Cách chơi Traxex dành cho người mới chi tiết từ A-Z

Cách chơi Traxex là một trong những từ khóa về các vị tướng của Dota được nhiều người chơi tìm kiếm nhất. Là một vị tướng có khả năng counter khá khó chịu, với tầm đánh xa có thể hành được đối thủ đi đường một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết điểm mạnh của Traxex, thì chắc chắn sức mạnh của cô nàng này sẽ không được thể hiện tốt. Vậy cách chơi Traxex ra sao? Và cốt truyện của cô nàng này như thế nào? Hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về Traxex

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Traxex, chúng ta hãy cùng nhau xem qua đây là vị tướng như thế nào nhé. Traxex là một vị tướng có độ linh động cao, tầm đánh xa và vũ khí bằng cung với mỗi mũi tên cô bắn ra đều là một nỗi ác mộng của đối thủ.

Traxex là một vị tướng carry cực mạnh, mặc dù khả năng sống sót trong các cuộc combat không cao. Nhưng nếu có một người support tốt, thì việc thể hiện bản thân là việc dễ dàng với Traxex. Trong xuyên suốt trò chơi, cô nàng luôn là nhân vật chính và được cả team ưu ái cho đến khi late game.

traxex dota 2
Traxex DOTA 2.

Là một vị tướng thuộc vị trí AD, Traxex có nguồn sát thương cực cao chủ yếu từ các đòn đánh thường lên đối thủ. Các bộ kỹ năng của Traxex đều chú trọng vào việc cover, lượng sát thương gây ra cũng không quá lớn. Do đó cô nàng sẽ cần khá nhiều vật phẩm nhằm tăng thêm sức mạnh công kích.

Bạn còn có thể thêm các trang bị tăng thêm khả năng hồi phục, tốc độ đánh,… Nhằm cung cấp thêm độ nhanh nhẹn cho Traxex. Hãy tưởng tượng xem trong một cuộc combat, khi đã chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ là ngày xả dame nhiều nhất và là yếu tố quyết định của cả team.

Chính vì điều đó, Traxex luôn là vị trí bị team đối phương ghét nhất và săn đón nhiều nhất. Hãy cẩn thận với giai đoạn mid game và late game, bởi vì lúc này dù chỉ là một sai sót nhỏ, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái feed không kiểm soát.

Tiểu sử

Traxex thuộc một chủ tộc người lùn, có bề ngoài khá ghê tởm và có chiều cao “khiêm tốn”. Cha mẹ của cô là một trong những người du hành trong một đoàn lữ hành do bọn cướp tấn công. Từ lúc nhỏ, Traxex đã có một nguồn sức mạnh nội tâm vô cùng lớn và từ đó sức mạnh của cô được bộc phát.

Sau khi các trận chiến kết thúc, Drow phát hiện ra cô đang lẩn trốn trong một toa tàu đổ nát và cứu sống cô. Ngay từ lúc nhỏ, Traxex đã thể hiện được mình có một khả năng bẩm sinh và được đánh giá cao từ những người trong bộ tộc.

Cô có khả năng tàng hình, khả năng lẩn trốn và sự linh hoạt từ bộ tộc của mình. Khác xa với chủng tộc của mình, khi lớn lên Traxex không hề có bề ngoài xấu xí, không có mụn cóc và râu thô. Lúc này cô nhận ra, mình đã thay đổi rất nhiều từ bên trong đến bên ngoài, thật sự đã trở thành một Drow đột biến.

Tuy nhiên điều đó lại là một nỗi đau đơn của cô khi bị chính bộ tộc của mình đảo thải về có quá nhiều sự khác biệt. Cô được đưa vào thế giới Dota, thỏa sức thể hiện sức mạnh của bản thân, nơi Traxex được là chính mình.

Vũ khí chính của cô là cây cung tên có khả năng bắn ra những cung băng, chính là lời thì thầm của nỗi phẫn uất của mình. Những đối thủ khi dính những mũi tên băng ấy, sự trì trệ sẽ ập tới và làm giảm rất nhiều khả năng duy chuyển và hành động.

Ưu và nhược điểm của Traxex

Là một vị tướng mạnh, tuy nhiên Traxex cũng có khuyết điểm của mình, thứ mà những kẻ địch sẽ tận dụng chúng để counter cô. Tuy nhiên, nếu người điều khiển là một lão làng, chắc chắn sẽ biết tận dụng tốt các bộ kỹ năng và sức mạnh thật sự bên trong cô.

Ưu điểm:

          Có lượng dame khá lớn đến từ các đòn đánh thường và bộ kỹ năng cover vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là Skill 3 và Ulti có thể dễ dàng Last hit.

          Không khó để có thể làm quen với cách chơi của Traxex tốt.

cách chơi traxex
Ưu và nhược điểm khi chơi Traxex.

          Có khả năng slow đối thủ tốt nhất trong các tất cả các tướng và có tầm nhìn bản đồ khá tốt.

Nhược điểm:

          Là một vị tướng vị trí AD nên lượng máu và khả năng trốn thoát trong các pha bị truy đuổi khá thấp.

          Áp lực khá cao đến từ vị trí AD, nên nếu muốn chơi game để giải trí, đây không hẳn là lựa chọn tốt nhất.

          Dễ bị các tướng sát thủ counter ngay cả các giai đoạn sớm.

Cách chơi Traxex chuẩn meta

Traxex Dota 2 không quá khó để làm quen, chủ yếu cách chơi của từng meta sẽ làm ảnh hưởng đến khá nhiều sức mạnh của cô. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách chơi Traxex mà ở bất kỳ meta nào bạn cũng có thể áp dụng nó.

Đầu game: Trong giai đoạn đầu game, hãy chú ý farm chuẩn lính để tích tiền mua vật phẩm càng sớm càng tốt. Ưu tiên lên tốc độ đánh để tối đa hóa khả năng slow đối thủ.

hướng dẫn cách chơi traxex
Hướng dẫn cách chơi Traxex chuẩn meta.

Giữa game: Khi đã có cho mình một số vật phẩm chất lượng, hãy thay đổi cách đánh mạnh tay hơn. Nếu như chưa quá mạnh ở giai đoạn này, hãy cẩn thận hơn trong việc duy chuyển và farm lính, hãy chờ đợi thời cơ để kiếm được thêm cho mình nhiều điểm hạ gục.

Cuối game: Vào lúc này chính là giai đoạn quyết định, sẽ xuất hiện nhiều cuộc combat tổng hơn. Hãy chọn cho mình các vị trí tốt nhất để có thể tối đa hóa khả năng xả dame. Ngoài ra, hãy kết hợp với support của mình để anh ta có thể hỗ trợ bạn trong những tình huống bị truy đuổi.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chơi Traxex cũng như những thông tin xung quanh của vị trí này. Traxex sẽ vô cùng hiệu quả trong các cuộc giao tranh, do đó cũng cần khá nhiều kinh nghiệm của người chơi.

Đừng nản chí nếu như chưa quen với vị tướng này, hãy tập làm quen và hòa hợp, cô nàng sẽ đem đến cho bạn rất nhiều trận chiến thắng. Chúc bạn vui vẻ.