Cách chơi Terrorblade DOTA 2 cho người mới

Dạo gần đây, mình nhận được khá nhiều câu hỏi của các anh em chơi DOTA 2. Chủ yếu những câu hỏi đều xoay quanh mối quan tâm về cách chơi Terrorblade DOTA 2.

Là một người đam mê tựa game DOTA 2, chắc hẳn không ai là không biết đến quân tướng Terrorblade. Những anh em chỉ mới biết đến thể loại game đấu trường trận chiến trực tuyến này. Hoặc, đang trong quá trình tìm hiểu cách chơi của các vị tướng trong DOTA 2.

Thì đừng bỏ qua Terrorblade, đây là một vị tướng sở hữu khả năng tái tạo và nắm giữ linh hồn cực mạnh. Hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu về tướng Terrorblade trong DOTA 2 và cách chơi quân tướng này sao cho hiệu quả nhé!

Thông tin cơ bản về Terrorblade DOTA 2

Terrorblade DOTA 2 sở hữu một con dao bán nguyệt cực kỳ lớn. Khiến các quân địch phải tỏ ra khiếp sợ khi đối mặt với nó. Hơn nữa, quân tướng này còn được thiết lập khả năng biến hình thành một con quái vật đáng sợ.

cách chơi terrorblade dota 2
Trải nghiệm Terrorblade cùng thế giới thực DOTA 2.

Để tận dụng tối đa các năng lực của Terrorblade, người chơi cần phải biết những những lợi thế và hạn chế của vị tướng này. Cùng mình tìm hiểu về lợi thế và hạn chế của DOTA 2 Terrorblade nhé!

Lợi thế của Terrorblade

Terror blade được xem là một trong những vị tướng có mức sát thương mạnh nhất trong DOTA 2. Bên cạnh đó, nó còn có độ hủy diệt, gây thiệt hại khá cao cho đối thủ.

Tb DOTA 2 có khả năng trao đổi máu chỉ trong vòng vài giây, tốc độ đánh nhanh nhờ Song kiếm có khả năng hồi phục tốt. Việc nuôi Terrorblade cũng khá dễ dàng do chỉ số BAT tương đối thấp.

Khi sử dụng chiêu Biến hóa ở đầu trận, con tướng này tuy không có khả năng vô hiệu hóa nhưng lại sở hữu rất nhiều sát thương. Khiến các quân địch phải khiếp sợ và đặc biệt, nó còn trở nên xanh hơn bao giờ hết vào thời điểm cuối trận.

Với thông số nhanh nhẹn là 3.2/ level kết hợp với chỉ số cơ bản của tốc độ là 6.85/ level. Terrorblade có thể đối đầu với bất kỳ con tướng nào trong DOTA 2 mà không phải suy nghĩ.

Những hạn chế khi chơi Terrorblade

Bên cạnh những lợi thế mà Terrorblade đem lại cho người chơi khi tham gia vào thế giới DOTA 2. Terrorblade cũng tồn tại một số hạn chế nhất định mà các bạn nên biết khi lựa chọn sử dụng con tướng này.

Terrorblade có mana khá thấp và HP tương đối mỏng vào đầu trận. Phải cần một thời gian dài mới có thể hồi phục Metamorphosis. Chỉ bằng một cú giáng của quả cầu Linken đã có thể ngăn chặn cú tung chiêu Sunder của Terrorblade.

Người chơi cần cẩn thận với các vụ nổ như Dagon, Epicenter… Chúng sẽ gây thiệt hại nặng nề cho vị tướng Terrorblade khi bị dính. Đặc biệt, nó sẽ tự phá hủy khi Người vận chuyển thiếu vật phẩm và không được farm.

Cách chơi Terrorblade DOTA 2 hiệu quả cho người mới

Để có thể làm chủ được mọi ván đấu, đòi hỏi người chơi không chỉ cần có kỹ năng lướt tốt. Người chơi cần phải biết cách thiết lập item cũng như những chiến thuật thông minh.

Qua những trải nghiệm thực tế cùng quân tướng Terrorblade trong trò chơi DOTA 2. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn chơi Terrorblade cho các bạn đọc tham khảo.

Thiết lập item – Cách chơi Terrorblade

Khi chơi bất kỳ con tướng nào, người chơi phải lên đồ cho nhân vật của mình. Thao tác lên đồ cũng đòi hỏi khá nhiều sự hiểu biết. Tại mỗi giai đoạn, người chơi sẽ phải lên những item đồ khác nhau.

Lên đồ cho Terrorblade giai đoạn đầu game

Ở khoảng thời gian mới bắt đầu trận, các bạn nên trang bị cho tướng Terrorblade những trang bị có khả năng bám trụ tốt và phục hồi nhanh như Tango và Salve.

terrorblade dota 2
Cách lên đồ cho nhân vật Terrorblade.

Nhân vật này sở hữu lượng giáp đầu trận rất lớn, con số lên tới 7.0. Vì vậy, hãy lựa chọn item đồ có tính chất hạn chế khả năng gây rối bằng sát thương vật lý và Creep. Người chơi có thể chọn Stout Shield để lên đồ cho Terrorblade.

Cách lên đồ giữa trận

Giai đoạn này, tập trung vào những item có khả năng tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Drum of Endurance sẽ giúp quân tướng này tăng khả năng chạy trốn và truy đuổi quân địch. Bên cạnh đó, tốc độ đánh cũng phần nào được hỗ trợ.

Trang bị Power Tread sẽ cải thiện tốc độ đánh cho Terrorblade một cách rõ rệt. Khi sử dụng Power Tread giai đoạn giữa game, nó có tác dụng chuyển “Trí tuệ” thành “Nhanh nhẹn”. Với mục đích tăng tốc độ dịch chuyển và tấn công khi combat.

Ngoài ra, người chơi cần lên Sange kết hợp với Yasha cho Terrorblade. Bên cạnh khả năng làm tăng sát thương và tốc độ đánh. Chúng còn có nhiệm vụ làm chậm các bản sao của Reflection.

Item đồ trang bị cuối trận

Đây là giai đoạn để Terrorblade chứng tỏ sức mạnh bá chủ thế giới của mình. Thời điểm cuối trận, bạn cần trang bị cho tướng này những item tăng sát thương và gây cản trở cho địch.

hướng dẫn chơi Terrorblade
Cách áp dụng chiến thuật hiệu quả cho Terrorblade.

Sử dụng Phong cách Mana sẽ làm đối phương lòa mắt và cản trở việc tấn công của đội bạn. Sau đó, trang bị Bươm Bướm sẽ làm tăng tốc đánh và khả năng sát thương lên địch. Khiến đối phương trở tay không kịp và phải chịu trận dưới tay của Terrorblade.

Black King Bar là món đồ bắt buộc phải có khi chơi Terrorblade ở cuối trận. Vì, vị tướng này rất dễ bị hạ gục bởi kĩ năng nuke của phe địch. Black King Bar sẽ giúp bạn có khả năng miễn nhiễm, khống chế và sát thương thép khi bị trúng chiêu.

Áp dụng chiến thuật – Cách chơi Terrorblade

Bên cạnh việc lên item đồ phù hợp, người chơi cần phải có những chiến thuật hiệu quả. Không những, nhằm giúp Terrorblade thể hiện hết khả năng của mình. Mà còn, giúp ván đấu trở nên đơn giản hơn.

Khi chơi Terrorblade đầu trận, bạn nên chọn các vị trí thực hiện và lane an toàn. Bởi thời điểm này, nó khá yếu và chưa thể tham gia giao tranh nhiều. Khi bị truy đuổi, người chơi hãy sử dụng kỹ năng phản xạ để làm chậm khả năng di chuyển của địch.

Tổng kết

Vừa rồi, Ngộ Không 3D đã chia sẻ cho các bạn toàn bộ về cách chơi Terrorblade DOTA 2. Mong là bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm thế giới thực DOTA 2 cùng vị tướng Terrorblade tài năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *