Hướng dẫn cách chơi Oracle Dota 2 hay nhất

Dota 2 được biết đến là một tựa game thuộc thể loại MOBA hay ARTS. Với hệ thống hero đa dạng với hơn 100 hero mang trong mình các chiêu thức riêng. Và Oracle là một trong những anh hùng đó. Vậy cách chơi Oracle Dota 2 sẽ ra sao? Hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu nhé!

Điểm đặc biệt của Dota 2

Không phải tự nhiên mà trò chơi này được đông đảo người chơi yêu thích đến thế. Nó bao gồm các điểm nổi bật sau:

Game chơi miễn phí

Điểm khác biệt đầu tiên của Dota 2 với các game MOBA khác đó là bạn sẽ không phải cày game quá nhiều vì các chế độ chơi và nhân vật sẽ được đa dạng và miễn phí hoàn toàn. Với các tân thủ, lúc đầu sẽ có hạn chế về mặt hero (20 hero cho người mới trong 25 trận đầu tiên).

Thế nhưng, bạn sẽ phải đầu tư kha khá thời gian để nghiên cứu về hệ thống kỹ năng và cách build đồ sao cho hợp lý với mỗi hero.

Tuy nhiên, đừng vội chán nản vì khi nghiên cứu mỗi hero bạn sẽ nhận được một kiến thức hoàn toàn mới, đó là một cảm giác hoàn toàn mới mẻ, sảng khoái như một nhà khoa học nghiên cứu thành công sau thời gian miệt mài lao động và làm việc vậy.

Hệ thống xây dựng nhân vật đa dạng

Điểm thứ hai là về các hero, hệ thống xây dựng kha khá các hero với từng hệ chiêu thức khác nhau. Mỗi tướng sẽ đảm nhiệm một vị trí khác nhau trong đội hình chiến đấu.

Người ta chia Dota 2 làm ba nhóm chính đó là Strength Heroes, Agility Heroes và Intelligent Heroes. Với mỗi nhóm tướng này sẽ có rất nhiều loại tướng khác nhau trong từng nhóm có nhiệm vụ và quyền năng riêng.

Với những ưu điểm của mình, Dota 2 đã trở thành một thành một tựa game MOBA nổi tiếng, được nhiều anh em thích nghiên cứu lựa chọn. Nếu bạn là người thích chơi game mà cũng yêu thích việc mày mò học hỏi thì tựa game này chắc chắn sẽ không phải là một lựa chọn tồi.

Vậy Oracle là hero thuộc nhóm nào? Cách chơi Oracle Dota 2 ra sao? Tất cả về hero này sẽ được Ngộ Không 3D trình bày ngay cho bạn ở mục dưới đây.

Tổng quan cách chơi Oracle Dota 2

Phần quan trọng của nhất của bài viết đã đến, trước tiên chúng tôi sẽ gửi đến bạn đôi lời giới thiệu về vị hero Oracle để có thể hiểu rõ về Oracle Dotacách chơi Oracle nhé!

Giới thiệu về Oracle

Các Oracle được tuyển dụng từ thời xa xưa bởi các Các thế hệ đi trước của Vương vị xứ Cymurri từ ngôi trường Ivory Incubarium. Được nuôi dưỡng bởi cùng một bà đồng Pallid Sybils mang thai và sinh ra, cùng một khoản tiền đặt cọc tất cả các Oracle được lựa chọn đều bị khoá chặt thân xác.

oracle dota 2
Hero có sát thương phép và khả năng sấm truyền

Trong khi đó, linh hồn của họ lang thang ở xứ xa, không hề có ràng buộc gì bởi vũ trụ ngoài kia. Tâm hồn tự do trong vũ trụ, các nhà tiên tri sẽ trở lại, phán những lời sấm truyền từ đôi môi bằng xương bằng thịt.

Cốt truyện hấp dẫn

Cố vấn Cymurri – với vai trò phân tích những phát ngôn thần bí ấy để các lời khuyên về ngoại giao, hay các loại vũ khí siêu nhiên mà quân lực vua Graven King cần để giành lấy chiến thắng ở cả triều đình và chiến trường. Cứ như vậy, cho đến khi một Oracle ngoại lệ có tên Nerif đã đến để phục vụ cho vị vua cuối cùng.

Những lời sấm truyền của Nerif Không chỉ đơn thuần là để báo trước tương lai, mà còn là định hình . Khiến cho xứ Cymurri thấy mình xung đột với những kẻ thù mới. Cảm nhận được mối đe dọa từ những lời của Nerif đối với quyền lực của họ, Họ yêu cầu loại bỏ anh ta, và thay thế bằng một người khác.

Nhưng Nerif lại mô tả một giấc mơ tồi tệ về sự hủy diệt của Incubarium, và chỉ vài giờ sau đã có tin tức về sự xoá sổ của ngôi trường cổ đại này. Mấy gã cố vấn đã  khẩn trương rút về phòng họp và đều tránh né lời tiên tri của Oracle.

Tuy nhiên, Graven King – vị vua có tính thực tế cao. Lý luận rằng một Nerif là một Oracle hiếm có nên được sử dụng như một vũ khí để mở rộng lãnh thổ cho mình. Do đó, ông ta đuổi cổ hết những gã cố vấn nhút nhát của mình đi và cất nhắc luôn Nerif thành cận thần.

Tham vọng

Nerif như một công cụ viễn chinh, thâu tóm tất cả các lãnh thổ bằng lời ngon tiếng ngọt và quyền lực của mình. Tất cả đều ổn cho đến khi ông bỏ ngoài tai lời cảnh báo của Nerif.

cách chơi Oracle
Oracle thuộc top các tướng phép khó “nhai” trong Dota 2

Vào đêm trước khi ông ta xâm lược vương quốc Unsated Satrap, ông đã cố ép buộc Oracle đưa ra một dự đoán về chiến thắng, nhưng Nerif chỉ lẩm bẩm, “Nó có thể diễn ra theo hai cách.” Tuy nhiên, vương quốc Satrapy đã bị bao vây, vì chính sự thấp kém và yếu ớt của chính đội quân của mình.

Ở giữa cuộc tàn sát, trận chiến bắt đầu bị chia ra làm hai. Tâm trí họ cũng bị chia rẽ. Chiến thắng và thất bại đều được phân chia ra, được quân đội cả hai phe đồng thời trải nghiệm. Vũ trụ trở thành một đại sảnh với những tấm gương vỡ ra đến vô cùng.

Tâm trí của Graven King phân tán thành những hạt bụi. Phe người Satrap chất phác cũng không tốt hơn. Việc phân tách, phân tách liên tục như vậy đã tạo nên một biên niên sử vô hạn.

Tuy nhiên, rất lâu trước hậu quả này, những gã cố vấn đầy cảnh giác của Cymurri đã bắt giữ Nerif và cố đưa anh ta ra khỏi vũ trụ trên một con thuyền thời không tốc độ cao. Với hy vọng ném anh ta vào nơi anh ta mãi mãi ko thể làm hại họ. Tất nhiên, việc đó đã là quá muộn.

Hướng dẫn cách chơi Oracle Dota 2

Là một nhà sấm truyền, Oracle mang trong mình sát thương phép lên đối thủ. Đóng vai trò là người hỗ trợ và chế ngự phe đối phương. Oracle Dota 2 với cách chơi hỗ trợ và biến hóa linh hoạt. Gồm các phần chi tiết, cụ thể như sau:

Hệ thống Skill cách chơi Oracle Dota 2

Một số skill nổi bật của vị tướng này, có thể giúp bạn hạ gục đối thủ bao gồm:

  • Fortune’s End (active) : Tập trung nguồn năng lượng của Oracle thành một tia thanh tẩy, khi phóng ra có tác dụng gây sát thương, trói chân các kẻ địch lân cận. Hóa giải bùa hại nếu mục tiêu là đồng minh. Thời gian trói tương đương với thời gian vận pháp là 3s.
  •  Fate’s Edict (active) : Oracle bỏ bùa lên một mục tiêu, làm cấm đánh và tăng 100% kháng phép. Có thể thi triển lên cả hai phe.
  • Purifying Flames (active) : Gây một lượng lớn sát thương phép lên bản thân trước khi gây ra sát thương lên kẻ địch và sẽ hồi lại lượng máu đã mất sau 9s.
  •  False Promise (Ultimate – active) : thay đổi vận mệnh của một đồng minh, trì hoãn mọi sát thương và máu hồi nhận được đến khi chiêu thức hết hiệu lực. Lượng máu hồi bị trì hoãn sẽ được tăng gấp đôi. Loại bỏ hầu hết các bùa hại khỏi mục tiêu.
cách chơi Oracle Dota 2
Hướng dẫn cách lên đồ cho hero Oracle hay nhất

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý, lượng máu sẽ được cộng thêm nhân đôi khi thi triển False Promise. Sau khi hết thời gian hiệu lực của Ultimate này nếu mục tiêu được hưởng skill buff máu.

Hệ thống cách lên đồ Oracle Dota 2

Bạn nên nắm rõ một số cách lên đồ cho vị tướng này như sau:

  • Giai đoạn đầu game: Các game thủ cần cố gắng farm để trang bị đồ cơ bản nhất cho Oracle với: Sentry ward, Arcane boots.
  • Giai đoạn giữa game: Thường diễn ra nhiều trận combat hoặc những pha bắt lẻ. Vì vậy cần trang bị cho tướng đồ thiên về tính hỗ trợ như: Force Staff, Glimmer cape, Mekansm, Eul’s Scepter of Divinity, Blink dagger.
  • Giai đoạn cuối game: Với những món đồ như thế này kết hợp với mắt và cũng có thể thêm Scyther of Vyse, Shiva’s guard, Rod of Atos, Veil of Discord.

Tổng kết

Vậy là tiểu sử và cũng như chi tiết cách chơi Oracle Dota 2 hay nhất đã được Ngộ Không 3D tổng hợp đầy đù và chi tiết tại bài viết này. Chúc anh em có thể học được cách để khai thác vị tướng Oracle Dota này thật tốt nhé!.