Cách chơi Meepo hiệu quả không nên bỏ qua

Meepo là một vị tướng lừng danh trong thế giới thực chiến DOTA 2. Cách chơi Meepo quả thực không hề đơn giản. Vì vậy, nếu bạn là một người mới biết đến tựa game DOTA 2 thì thực sự sẽ rất khó chơi khi lựa chọn quân tướng này.

Tuy nhiên, chỉ cần chăm chỉ luyện tập các kỹ năng thì bạn cũng có thể nhanh chóng trở thành một tay chơi Meepo chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc về vị tướng Meepo DOTA 2 cũng như cách chơi tướng này.

Vậy thì hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu chi tiết cách chơi Meepo DOTA 2 vô cùng hiệu quả cho người mới nhé!

Giới thiệu về vị tướng Meepo trong game DOTA 2

Meepo là một người dân sống trong khu đổ nát, tàn tích mà trước đây khu vực này là một địa điểm sầm uất bậc nhất của Riftshadow. Đối với người khác, khu vực này là một nơi nhàm chán, vô bổ.

Nhưng dưới con mắt của Meepo, đây là một khu vực tiềm năng để phát triển con đường làm giàu của bản thân. Nhiệm vụ thường ngày của Meepo là thu thập những đồ vật có giá trị như châu báu, cổ vật của hoàng gia, pha lê,…. và bán để lấy tiền.

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi Meepo, Ngộ Không 3D sẽ cung cấp cho các bạn đọc những thông tin về điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Meepo DOTA 2.

Điểm mạnh của tướng Meepo trong game DOTA 2

Base stat của quân tướng Meepo cực kỳ tốt, với chỉ số nhìn chung cao vượt bậc so với các tướng khác trong game. Ngoài ra, Meepo còn có tầm nhìn khá tốt cả ngày lẫn đêm, chỉ số tầm nhìn lên đến 1800.

Khi sử dụng geostrike, Meepo sẽ được cộng thêm dam nên bạn có thể tung thêm được 1 cú lasthit. Với animation tốt và chiêu util độc đáo, Meepo luôn làm cho người chơi cảm thấy thích thú.

hướng dẫn chơi meepo dota 2
Thông tin về vị tướng Meepo trong DOTA 2.

Tốc độ lên level cực kỳ nhanh và tốc độ farm được nhiều người chơi đánh giá rất cao. Khi chơi vị tướng Meepo, bạn có thể sử dụng cùng lúc farm, gank, regen cùng một lúc. Đây là khả năng mà hiếm con tướng nào có thể làm được.

Meepo có khả năng khống chế đối phương tối đa lên đến 8s. Thời gian này đủ để bạn có thể hạ gục được mọi quân địch. Hơn nữa, trong khi gank bạn, Meepo còn có kỹ năng làm chậm đối phương.

Nhược điểm của Meepo

Bên cạnh những khả năng vượt trội của Meepo, thì Meepo vẫn tồn tại những nhược điểm mà người chơi cần lưu ý. Để có thể tránh được những rủi ro và luôn làm chủ được mọi bản đồ.

Đầu tiên phải nói đến khả năng base, con tướng Meepo có kĩ năng base khá kém. Và, khả năng Stat gain của Meepo được đánh giá là kém nhất trong tựa game DOTA 2.

Để chơi tốt quân tướng này, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng và APM cao. Đây được coi là một trong những kĩ năng khó chơi nhất trong game DOTA 2. Ngoài ra, HP của Meepo tương đối mỏng, chỉ cần 1 con clone chết là bản main Meepo cũng tiêu.

Cách chơi Meepo: Thông tin kỹ năng của vị tướng Meepo

Meepo sở hữu trong mình 3 kỹ năng chính, đó là: Earthbind, Poof, Geostrike và Divided We Stand. Có thể nói, những kỹ năng mà Meepo sở hữu là những kỹ năng tốt nhất trong game DOTA 2.

Kỹ năng Earthbind của tướng Meepo

Kỹ năng Earthbind sẽ tung ra 1 tấm lưới vào 1 vùng đã xác định trước. Với mục đích, trói buộc và khống chế kẻ địch trong một khoảng thời gian là 2s. Đặc biệt, Earthbind có khả năng xuyên qua các chiêu chống phép và loại bỏ channeling,tele,…

cách chơi meepo
Cách chơi Meepo DOTA 2.

Tuy nhiên, kỹ năng này chỉ có thể trói những con tướng sắp invis mà không thể trói những tướng đã invis. Với 4 nhân bản của Meepo, người chơi có thể khống chế liên tục đối phương, khiến chúng không thể di chuyển. Giúp đồng đội dễ dàng hạ gục quân địch.

Lời nhắc nhở cho các bạn khi sử dụng kỹ năng Earthbind của Meepo là hãy cân nhắc vị trí mục tiêu ném lưới. Bởi thao tác ném lưới sẽ mất khoảng thời gian là 1s thì lưới mới có thể chạm tới vị trí đã xác định.

Hướng dẫn chơi Meepo DOTA 2 – Skill Poof

Khi kích hoạt kỹ năng Poof, ngay lập tức Meepo sẽ dịch chuyển đến một vị trí Meepo khác. Trong quá trình dịch chuyển, Meepo sẽ gây sát thương lên những kẻ địch tại các nơi đi và nơi đến.

Poof cũng có thể áp dụng cho chính nhân vật Meepo, điểm này khá hay và hiếm có một tướng nào sở hữu đặc tính này. Với skill này, bạn sẽ không phải sử dụng đến channeling. Trong trường hợp bị khống chế khi cast skill thì khi hồi phục, Meepo sẽ thực hiện nốt các chiêu thức và vẫn có khả năng Poof.

Thông tin skill Geostrike của vị tướng Meepo

Với skill này, Meepo sẽ được cường hóa các đòn đánh thường và tăng khả năng sát thương lên đối phương. Kỹ năng Geostrike mang khả năng làm chậm rất lớn, có thể lên đến 60%.

cách chơi meepo dota 2
Thông tin kỹ năng của Meepo DOTA 2.

Ngoài ra, các đòn đánh thường của các nhân bản Meepo cũng có khả năng được cộng vào bản chính. Nhằm tăng sự khó chịu cho địch khi trúng phải chiêu thức này.

Divided We Stand – Cách chơi Meepo

Divided We Stand là skill đã làm nên thương hiệu của vị tướng Meepo. Nếu bạn có các kĩ năng kết hợp tốt với các skill khác. Thì nhân vật Meepo của bạn sẽ khiến đối thủ phải khiếp sợ.

Divided We Stand có nhiệm vụ triệu hồi một số lượng nào đó các bản sao. Số lượng bản sao của Meepo sẽ phụ thuộc vào level các kỹ năng khi giao tranh chung. Tuy nhiên, trong trường hợp một bản sao Meepo mất mạng thì các Meepo khác cũng tiêu biến theo.

Mình sẽ hướng dẫn chơi Meepo DOTA 2 cho các bạn đọc, khi sử dụng kĩ năng này. Khi kích hoạt Divided We Stand, hãy tận dụng tối đa khả năng thừa hưởng của các clone. Bởi nếu bản chính được ăn Double Dam thì các bản sao ở phạm vi gần đó cũng được thừa hưởng Double Dam.

Tổng kết

Nói thật lòng thì cách chơi Meepo tương đối khó cho những tấm chiếu mới. Nhưng với những anh em kỳ cựu, thì Meepo luôn là lựa chọn hàng đầu trong mỗi trận chiến.

Đến đây, Ngộ Không 3D đã cung cấp cho các bạn đọc đầy đủ những thông tin bổ ích về cách chơi Meepo rồi. Hãy luyện tập thường xuyên để có thể thành thạo cách chơi quân tướng này nhé!