Hướng dẫn tất tần tật cách chơi Phantom Lancer

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, Phantom Lancer là một hero không được các anh em game thủ pick rộng rãi cho lắm. Thế nhưng, phiên bản cập nhật gần đây là sự ghi dấu trở lại chiến trường của Phantom Lancer. Vì thế, là một người chơi khôn ngoan, hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu về cách chơi Phantom Lancer nhé!

Giới thiệu cách chơi Phantom Lancer

Như đã đề cập phía trên, Phantom Lancer 2 không có được sự chọn lựa của anh em ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt. Thế nhưng nó đã trở lại một cách ngoạn mục trong các bản cập nhật mới gần đây. Tiếp theo phần nhận xét những ưu cũng như khuyết điểm của Phantom Lancer để hiểu rõ và tận dụng được nó một cách tốt nhất.

Ưu điểm của Phantom Lancer

Phantom Lancer giờ đây còn được đưa vào các đấu trường chuyên nghiệp để tham gia các giải đấu quốc tế. Với khả năng sao chép và tạo ra các bản sao. Kẻ thù sẽ phải dè chừng lượng sát thương mà hero này gây ra khi lên được level cao. Chưa dừng lại ở đó, Phantom Lancer còn có khả năng chạy rất tốt và được đánh giá cao khi luôn nằm trong top những carrier mạnh nhất.

cách chơi Phantom Lancer
Khả năng tạo các bản sao chắc chắn sẽ làm các đối thủ phải dè chừng

Với ưu điểm di chuyển linh hoạt cũng như sát thương cao, bạn cũng đã hiểu được phần nào cách chơi Phantom Lancer dota 2 rồi đúng không nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp phần khuyết điểm.

Khuyết điểm Phantom Lancer

Thế nhưng, không hero nào là hoàn hảo cả! PL cũng vậy. Vì thế, học cách chơi Phantom Lancer là rất quan trọng. Hero này tuy có thể gây ra lượng damage khủng nhưng nó chỉ xảy ra khi bạn được level cao còn ở đầu trận, Phantom sẽ rất dễ chết nếu bạn có một lựa chọn không khôn ngoan. Và thêm nữa là lượng mana thấp và máu cũng khá giấy, cho nên ở những pha combat và solo bạn cũng nên cẩn thận một chút nhé!

Hệ thống skill Phantom Lancer

Trước khi đến với đề tài nóng nhất – cách chơi Phantom Lancer thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về các skill của vị tướng này nhé.

Spirit Lance

Một cây thương tinh thần sẽ được Phantom Lancer phóng ra, khi trúng vào mục tiêu kẻ địch sẽ gây ra sát thương phép làm chậm và một phân thân sẽ được triệu hồi để tấn công kẻ trúng thương. Ở mỗi level, toàn bộ sát thương và hiệu ứng gây lên địch đều sẽ được tăng lên. Đặc biệt phần phân thân của PL cũng sẽ là người chịu sát thương lên đến 400% trong khi chủ thể chịu là rất ít.

 Doppelwalk

Sau 1.0 giây biến mất khỏi chiến trường, Phantom Lancer và mọi phân thân sẽ tái xuất hiện tại một vị trí ngẫu nhiên trong phạm vi đã chỉ định, cộng thêm 2 phân thân khác. Tăng thời gian tồn tại của mọi phân thân khác. Hai phân thân này có tính chất khác nhau: một nhận sát thương bình thường nhưng không gây sát thương, một nhận 500.0% và bị giảm -80.0% sát thương gây ra.

Cách chơi Phantom Lancer Dota 2
Những bản sao của Phantom Lancer cũng sẽ gây damage khá đau đấy nhé!

Juxtapose

Khả năng phân tách bản thể và tạo ra các bản thể khác khi bị tấn công. Phân thân cũng sẽ được phân tách với thời gian tồn tại của mỗi phân thân tạo bởi Lancer là 8s, còn thời gian tồn tại của phân thân tạo bởi phân thân thì là 4s. Cũng giống như Spirit Lance, lượng sát thương mà chủ thể nhận sẽ luôn thấp hơn phân thân nhưng nguồn sát thương chính gây lên cho đối phương chính là từ PL.

Phantom Edge

Tăng khả năng tạo ảo ảnh từ chiêu thức Juxtapose và tăng khả năng kháng phép. Đây được nhận xét là một skill khá lý tưởng khiến cho Phantom Lancer khó chết hơn khi đứng trước các nuker và còn có khả năng tạo ảo ảnh của Phantom Lancer thành vô hạn.

Hướng dẫn cách chơi Phantom Lancer

Ở phần hướng dẫn chơi Phantom Lancer này, chúng tôi muốn gửi đến các bạn cách chơi hero này ở từng giai đoạn của trận đấu như sau:

Đầu game

Vào thời điểm này, cố gắng last hit creep càng nhiều càng tốt . Phantom Lancer được đánh giá là một hero control lane khá tốt. Kết hợp với đồng đội khôn ngoan có thể giúp bạn cản trở team địch farm và kết liễu đối thủ ngay lập tức.

Giữa game

Phantom Lancer được đánh giá có khả năng gank rất tốt. Nếu việc gank và farm ở đầu game diễn ra suôn sẻ thì sẽ tạo được một tiền đề rất tốt khi bước vào giai đoạn late game.

Lưu ý tiếp theo đó là nếu bạn muốn đi gank cùng đồng đội thì hãy lên Diffusal còn nếu như bạn muốn tỏa sáng và hoàn thành tốt nhiệm vụ một carrier giỏi vào late game thì Radiance là một lựa chọn rất tuyệt vời.

Tại sao là Diffusal Blade? Vì nó cho phép bạn ghi mana và thiệt hại tấn công thêm, nó cũng cung cấp cho bạn khả năng làm chậm đối phương và nắm bắt cơ hội để tiêu diệt một cách nhanh gọn.

Có thể được nâng cấp để làm cho nó mạnh hơn. Radiance là một item sẽ giúp bạn tỏa sáng vào cuối game, tốc độ farm của bạn sẽ được tăng lên một cách vượt bậc.

Phantom Lancer 2
Cách chơi Phantom Lancer hay nhất chỉ có tại Ngộ Không 3D

Cuối cùng là tuy skill DoppelWalk có thể giúp bạn chạy trốn nhưng các bạn nên cẩn thận vì đối phương có thể dùng  Dust,  Sentry,  Gem để gank. Với nhược điểm là lượng hp khá giấy nếu chưa có Heart thì Phantom Lancer sẽ bị kẻ thù tiêu diệt một cách nhanh chóng.

Cuối game

Phantom Lancer quả đúng là một hero khiến đối phương phải có độ cảnh giác rất cao. Đúng với điểm mạnh của nó, là một hero late game. PL rất đa năng khi vừa có thể push, def và combat phải nói là rất tốt nhờ vào số lượng bóng đông đảo. Nếu rơi vào tình thế khó khăn, đi push trộm cũng sẽ là một ý hay nếu combat không diễn ra suôn sẻ như mong muốn. Khả năng đẩy đường của Phantom Lancer sẽ làm bạn kinh ngạc khi chỉ mất vài chục giây cho việc hạ gục 3 tower.

Tổng kết

Vậy là Ngộ Không 3D đã tổng hợp được tất cả về cách chơi Phantom Lancer – hero được các anh em lựa chọn rất nhiều khoảng thời gian gần đây vì khả năng vượt trội của nó. Với sát thương cao và công cụ sao chép tạo ra nhiều bản sao chắc chắn sẽ làm cho đối thủ của bạn hoang mang với lượng những gì mà nó gây ra. Nhưng đừng vì vậy mà chủ quan nhé các game thủ.

Chúc các bạn có một trải nghiệm chơi game thật tuyệt vời với vị hero này nhé. Mong rằng những thông tin trên sẽ là thông tin hữu ích để có thể giành được mọi chiến thắng ở trên chiến trường.