Cách chơi Morphling DOTA 2 cực hiệu quả cho mới người

Nhắc đến các vị tướng mạnh nhất tự game thực chiến DOTA 2, không thể nào không nhắc đến tướng Morphling. Là một người đam mê tựa game DOTA 2, liệu bạn đã biết cách chơi Morphling DOTA 2 chưa?

Morphling được đánh giá là một trong những vị tướng carrier khỏe nhất DOTA 2 vào khoảng thời gian cuối game. Trong các giải đấu game đấu trường thực chiến DOTA 2, các bạn có thể bắt gặp người chơi pick Morphling rất nhiều.

Vậy thì tại bài viết này, Ngộ Không 3D sẽ chia sẻ toàn bộ những thông tin chi tiết về cách chơi Morphling DOTA 2 cho các bạn tham khảo nhé!

Giới thiệu về vị tướng Morphling DOTA 2

Từ xa xưa, dân gian tuyên truyền rằng Morphling DOTA 2 là một quái thú đến từ vùng hố đen. Tại sao Morphling lại được gọi bằng cái tên như vậy? Theo các thuyết gia, lý do là Morphling là nhân vật được tạo ra từ một quả cầu băng truyền thuyết.

Quả cầu băng truyền thuyết này lao xuống trái đất vào thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử. Đó là khi 2 phe hắc ám đang đấu tranh vô cùng dữ dội. Sự xuất hiện của quả cầu băng này như một điềm báo thắp lên hy vọng trong cuộc chiến đầy u uất bấy giờ.

cách chơi morphling dota 2
Thông tin về vị tướng Morphling DOTA 2.

Và từ đó Morphling xuất hiện mang trong mình một sức mạnh vô song, cùng tham gia vào trận chiến. Với bản năng cũng như sức mạnh trời ban, Morphling hấp thụ hết linh khí của hai phe.

Dần chuyển hóa thành sinh vật mang hình hài kỳ quái, đáng sợ. Sau khi kết thúc cuộc chiến, Morphling đã gây ra được tiếng vang lớn đối trên phạm vi toàn cầu. Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu cho cuộc chiến giành vị thế hàng đầu của Morphling.

Đánh giá ưu và nhược điểm DOTA 2 Morphling

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi Morphling DOTA 2, hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của DOTA 2 Morphling.

Ưu điểm vượt trội của Morphling

Morphling với đặc tính ưu việt hơn hẳn các con tướng khác trong game DOTA 2. Là nó có khả năng sử dụng các kỹ năng một cách linh hoạt và đa năng. Người chơi có thể vừa chạy vừa farm mà không bị hề hấn gì.

Đặc biệt, những người chơi đã có kỹ năng điều chỉnh skill tốt thì tỉ lệ bị hạ gục là rất thấp. Đôi khi bạn cũng có thể đi lừa tình mà khó có thể bị phát hiện.

morphling dota 2
Ưu điểm của vị tướng Morphling trong DOTA 2.

Morphling có khả năng farm khá tốt đối với Waveform. Còn riêng về khoảng thời gian cuối game, thì khả năng farm cũng như trụ của vị tướng Morphling thì khỏi phải bàn.

Nhược điểm của tướng Morphling

Bên cạnh những ưu điểm mà Morphling mang lại, thì khi chơi Morphling, người chơi cần phải biết. Khả năng range đánh thường của Morphling khá thấp nên các bạn phải cân nhắc khi farm.

Damage của vị tướng này tương đối kém nên khi thực hiện cú last hit rất khó. Tốc độ chạy của Morphling được đánh giá là chậm hơn hẳn cả các vị tướng khác trong DOTA 2.

Skill của tướng này tương đối khó sử dụng, nếu là một người mới bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi chơi. Kỹ năng điều chỉnh skill của Morphling đòi hỏi phải người chơi phải có phản ứng nhanh để chuyển stan kịp thời.

Khi chơi Morphling, mà bạn không đi farm hoặc đồng đội không cho bạn cơ hội để đi farm. Thì các bạn sẽ trở nên vô dụng và trở nên bất tài trong cuộc chiến này. Vì vậy, hãy farm nhiều nhất có thể.

Cách chơi Morphling DOTA 2 – Skill Morphling

Morphling sở hữu trong mình 5 kỹ năng cơ bản như: Waveform, Adaptive Strike, Morph, Replicate và Morph Replicate. Nếu biết cách sử dụng linh hoạt các skill, bạn sẽ là một carrier bất bại.

Kỹ năng Waveform của Morphling DOTA 2

Khi Waveform được kích hoạt, Morphing sẽ tạo ra một cột sóng lao tới vị trí đã được định sẵn. Và, gây sát thương lên tất cả những tên địch bị dính trên các điểm di chuyển.

hướng dẫn chơi morphling dota 2
Kích hoạt Waveform – Morphling DOTA 2.

Tuy nhiên, kỹ năng Waveform là magical dam nên trong khi đánh thường bị giảm sát thương do Magic Resistance. Hơn nữa, nó cùng không có tác dụng lên những kẻ địch có Magic Immune.

Đặc biệt, khi kích hoạt Waveform, nhân vật Morphing không bị khống chế khi do trúng Linken’s Sphere. Tốc độ dịch chuyển khá nhanh, với chỉ số lên đến 1250. Trong quá trình dịch chuyển, Morphing sẽ trở nên bất tử.

Khi sử dụng skill này, Morphling sẽ không bị mất control. Đồng nghĩa với việc người chơi có thể sử dụng items hay attack khi kích hoạt Waveform.

DOTA 2 Morphling: Adaptive Strike

Morphling sử dụng kĩ năng Adaptive Strike sẽ bắn ra một luồng năng lượng về phía mục tiêu. Kích hoạt Adaptive Strike, Morphling sẽ bị giảm 25% kháng phép.

Khi chỉ số Strength của tướng Morphling nhỏ hơn Agi một nửa. Thì Adaptive Strike sẽ gây tối đa sát thương lên đối phương.

Adaptive có khả năng khống chế đối phương khoảng 100 đến 300 range. Đưa địch vào thế bất động và nhiệm vụ hạ gục chúng là của đồng đội team các bạn.

Mặc dù Adaptive Strike có tác dụng làm cooldown Linken’s Sphere. Nhưng Adaptive vẫn có khả năng damage đối phương.

Kỹ năng Morph của tướng Morphling

Điểm đặc biệt của skill Morph là nó có thể chuyển agility sang strength và strength sang agility. Khi Morphling bị khống chế hoặc stun, Morph vẫn có khả năng Auto-cast Morph.

Tuy nhiên, khi sử dụng kỹ năng Morphling, người chân cần lưu ý một số trường hợp không thể auto-cast. Như khi bị trúng chiêu ulti của Enigma hay chụp lồng của tướng Hex hoặc Silence.

Trong trường hợp Morphling đã để auto cast trước khi bị trúng effect. Mor vẫn có khả năng chuyển chỉ số nhanh nhẹn thành sức mạnh.

Replicate – Morphling DOTA 2

Replicate sẽ cho ra một bản sao bất kì của đồng đội hay kể cả team địch. Bản sao này sẽ gây 50% sát thương lên quân địch. Và, Morphling sẽ được nhận lại 100% damage.

Skill Morph Replicate của tướng Morphling

Khi kỹ năng Morph Replicate của Morphling được kích hoạt. Ngay lập tức sẽ thay thế bản sao của tướng Morphling. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa Illusion cũng bị thay thế. Khi ở level 6.69 thì Illusion của Morphling không thể nào được nhân bản nữa.

Tổng kết

Vậy là Ngộ Không 3D đã hướng dẫn chơi Morphling dota 2 cho các bạn đọc. Mong là qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn phần nào về cách chơi Morphling DOTA 2.

Hãy luyện tập các kỹ năng thật thường xuyên và áp dụng những chiến thuật thông minh. Để có thể mang lại cho mình nhiều cơ hội thắng hơn nữa nhé! Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của Ngộ Không 3D để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.