Cách chơi Terrorblade Dota 2 dành cho người mới

Cách chơi Terrorblade Dota 2 là một điều mà được rất nhiều dân chơi Dota 2 cũ lẫn mới tìm kiếm. Bởi vì sức mạnh của vị tướng này đối với một trận đấu Dota 2 thật sự rất mạnh, bạn có thể dễ dàng trở thành người gánh team khi cầm vị tướng này trong tay.

Vậy đây là vị tướng như thế nào? Tiểu sử cũng như sức mạnh và cách đánh ra sao? Cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về Terrorblade

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Terrorblade Dota 2, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về vị tướng này nhé. Terrorblade trước khi trở thành ác quỷ, thực chất anh là một người hùng cận chiến trong vương quốc của mình,

Terrorblade có cho mình một sức mạnh vô cùng lớn, có thể khiến bất kỳ kẻ thù xâm lược nào động tới quê hương anh đều có một cái kết không mấy tốt đẹp. Chính vì thế, trong Dota 2 thì Terrorblade là vị tướng lượng giáp lúc khởi điểm cao nhất trong tất cả các vị tướng.

Bởi vì là một vị tướng thiên về phòng thủ và phép thuật, do đó Terrorblade cần phải lên các vật phẩm mang tính tăng sức mạnh phép thuật. Anh ta có thể tạo ra những ảo ảnh mà chính những kẻ thủ của mình cũng không ngờ tới trong vài giây và tê liệu, vô hiệu hóa khả năng chiến đấu của kẻ địch.

Bộ chiêu thức của Terrorblade có thể làm ảnh hưởng đến rất nhiều trong các cuộc combat nảy lửa. Bởi vì công việc chính cũng như vai trò của Terrorblade là “gây lú” cho đối thủ. Cho nên nếu bất kỳ ai không đủ tỉnh táo thì việc chạy theo ảo ảnh là điều rất dễ, huống chi là trong các tình huống giao tranh.

Điều đó đặt ra một câu hỏi rằng, liệu có vị tướng nào khắc chế được Terrorblade? Câu trả lời là tất cả, đặc biệt là vị tướng đi đường solo với anh ta, cố gắng đè đường, không để cho Terrorblade trở nên quá mạnh. Miễn là kiểm soát được con quỷ này, bằng không, trận đấu sẽ chấm dứt.

Cách chơi Terrorblade Dota 2
Cách chơi Terrorblade Dota 2

Tiểu sử

Terrorblade là một con quỷ, một kẻ đứng ngoài vòng pháp luật của chính vương quốc của mình, mà thậm chí cả những con quỷ khác cũng phải sợ. Terrorblade không chỉ là một biểu tượng của vũ trụ, mà anh còn là một nhân tố thích phá bỏ những luật lệ, xiềng xích mà kiềm hãm sức mạnh của mình.

Ngay sau khi bị thu phục bởi những người cấp vũ trụ, Terrorblade đã bị đem ra tòa án vì những hành động tàn bạo và phá cách của mình. Trái ngược với những gì mà mọi người mong đợi được chứng kiến, Terrorblade tỏ vẻ rất thích thú vì có lẽ giờ đây anh đã có dịp để làm chủ bản thân một thời gian.

Một con quỷ hung hãn, ăn trộm có sức mạnh không thể tưởng tượng được. Với con thú bên trong của mình đang bị kìm hãm, Terrorblade thậm chí còn phá hủy những bức tường kiên cố tại nên giam mình. Một điều mà từ trước đến giờ tại nhà tù Fractal – nhà tù của những vị thần, chưa ai dám làm.

Tiếp tục một cuộc đời tung hoành, giờ đây Terrorblade đã được đưa vào thế giới Dota, nơi mà hắn có thể thỏa sức thể hiện mình. Sức mạnh của Terrorblade được vị nhân cán cân của vũ trụ, anh có thể làm nghiêng ngả mọi định luật, cục diện của trận đấu miễn là có sự xuất hiện của mình tại đó.

dota 2 terrorblade
Terrorblade là một con quỷ, một kẻ đứng ngoài vòng pháp luật

Ưu điểm và nhược điểm của Terrorblade

Tuy rằng có thể gọi Terrorblade là một tên ác quỷ của vũ trụ, nhưng chắc chắn anh ta cũng có một vài nhược điểm để người chơi có thể counter. Không có gì là hoàn hảo, bất kỳ vị tướng nào cũng có thể trở thành ác quỷ khi rơi vào tay của một người chơi ác quỷ.

Ưu điểm:

  • Là một nhân vật có tầm cỡ, Terrorblade có cho mình một sức mạnh phép thuật với lượng sát thương cực kỳ lớn.
  • Bộ chiêu khó chịu khi có thể tạo ra nhiều ảo ảnh cùng lúc, dắt lú người chơi.
  • Là một trong số ít vị tướng có khả năng trao đổi máu và hồi máu dồi dào. Bạn có thể bổ sung thêm những món đồ để tăng thêm khả năng bá đạo này của Terrorblade.
  • Hiệu ứng làm chậm đặc biệt, khác xa với những vị tướng khác cũng là điểm đặc trưng của Terrorblade trong giao tranh.

Nhược điểm:

  • Terrorblade dota 2 là vị tướng có chỉ số phòng thủ giai đoạn đầu trận khá cao. Tuy nhiên bù lại thì lượng máu hắn có được rất ít. Do đó, thay vì mang những bảng bổ trợ tăng dame, hãy tăng máu để bù lại phần tổn thất.
  • Bộ chiêu của tb dota 2 có thời gian hồi chiều khá lâu, đặc biệt là chiêu cuối, thuộc top những vị tướng trì trệ nhất.
  • Có khá nhiều vị tướng có thể counter dota 2 Terrorblade nếu như người chơi không thành thạo vị tướng này.

Cách chơi Terrorblade Dota 2

Để có thể chơi tốt vị tướng này, bạn còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như meta, phiên bản chỉnh sửa hiện tại, vật phẩm bổ sung. Việc thích nghi và cập nhật thông tin nhanh là một điều cần thiết mà bạn phải làm để có thể chơi tốt vị tướng này. Ngoài ra giai đoạn đi đường cũng là yếu tố quan trọng.

Terrorblade dota 2
Terrorblade dota 2 là vị tướng có chỉ số phòng thủ giai đoạn đầu trận khá cao.

Đầu trận

Bạn cần phải farm nhiều trong giai đoạn đầu game để có thể tích lũy tiền thật nhanh, mua những trang bị cần thiết bù lại những khuyết điểm của Terrorblade. Hãy cẩn thận việc feed quá nhiều trong giai đoạn đầu trận, rất có thể số phận của bạn sẽ an bài ngay từ giây phút đầu tiên.

Bạn có thể dễ dàng tận dụng bộ chiêu của mình để khoanh vùng những đối tượng nhất định, để khóa chúng hoặc tránh việc bị gank. Khi đã có chiêu cuối, giờ đây nếu ổn định, đã có đồ, thì 80% là bạn dã win lane, có thể đánh mạnh tay hơn. Nếu không, hãy tiếp tục farm và giữ vị trí, chờ đợi thời cơ.

Giữa trận

Giai đoạn giữa trận, bạn sẽ có hai phương án để có thể đi theo. Nếu như sức mạnh của Terrorblade đã đạt ngưỡng cao, bạn có thể đảo đường, tập trung gank cho đồng đội nhiều hơn. Bởi vì bộ chiêu của Terror Blade lúc này sẽ rất có ích trong việc khống chế đối thủ và hỗ trợ cho đồng minh.

Nếu như sức mạnh của Terrorblade không cao hoặc bị đuối, điều bạn có thể làm duy nhất đó là bảo toàn cho bản thân và hỗ trợ nhẹ nhàng cho đồng đội. Bởi vì lượng máu lúc bấy giờ không cao, nên bạn chỉ có thể lên tank nhiều hơn là lên phép.

Cuối trận

Giai đoạn cuối game chính là lúc khó khăn nhất của game đối với Terrorblade, chỉ cần sơ sẩy một tí, toàn bộ cục diện sẽ thay đổi. Bạn phải là người sống lâu nhất, hỗ trợ nhiều nhất, thậm chí đôi lúc còn là nhân tố carry toàn team.

Nguồn sát thương lúc bấy giờ của Terrorblade rất cao, với độ biến ảo rất, sử dụng hợp lý bộ kỹ năng sẽ giúp ích được rất nhiều trong việc counter. Nếu lên theo hướng sát thương, bạn phải biết bắt đối tượng nào là chủ lực của địch để có thể tiêu diệt hắn một cách nhanh nhất với bộ kỹ năng one hit của mình.

Nếu lên đồ theo hướng chống chịu, Terrorblade sẽ là “bao cát” của toàn team và bạn sẽ nhận một tá thiệt hại cho team. Bởi vì là một vị tướng thuần chống chịu, nên bạn sẽ rất trâu nếu lên theo hướng này, bù lại thì lượng sát thương gây ra cho đối thủ không cao.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chơi Terrorblade Dota 2 và thông tin xung quanh của vị tướng này. Việc điều khiển được Terrorblade cũng dựa vào phần lớn kỹ năng và kinh nghiệm của người chơi trong một thời gian dài.

Do đó hãy cố gắng tích lũy kinh nghiệm trong quá trình chơi và một ngày nào đó không xa, bạn sẽ thuần phục được tên ác quỷ Terrorblade này. Chúc bạn vui vẻ.