Chia sẻ cách chơi Winter Wyvern Dota 2 hero với kỹ năng đặc biệt

Tạo hình độc đáo và cách chơi Winter Wyvern Dota 2 là khả năng đặc biệt mà game đã xây dựng cho hero này. Là một vị tướng mới được xây dựng, Winter Wyvern sẽ là một sup/gank hero hoàn hảo. Giúp cho đồng đội tránh khỏi các sát thương vật lý của phe địch. Nếu farm tốt, nó cũng có thể thể thành semi-carry.

Hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu về hệ thống skill và cách lên đồ cũng như các lưu ý khi chọn hero Winter Wyvern để chinh chiến trên bản đồ ở bài viết này.

Giới thiệu về Winter Wyvern

Winter Wyvern cùng tạo hình đặc biệt trong game chính là điều đặc biệt làm cho bất kì game thủ nào cũng muốn pick khi ra trận. Với hình ảnh xây dựng là một siêu rồng băng giá cùng đôi cánh mạnh mẽ, Winter Wyvern thổi môt làn gió băng vào đối thủ gây tác dụng bỏng lạnh và đóng băng mọi kẻ thù dính phải.

Với xuất thân ban đầu là một nữ phù thủy vĩ đại và quyền lực vô biên, Winter Wyvern trong Dota 2 được kỳ vọng làm nên chuyện ở trong chiến trường. Những đòn bỏng lạnh sẽ là ác mộng cho mọi kẻ thù. Đặc biệt là kỹ năng ulti tuyệt hảo làm cho các kẻ địch tấn công chính đồng đội của mình sẽ làm cho chúng trở nên không ngừng hoang mang và sợ hãi.

Sơ lược về Winter Wyvern Dota 2

Là một hero mới xuất hiện gần đây trên chiến trường, Dota 2 Winter Wyvern như một chú chim băng giá có khả năng thôi miên và tiêu diệt mọi kẻ thù trên đường bay của mình. Chúng ta hãy cùng nắm bắt những skill của vị tướng này ở phần dưới đây.

Hệ thống Skill

Winter Wyvern Dota 2
Hệ thống skill băng giá cực kì mạnh mẽ hấp dẫn người chơi

Skill của Winter Wyvern có rất nhiều khả năng đặc biệt. Và hơn hết là kỹ năng Ulti khiến cho đối thủ quay sang đánh vào chính đồng đội team mình và không có cách nào có thể hóa giải.

Arctic Burn

Giang đôi cánh của bản thân vượt qua mọi địa hình khiến các đòn đánh mang theo hơi thở giá lạnh. Đây là skill tăng khả năng gank cho Winter Wyvern.

Gây sát thương 6% lượng máu hiện tại của địch mỗi giây kèm hiệu ứng làm chậm. Khi thực hiện chiêu thức này, tầm nhìn của Wyvern tăng 400.0 vào ban đêm khi bay.

Splinter Blast

Một quả cầu băng với phạm vi 500.0 được Winter Wyvern tạo ra và tấn công vào kẻ địch. Khi chạm vào đối tượng địch , quả băng sẽ vỡ ra và các mảnh vỡ sẽ trúng vào kẻ địch gần đó và gây sát thương mà không ảnh hưởng đến đối tượng.

Không chỉ gây sát thương cho đối thủ mà Splinter Blast cũng sẽ làm chậm 30% tốc độ chạy của kẻ địch trúng chiêu.

Cold Embrace

Một lồng kén băng bao phủ đồng minh sẽ được Winter Wyvern tạo ra để tránh mọi sát thương vật lý. Trong thời gian đóng băng, đồng minh sẽ được hồi máu mỗi giây theo phần trăm máu tối đa.

Lưu ý rằng chiêu thức này chỉ giúp bạn tránh sát thương vật lý chứ không miễn thương damage phép đâu nhé!

Winter’s Curse

Kỹ năng đặc biệt nhất của Winter Wyvern chính là đây. Một lời nguyền sẽ được tạo ra và đóng băng một đơn vị đối phương và khiến cho các đồng minh xung quanh hắn phát điên và tấn công mục tiêu bị đóng băng.

Trong thời gian ultimate này được thực hiện, đối tượng đồng minh xung quanh bị dính lời nguyền cũng tăng thêm tốc độ đánh.

Lưu ý rằng bạn sẽ được điểm thưởng khi giết được đối thủ theo cách này và nó sẽ không được áp dụng khi đối phương đang ở trạng thái kháng phép.

cách chơi Winter Wyvern Dota 2
Winter Wyvern- chú rồng băng giá dũng mãnh

Ưu điểm

Đóng vai trờ là một sup/gank hero trong trận đấu, Winter Wyvern làm rất tốt những gì mình được giao với đa dạng các ưu điểm như: Damage phép thuật AOE cao, cooldown ngắn. Lượng Intel lên cao rất phù hợp cho việc đẩy lẻ, bảo vệ nhà và là một gank hero tốt trong các trận combat.

Chưa dừng lại ở đó, Winter Wyvern còn có tầm đánh phạm vi rất xa và có thể gây slow khi dùng skill Arctic Burn. Cold Embrace cũng là một skill rất tốt để bảo vệ đồng minh khỏi sát thương vật lý của kẻ địch, mà còn có tác dụng hồi máu dựa trên phần trăm máu tối đa.

Skill Artic Burn ngoài khả năng gây sát thương và tăng tâm nhìn trong phạm vi thì còn được tận dụng như một skill trốn thoát cực hiệu quả phòng trường hợp rơi vào thế bị động.

Nhược điểm

Hệ thống skill đặc biệt kèm Intel cao khiến Winter Wyvern khó tránh khỏi đặc điểm khó chơi. Nhưng đây chỉ được coi là tướng khó chơi nếu bạn là người mới. Còn đối với một cao thủ kinh nghiệm lâu năm và bậc thầy thì chắc chắn đây sẽ là một hero mà bất cứ ai cũng phải dè chừng.

Một đặc điểm nữa là tốc độ di chuyển khá chậm của Wyvern rất dễ làm nó biến thành các con mồi của các tướng như: Pudge, Invoker, Clockwerk, Mirana,…

Đặc biệt lưu ý Cold Embrace sẽ là con dao hai lưỡi nếu không được sử dụng khôn khéo. Lớp băng được tạo sẽ khiến bản thân hoặc đồng đội rơi vào trạng thái bị động.

Nếu hero team địch nắm bắt được thời cơ và còn chiêu thì việc bạn và đồng đội lên bảng đếm số là điều rất dễ thành sự thật.

Cách chơi Winter Wyvern Dota 2 hiệu quả

Học cách build đồ cho Winter Wyvern trong từng giai đoạn ngay tại bài viết này để có thể chiến thắng trong mọi trận đấu.

Đầu game

Là một carry hero, bạn hãy cố gắng bảo vệ cho đồng đội của mình bằng Cold Embrace để team được khỏe hơn. Vào thời điểm cuối early game, bạn có thể chọn cách di chuyển để roaming cùng những hero có stun, để có thể gây áp lực lên những hero phe địch.

Khi đã có level 6, bạn có thể phối hợp với những mid hero có khả năng gank và tham gia vào các cuộc gank 2 vs 2 dễ như trở bàn tay. Smoke là một item tuyệt vời cần mang theo để áp sát và giúp đồng đội tiêu diệt kẻ địch.

Dota 2 Winter Wyvern
Build đồ cho Winter Wyvern nâng cấp kỹ năng đặc biệt

Giữa game

Những pha cứu nguy trong các trận combat bằng skill Winter Curse. Nếu bạn tinh ý và là một người chơi giỏi, việc sử dụng Ultimate một cách thông minh sẽ được cả đội phải nể phục về trình độ của bạn. Các item phù hợp để lên trong giai đoạn này là: Acane Book, Dagon, kiếm Blink, Orchid.

Từ level 7 trở lên, bạn cần thể hiện kỹ năng phối hợp với đồng đội để đi gank và tham gia các pha combat phá trụ.

Cuối game

Ultimate xuyên BKB trong 3 giây và skill 1 gây hiệu ứng debuff vẫn thực sự rất hữu ích trong các trường hợp combat. Đây là lúc skill Arctic Burn và Cold Embrace mới thực sự hữu hiệu vì nó đều tính dựa trên lượng HP của hero.

Lúc này, chúng ta phải thực sự tinh ý và thông minh để phối hợp đủ các skill như Arctic Burn tấn công từ xa và Cold Embrace để cứu đồng đội khỏi tình thế bị giết hại.

Vì mỗi pha combat trong lúc này đều có thể dẫn đến một cái kết , chỉ cần một phút lơ đễnh thì mọi thứ sẽ bị hỏng ngay lập tức.

Do vậy cần ưu tiên đặt Ultimate lên các Key-Hero bên phía đối thủ như: Carrier như: Phantom Lancer, Medusa, Meepo,..  hoặc là các Supporter như: Omniknight, Rashta, Warlock, Dazzle…).

Hãy chú ý đến những kẻ thù xung quanh bằng bất kỳ thời khắc nào. Bởi chưa đến giây cuối cùng thì vẫn chưa biết ai thắng ai thua.

Tổng kết

Việc chơi Winter Wyvern như đã đề cập ở phần nhược điểm là không hề đơn giản thế nên nếu bạn là một tân thủ và muốn thành thạo hero này, hãy tập trung và lựa chọn cách chơi Winter Wyvern Dota 2 hợp lý bằng cách tham khảo bài viết trên.

Hy vọng các game thủ Dota 2 có thể kết hợp nhuần nhuyễn và luyện cho mình được một khả năng quan sát hợp lý để tung skill. Chúc các bạn game thủ có thật nhiều thời gian vui vẻ và đạt được nhiều may mắn trong các trận đấu với Winter Wyvern.