Cách chơi Morphling Dota 2 hiệu quả nhất 2022 cho game thủ!

Morphling Dota 2  mang đến những nỗi ám ảnh không dứt. Đặc biệt ở vị trí Tanker và Nuker, Morphling sẽ đưa tướng của mình lên cực đỉnh. Cùng học cách chơi Morphling Dota 2 với ngokhong3d.vn sau đây nhé!

Giới thiệu vài nét chính về Morphling Dota 2

Tính cách của hero này không quá phổ biến trong Dota 2, tức có tính linh hoạt cao trong trận chiến. Nhưng nó lại được một số ít người chơi lựa chọn bởi thực tế là Morphling khá kén người chơi.

Không phải vì anh hùng này không mạnh, mà để khai thác hết tiềm năng của Morphling, bạn cần rất nhiều kỹ năng.

Khi nói đến sát thương vật lý, Morphs xếp vào hàng đáng sợ. Bạn có thể yên tâm chọn lựa “anh ấy” để đảm nhiệm vị trí trong đội Carry. Đồng thời, bạn cũng có thể chế tạo xe tăng để giúp tăng sát thương cho đồng đội.

Hệ thống di chuyển của Morphling không có nhiều tác dụng. Tuy nhiên, nó giúp phát huy hiệu quả về mọi mặt.

Bởi vì những hành động này đều nhằm mục đích kiểm soát, truy đuổi, chạy trốn và tấn công. Có thể nói, đây là nhà vô địch toàn diện và hiếm có trong Dota 2.

cách chơi morphling dota 2
Morphling Dota 2

Hướng dẫn tăng lợi ích của Morphling Dota 2

Để chơi tốt, bạn không thể bỏ qua những mẹo sau trong cách chơi Morphling Dota 2:

Một số mẹo chơi cơ bản

Dưới đây là một số mẹo chơi cơ bản khi dùng tướng này:

 • Pháo cuối trận: Khi nói đến phần kết của trò chơi, nhiều nhất là từ Chương 35 của trò chơi. Vào thời điểm mọi người sắp hoàn thành công việc của mình cũng là lúc bọn Morphlings nổi cơn thịnh nộ. Sự toàn diện trong tấn công và phòng thủ đã tạo nên những đặc điểm bất hủ của phẩm chất tướng Morphling.
 • Cân bằng giữa sát thương vật lý và sát thương phép thuật: Đó là lý do tại sao rất khó để chơi Morphs cho bất kỳ anh hùng xe tăng nào. Anh ta có thể gây sát thương tối đa cho bất kỳ anh hùng nào nhờ trang bị các skill mạnh mẽ của mình.
 • Bạn có thể nhanh chóng chuyển từ Tank sang Carry chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này cũng đến từ hệ thống kỹ năng của Morphling.
 • Kỹ năng đếm ngược nhanh nên kỹ năng được tung ra liên tục. Kết hợp với lượng mana lớn, nó có thể hoạt động tốt và liên tục.

Hệ thống di chuyển cực đỉnh cao

Hệ thống di chuyển đã làm cho dota 2 Morphing nổi tiếng:

 • Waveform (Sóng): Các hành động tạo ra tính di động. Morphs tự biến mình thành sóng xuyên qua vạn vật. Bất kỳ đơn vị kẻ thù nào trên đường đi của anh sẽ bị thiệt hại. Đồng thời, anh sẽ không bị nhắm mục tiêu hoặc ảnh hưởng bởi các kỹ năng của đối phương.
 • Adaptive Strike (Đòn đánh thích ứng): Morphling tung ra đòn tấn công trực diện, gây sát thương theo hình nón. Nếu sức mạnh cao sẽ gây choáng, cộng với sự nhanh nhẹn sẽ gây thêm sát thương.
 • Morph Agility gain và Morph Strength gain: Đây là sự kết hợp của 2 kỹ năng giúp tướng này biến hình. Đầu tiên là về sức khỏe và mana. Thứ hai là về cách lên cấp kỹ năng và chế tạo các vật phẩm phù hợp.
 • Replicate (Phân thân): Kỹ năng này giúp tạo ra các phân thân có chỉ số sức khỏe và sức mạnh tương ứng với tướng địch. Morphlings có thể dịch chuyển các bản sao và thay thế bản thân theo ý muốn.

Một số nhược điểm của tướng này cần biết

Nhược điểm lớn nhất đến từ cách chơi Morphling Dota 2:

 • Bởi vì Morph là một anh hùng có tốc độ sinh ra quái vật rất tốt. Vì vậy, không khó để có được trang phục. Tuy nhiên, việc không có item này sẽ khiến hero này trở nên rất lãng phí.
 • Tiêu tốn năng lượng khủng khiếp là một điểm yếu rất lớn của Morphlings. Đặc biệt là một anh hùng chủ yếu sử dụng kỹ năng này. Ngoài ra, việc thiếu mana khiến hai lần biến hình của Morphling trở nên khá vô dụng.
 • Chỉ có một kiểu chạy và đuổi. Morphs có tốc độ di chuyển cơ bản kém. Vì vậy trong cuộc đại chiến, anh đóng vai trò là người mở đầu cho trận chiến. Trong quá trình truy đuổi, Morph gặp khó khăn trong việc bắt kịp đồng minh của mình.

Hướng dẫn cách chơi Morphling Dota 2

Sau khi đã tham khảo kỹ năng và phương pháp xây dựng bản đồ của Morphling Dota 2, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để điều khiển anh hùng này trong cách chơi Morphling Dota 2:

Giai đoạn đầu của trò chơi

Ở giai đoạn này, sau khi chọn Morphling, bạn sẽ có 639 vàng để chế tạo trang bị khởi đầu. Bạn có thể chọn bất kỳ làn đường nào bạn thích. Tuy nhiên, bạn nên triệu hồi những anh hùng có khả năng làm choáng và vô hiệu hóa tốt để bảo vệ và hỗ trợ bản thân.

Cũng tại lúc này, sát thương của Morphling là khá rõ ràng. Vì vậy hãy kiểm soát các đòn phản công và chiêu cuối của tướng một cách cẩn thận. Hãy thử làm điều này cho đến khi bạn đạt đến cấp độ 5-7. Lúc này, bạn có thể kích hoạt kỹ năng dạng sóng để ăn lính.

Đặc biệt, bạn có thể quấy rối anh hùng của đối phương. Ngoài ra, bạn nên nhớ kết hợp kiểm tra rune để kẻ thù quay lại tạo khoảng trống cho bạn. Nếu bạn có thể giết anh hùng của đối phương, hãy lập nhóm với những đồng đội của mình để giành chiến thắng.

morphling dota 2
Cách chơi Morphling Dota 2

Giai đoạn giữa trận

Khi bạn đạt đến cấp độ 7, đó là lúc dạng Waᴠeform rất mạnh. Bây giờ bạn có thể tự do để gank. Xuyên thủng đối thủ của bạn bằng các combo: Chỉ số xây dựng + Sóng + Chai.

Tiếp tục đánh như vậy đến khi đối thủ không thể “phản hồi” kịp thời. Bạn làm chúng với 2 Waveform + hero chậm hơn hoặc bị vô hiệu hóa. Trong thời gian này, Morphling có thể gank lạ. Tuy nhiên, trong cách chơi Morphling Dota 2 hãy chọn một anh hùng đối phương không có kỹ năng chạy trốn.

Tham gia solo hoặc gank với đồng đội

Ở giai đoạn này, bạn cần nhớ cân bằng giữa việc farm và gank. Trang trại cho đến khi bạn nhận được giày Power Tread. Khi bạn có chiêu cuối, hãy chặn đội đối phương và đánh chúng lần cuối khi máu của chúng còn ít. Hoặc bạn có thể thay thế Ultimate bằng Waveform nếu bị hỏng.

Khi trận chiến nổ ra, hãy điều khiển Morphling lao vào và tập trung vào những tướng nguy hiểm của đối phương. Để chắc chắn trong hướng dẫn cách chơi Morphling Dota 2, hãy bật tự động truyền chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng Morphs để lừa đối phương khi đi gank và tăng lính khi phá hủy trụ.

Cuối trò chơi

Về cuối game, bạn cần hoàn thành các vật phẩm còn thiếu. Sau đó đứng sau tanker và tham gia combat. Cờ tướng xe tăng lao tới, sau đó buff dạng sóng.

Tiếp tục thực hiện tương tự như trên, lướt qua tướng bị cấm hoặc gây sát thương nhiều nhất. Ngược lại, nếu bạn bị tập trung bởi đội đối phương, hãy sử dụng Auto Cast Polymorph.

Hướng dẫn cải thiện kỹ năng của bạn

Bạn nên nâng tối đa Waᴠeform để gây sát thương cho các trang trại, gank và “giết” các làn đường khi cần thiết. Các điểm còn lại có thể được thêm vào Morph để có thêm chỉ số và nếu cần, tỷ lệ chuyển đổi Khéo léo – Sức mạnh lớn hơn.

Nếu lúc đầu có đồng đội “bảo vệ” tốt, bạn có thể tăng biến dạng trước để kiếm thêm điểm. Đồng thời chuyển một chút sức mạnh thành nhanh nhẹn, tăng sát thương ban đầu.

Nếu lo lắng về việc chuyển làn, bạn nên chuẩn bị sẵn Waᴠeform để bỏ chạy nếu cần. Adaptive Strike có thể được tăng lên sau này trong trò chơi khi Morphling có chỉ số tuyệt vời và giải phóng sức mạnh của việc giết người này.

Tuy nhiên, nếu team địch có tướng có kỹ năng cấu rỉa thì nên cộng thêm ít nhất 1 điểm đánh thích ứng trước để tránh đối phương tung combo.

hướng dẫn cách chơi morphling dota 2
Bạn nên nâng tối đa Waᴠeform để gây sát thương cho địch.

Một số lưu ý khi chơi Morphling

Đừng cố tỏ ra “bá đạo” và gank ở đầu game, sức mạnh của Morphling chỉ phát huy tác dụng ở giai đoạn giữa đến cuối và đầu game, nên ban đầu hãy cố gắng kiên nhẫn và farm.

Căn chỉnh phạm vi của dạng sóng để thoát ra khi cần thiết. Ngoài ra, dạng sóng còn có thể dùng để né các kỹ năng của đối phương.

Morphs có sát thương ban đầu rất thấp, vì vậy hãy chuyển đổi một chút sức mạnh thành sự nhanh nhẹn để dễ dàng thực hiện đòn cuối cùng hơn (làm điều này ở nhà để tiết kiệm năng lượng).

Khi thua giao tranh và phải bỏ chạy, bạn có thể đổi từ nhanh nhẹn thành sức mạnh để tăng lượng máu và chỉ cần chạy về nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ chú ý đến lượng mana còn lại, không phải tất cả đều thay đổi.

Tổng kết

Tựu chung lại, cách chơi Morphling Dota 2 không quá khó. Bạn chỉ cần nhanh tay và linh hoạt với các chỉ số của kỹ năng. Để chắc chắn, hãy thực hành nhiều lần để tích lũy kinh nghiệm bạn nhé.