bắt đầu chơi là bạn đã có được 1 điểm rồi nhé. Đây là cách tăng điểm Merit trong PUBG Mobile đơn giản nhất dù không cao.

Tổng kết

Như vậy, điểm khen tặng PUBG để làm sạch game, tránh hack hay giết đồng đội cướp đồ. Cách tăng điểm cũng không phải khó, bạn có thể áp dụng các cách trên.