Cách mở thêm bảng ngọc trong LOL dễ đến khó tin

Có cho mình số lượng người chơi nhiều nhất thế giới game, Riot biết tạo nên sự đổi mới cho người chơi liên tục từ đầu cho đến hiện tại. Một trong số đó là bảng ngọc bổ trợ khi đã 2 lần đổi mới, với mỗi lần đổi là một bố cục game hoàn toàn khác.

Dẫn đến một số cá nhân cảm thấy khó có thể tiếp cận, vậy cách mở thêm bảng ngọc trong LOL như thế nào? Hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

LOL là tựa game như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách mở thêm bảng ngọc trong LOL, hãy cùng tìm hiểu về LOL nhé.

LOL hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend) là tựa game thuộc thể loại nhập vai, moba của nhà sản xuất Riot Games. Đây là tựa game có số lượng người chơi lớn nhất thế giới và có tổ chức giải đấu mang tầm quốc tế.

Game hiện trải qua hơn 10 năm tuổi nhưng số lượng người chơi cũng như các streamer cũng ngày càng đông hơn. Bởi yếu tố đổi mới của LOL luôn tạo nên một cái riêng mà không ai có thể làm được, trong đó có thể nói đến các bảng ngọc.

thêm bảng ngọc bổ trợ
LOL hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

Kết hợp với các tướng trong game, mỗi nhân vật đều có một điểm đặc biệt riêng. Thậm chí những người chơi lão làng cũng chưa khám phá hết LOL. Bằng chứng là không ít người chơi cực gà khi giao một vị tướng mà họ chưa từng đánh.

Là một trong số ít yếu tố chính khiến cho LOL luôn mất sự cân bằng, khi người chơi trên thế giới luôn sáng tạo nên những phong cách chơi mới lạ dựa trên bảng ngọc. Sự sáng tạo là thứ không có điểm dừng, do đó game luôn bị mất cân bằng một cách “thú vị”.

Võ lâm 2 offline Việt Hóa dễ cài cực luôn

Bảng ngọc LOL là gì mà khiến nhiều người bối rối?

Bảng ngọc Liên Minh là một điểm đặc biệt đáng chú ý của game, khi bạn sẽ cực bá đạo nếu biết kết hợp các điểm này lại với vị tướng mà mình đang đánh. Đặc biệt là bạn có thể chọn lựa tự do mà không có bất kỳ một giới hạn nào.

Lý do người chơi lúng túng khi xem bảng ngọc

Hiện nay, nếu nói về dòng game moba nào đang thống lĩnh thị trường game Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chắc chắn câu trả lời sẽ là LOL, tựa game có tuổi đời hơn 10 năm nhưng vẫn giữa nguyên nhiệt lửa của mình trong lòng người chơi.

Hầu hết các bảng ngọc sẽ càng mạnh khi về late game, đồng nghĩa với việc nếu bạn là một người chơi game giỏi, việc chọn đúng bảng ngọc sẽ càng quan trọng. Ngoài cách buil đồ, thì cách tăng bảng bổ trợ mới cũng là yếu tố quyết định giai đoạn đầu trận của bạn sẽ “khó thở” hay “dễ thở” hơn.

bảng ngọc lol
Bảng ngọc Liên Minh là một điểm đặc biệt đáng chú ý của game

Cập nhật liên tục bảng ngọc từ Riot Game

Hiện nay có rất nhiều bảng ngọc LMHT trên mạng, với từng bản cập nhật và theo meta của thế giới. Đôi khi, cách chỉnh bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại cũng tạo ra các cách chơi vô cùng bá đạo mà người ta hay gọi là “troll game”.

Thuở xưa, bảng ngọc được thiết kế dựa trên việc bạn sẽ mua các viên ngọc trong cửa hàng game với các thuộc tính đặc trưng như máu, tỉ lệ chí mạng, giáp,… Nhầm mục đích tăng nhẹ sức mạnh cho người chơi trong giai đoạn đầu game.

Mặc dù ít nhưng số điểm của bảng ngọc LOL lúc bấy giờ là một thứ khá xa xỉ trong việc cân bằng game. Do đó, về sau Riot có sự thay đổi lịch sử, đó là thay đổi toàn bộ bảng ngọc và tính chất của các nhánh ngọc.

Theo đó, sẽ có sự đặc trưng cho từng nhánh ngọc như tốc độ, tăng giáp, sát thủ,… Mà sẽ phù hợp với các tướng có lối chơi ứng với thuộc tính ngọc.

Các tính chất đặc trưng của từng bảng ngọc của LOL

Để chắc chắn hơn cho điều này, Ngộ Không 3D xin nêu ra các đặc tính của các nhánh ngọc.

– Bảng chuẩn xác: Đây là bảng ngọc tổ hợp đầu tiên mà bạn cần phải biết nếu tướng tủ của mình thuộc dòng tướng có sát thương vật lý chủ yếu. Khi bảng ngọc này có thể buff khá nhiều sức mạnh, tốc độ đánh cũng như những điều cần thiết trong solo.

– Bảng áp đảo: Đây là bảng ngọc tổ hợp sẽ phù hợp hơn với các dòng tướng có thuộc tính sát thủ, one shot hay sock dame hơn bởi tính đột phá của các viên ngọc.

– Bảng pháp thuật: Các vị tướng pháp sư sẽ rất phù hợp với nhánh ngọc pháp thuật này. Bởi khả năng cấu rỉa máu gây khó chịu cho đối thủ hay độ cơ động khi bị phục kích sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

– Bảng kiên định: Nhánh ngọc duy nhất phù hợp với các vị tướng tank, với khả năng “làm bao cát” cực kỳ chất lượng ở đầu trận và cuối trận. Ngoài ra còn có thể viên ngọc hỗ trợ đập trụ cực kỳ bá đạo nữa. Người chơi có thể phối hợp thêm với nhánh chuẩn xác hoặc pháp thuật sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho một vài vị tướng.

– Bảng cảm hứng: Đúng với cái tên gọi của nó, đây là nhánh ngọc sáng tạo nhất mà người chơi có thể áp dụng với tất cả các tướng. Đặc biệt vai trò support rất thích nhánh ngọc này bởi tính đa năng và sáng tạo của nó vô cùng lợi hại. Đặc biệt nhất là có thể thay đổi các phép bổ trợ xuyên suốt cả trận đấu.

Cách mở thêm bảng ngọc trong LOL dành cho gà mờ

Khi vừa vào chơi, bạn chỉ được trải nghiệm và làm quen từ từ đối với từng bảng ngọc. Riot làm vậy để những người chơi mới có thể dễ dàng thích nghi với trò chơi hơn là việc tự mình dồn ép quá mức. Bởi vì game quá nhiều điểm đặc biệt để khám phá.

Cách mở thêm bảng ngọc trong LOL
Cách mở thêm bảng ngọc trong LOL

Nhưng nếu bạn mượn tài khoản của ai đó thì sao? Đây sẽ là cách mở thêm bảng ngọc trong LOL dành cho gà mờ.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào game, hãy click chọn vào bảng bổ trợ ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Bạn có thể mua thêm trang ngọc trong cửa hàng nếu muốn có thêm lượt mở bảng ngọc. Mặc định của LOL chỉ được mở thêm một trang ngọc nữa, do đó bạn có thể bấm thêm dấu “+” ở góc phải trên.

Bước 3: Đặt tên cho bảng ngọc và tinh chỉnh sao cho phù hợp với tướng định pick.

Như vậy thôi là bạn đã xong cách tạo bảng ngọc mới trong lol cực dễ rồi.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua cách mở thêm bảng ngọc trong LOL rồi, việc mở thêm chỉ làm bạn có thêm trang ngọc để dễ thao tác. Còn lại hầu hết phải dựa vào cách chỉnh ngọc, tư duy sáng tạo của người chơi, chúc bạn vui vẻ.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại blog game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *