Cách chơi Zeus Dota 2 tần tần tật từ A đến Z

Nhắc tới cái tên Zeus, đây chắc chắn là một vị thần không còn xa lạ gì với các bạn yêu thích thần thoại hy lạp. Và Zeus cũng đã xuất hiện ở Dota 2, vậy câu hỏi đặt ra đó là cách chơi Zeus Dota 2 ra sao? Vị trí phù hợp với Zeus là ở đâu? Tất cả thắc mắc sẽ được Ngộ Không 3D giải đáp ngay dưới bài viết này.

Giới thiệu về Zeus Dota 2

Zeus vị thần đứng đầu đỉnh Olympic, với sức mạnh vô biên từ sấm sét. Sẽ trừng trị bất cứ kẻ nào dám có những hành động càn quấy. Nổi tiếng là một vị thần cương trực, một vị thần của mọi vị thần.

Sẽ không có bất cứ trường hợp nào là ngoại lệ, kể cả những người con ruột thịt của Zeus cũng như vậy. Tất cả sẽ được nhìn thấu bởi đôi mắt của một vị thần.

Là chúa tể của Thiên đàng, cha của các vị thần, Zeus đối xử với các anh hùng như những đứa con ương bướng và ngỗ nghịch của mình. Sau vô số lần bắt gặp Zeus đang say đắm trong cuộc tình với những cô gái phàm trần, người vợ thần thánh của chúa tể Thiên đàng đã gửi đến cho ngài một tối hậu thư:

‘Nếu ngài yêu thương những kẻ phàm trần đó đến vậy, hãy trở thành một trong số họ. Một khi ngài đã chứng minh được sự chân thành của mình, hãy quay về làm người chồng bất tử của ta. Bằng không, hãy chết cùng đám sinh vật đó.’

Nhận ra không thể chống lại lí lẽ (cũng như ma thuật) của nàng, Zeus chấp nhận cam kết. Ngài đã cư xử đúng mực nhất có thể, và dần dần cảm thấy lưu luyến với hình hài thần thánh hơn là nhân dạng phàm trần.

Nhưng để chứng minh cho sự xứng đáng với vị hôm thê ngàn năm của mình, ngài phải tiếp tục giành lấy chiến thắng trong chiến trận.

Sơ lược Zeus trong chiến trường Dota

Trong chiến trường game Zeus cũng được xây dựng hình tượng một vị thần dũng mãnh với năng lượng sét cực mạnh. Những năng lực thiên nhiên sẽ làm cho kẻ thù phải chạy tán loạn dù đang ẩn trốn ở bất cứ đâu.

Với sức mạnh của sấm sét, Zeus rất phù hợp với vị trí một Semi – Carry và Ganker. Hãy cùng tìm hiểu về hero này trong game Dota 2 nhé!

cách chơi Zeus Dota 2
Zeus Dota 2 – chúa tể của các vị thần

Hệ thống Skill Zeus

Để hiểu rõ hơn vị tướng này và áp dụng được các chiêu thức trong chiến trường hiệu quả, chúng ta hãy xem qua mỗi skill của nó có tác dụng ra sao trên đối thủ và cả đồng minh.

Lightning Bolt

Một tia sét giáng trực tiếp xuống đối thủ từ bầu trời được triệu hồi bởi Zeus. Cả một vùng trời sẽ rực sáng với bán kính cực lớn lên đến 750, kể cả những kẻ thù có khả năng tàng hình cũng sẽ bị lộ trong phạm vị của Lightning Bolt.

Tất cả những kẻ địch ở gần nhau trong phạm vi bán kính 325 cũng sẽ chịu sát thương từ đòn sét mạnh mẽ này. Skill cũng có thể được dùng giàng xuống mặt đất và gây sát thương cũng như làm cho kẻ địch lộ nguyên hình.

Static Field

Khi Zeus sử dụng skill này, tất cả kẻ địch đều xung quanh đều sẽ bị sốc và nhận một lượng sát thương tương đương 9% máu hiện tại của bản thân.

Lightning Bolt

Triệu hồi một luồng sét làm sáng cả một vùng trời với bán kính 750.0 đơn vị quanh mục tiêu. Lightning Bolt có tác dụng gây sát thương và choáng nhẹ lên kẻ địch.

Khi chiêu thức được sử dụng, luồng sét sẽ tạm thời tăng tầm nhìn xuyên địa hình và thấy được cả những kẻ địch tàng hình. Chiêu thức cũng có thể được sử dụng trên mặt đất và tạo một lượng sát thương lên tướng đối phương gần nhất trong phạm vi 350.0.

Heavenly Jump

Zeus thực hiện cú nhảy, mang một tia sét xuống từ thiên đường giáng vào kẻ địch gần nhất nhìn thấy được. Cú nhảy sẽ gây sát thương và làm chậm tốc độ chạy và tốc độ đánh của kẻ địch và tăng thời gian khả năng sử dụng phép của chúng.

Game Zeus
Zeus sẽ tấn công mọi kẻ địch dù chúng ở bất kì đâu

Tầm nhìn xuyên địa hình của skill Heavenly Jump trong bán kinh 900 đơn vị sẽ giúp tất cả kẻ địch lộ nguyên hình. Chưa dừng lại ở đó, nếu chiêu thức được sử dụng trong trường hợp Zeus đang di chuyển, hero này sẽ nhảy theo hướng đó và việc của chúng ta là chỉ cần truy đuổi đúng mục tiêu và cho hắn lên bảng đếm số.

Thundergod’s Wrath

Tia sét thần thánh, có khả năng tấn công chính xác lên mọi tướng địch dù có ở vị trí nào trong bản đồ. Sát thương lên mọi tướng địch và phát hiện ra những tướng địch, mục tiêu tàng hình quanh kẻ địch bị trúng đòn. Mục tiêu tàng hình tuy không phải chịu sát thương nhưng nó sẽ bị phát hiện khi Zeus thi triển chiêu thức này.

Ưu điểm

Lượng HP khởi điểm ở đầu game của Zeus là khá tốt. Được đánh giá là một nuke-hero với lượng sát thương thuấn magic rất hiệu quả. Thuộc top các hero gây sát thương khủng trong Dota 2. Bên cạnh đó, cooldown cũng giúp hero sử dụng skill liên tục.

Về phần kỹ năng, Arc Lightning và Lightning Bolt rất hiệu quả trong việc cấu rỉa máu của đối thủ. Skill Ultimate hay nhất của Dota 2 được dùng để phát hiện mọi đối thủ ẩn nấp trong bản đồ sẽ rất hợp lý nếu bạn sử dụng Zeus trong vị trí Carry Hero.

Khuyết điểm

Với lượng máu khởi điểm cao nhưng chuyển động nhanh nhẹn và sát thương khởi đầu chính là điểm yếu của Zeus. Dẫn đến khả năng tấn công và gây sát thương lên đối thủ chỉ có khoảng 350 và last hit để kết liễu cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Dựa vào các chiêu thức, ta có thể thấy được rằng kỹ năng vô hiệu hóa chiêu thức kẻ địch là không có nên phải phụ thuộc vào trang bị rất nhiều. Thế nên, vào đầu game hãy tránh các cuộc giao tranh và bắt lẻ nếu không khả năng bị đối thủ tiêu diệt là sẽ rất cao.

Hướng dẫn cách chơi Zeus Dota 2

Cách chơi Zeus Dota 2 – vị thần của bầu trời được chia thành 3 phần ứng với từng giai đoạn trong game như sau:

Đầu game

Healing Salve có công dụng hồi màu trong giao tranh là trang bị bạn nên chọn. Clarity với công dụng hồi mana nhiều hơn, Tango giúp hero hồi máu là những trang bị lý tưởng cho Zeus ở Early game.

Zeus Dota
Những tia sấm sét của Zeus sẽ làm kẻ thù phải lộ diện

Giữa game

Arcane Boots, Item giúp Zeus hồi phục năng lượng cho các tướng đồng minh xung quanh bằng cách lên giày phù hợp. Veil of Dicord item tăng đến 25% sát thương phép lên tướng địch trong phạm vi 600. Aghanim’s Scepter mang trong minh khả năng đánh lan kết hợp với sát thương tay sẽ làm mất một lượng máu khá lớn của đối thủ.

Cuối game

Scythe of Vyse cung cấp 3,5 giây CC giúp xoay chuyển toàn bộ cục diện các trận đấu combat. Ngoài ra Dagon cũng nên được lựa chọn vì đây là item lựa được lựa chọn trong Dota 2 với sức mạnh tối thượng. Blood Stone cũng là món đồ giúp khắc phục trường hợp thiếu mana vào cuối game.

Refresher Orb: Item giúp Zeus reset và sử dụng kĩ năng Ultimate 2 lần.Intelligence: không có skill gây sát thương trực tiếp.Linken Sphere hay Blink Dagger là item trang bị lý tưởng với các tướng phe địch có tầm xa để lao vào combat từ khoảng cách an toàn.

Tổng kết

Không ai có thể thoát khỏi Zeus, ngài sẽ hô mưa gọi sét để kẻ địch phải hoảng loạn mà hiện nguyên hình. Những tia sét hãi hùng với tầm xa ngút ngàn sẽ lad vũ khí đặc trưng của Zues. Dù ẩn trốn ở bất cứ ngóc ngách nào, những tia sét cũng có thể tìm ra ngươi và tiêu diệt trong tích tắc.

Cách chơi Zeus Dota 2 đã được chúng tôi tổng hợp một cách chi tiết ở bài viết này. Với sức mạnh sấm sét vô biên sẽ tiêu diệt mọi kẻ thù ở từng ngóc ngách của bản đồ. Luôn nằm trong lựa chọn top đầu của vị trí Carry và Ganker – Zeus chắc chắn là một lựa chọn tối ưu khi chơi Dota 2.