Cách chơi Medusa không nên bỏ qua

Medusa là một nữ tướng quyền lực trong đấu trường chinh chiến DOTA 2. Bạn đã nghe đến cái tên Medusa chưa? Hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu cách chơi Medusa trong game DOTA 2 nhé!

Mặc dù trong khoảng thời gian gần đây, Medusa ít khi được lựa chọn trong các cuộc thi đấu. Dẫu vậy, là một người chơi DOTA 2, bạn cũng không nên bỏ qua vị tướng này.

Với khả năng chiến đấu tương đối khỏe cùng với kỹ năng phá hủy trên diện rộng. Medusa được coi là một trong những carrier đáng gờm nhất trong DOTA 2.

Giới thiệu về Medusa DOTA 2

Medusa là một nữ cường có sức mạnh vô địch, sức mạnh là thứ Medusa luôn quan tâm. Trong lần ghé thăm thần điện Gorgon, Medusa đã xin người mẹ của mình (nữ thần của Gorgon) sức mạnh hủy diệt kẻ thù.

Nữ tướng Medusa mang trong mình sức mạnh vô song. Nếu sở hữu quân tướng này, đòi hỏi người chơi phải tận dụng tối đa công lực của nó.

Vì vậy trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi Medusa. Mình sẽ sơ lược qua những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này nhé!

Điểm mạnh của Medusa DOTA 2

Medusa DOTA 2 sở hữu khả năng farm khá nhanh, đặc biệt cuối trận, trình độ farm của vị tướng này rất tốt. Medusa khá trâu, HP tương đối lớn nên tỉ lệ bị gạ gục là rất thấp.

medusa dota 2
Thông tin về tướng Medusa DOTA 2.

Nhược điểm của DOTA 2 Medusa

Khi chơi lựa chọn Medusa là quân tướng để tham gia vào đấu trường DOTA 2. Kĩ năng farm là vô cùng quan trọng, nếu farm tốt, bạn có thể làm bá chủ bản đồ.

Ngược lại, nếu kĩ năng farm kém hay thất bại, vị tướng mà bạn chơi sẽ trở nên vô dụng. DOTA 2 Medusa là một nữ tướng sở hữu ngoại hình xấu và đáng sợ. Đôi khi điều này cũng làm cho người chơi cảm thấy ít thích thú hơn.

Cách chơi Medusa – Sử dụng kỹ năng hiệu quả

Vị nữ tướng Medusa sở hữu trong mình 4 kỹ năng: Split Shot, Mystic Snake, Mana Shield, Stone Gaze. Dưới đây, Ngộ Không 3D sẽ đưa ra thông tin các kĩ năng và hướng dẫn cách sử dụng cho hiệu quả.

Kỹ năng Split Shot

Khi sử dụng Kỹ năng Split Shot, Medusa sẽ bắn tỉa ra 4 mũi cung tên cùng một thời điểm. Với mục tiêu extra là 4/4/4/4, và mức thiệt hại để lại là 50% / 60% / 70% / 80%.

Kỹ năng Split Shot sẽ tối ưu sát thương vào giai đoạn cuối trận. Khi sử dụng kỹ năng này vào giai đoạn late game, bạn sẽ hóa thân thành một người nông dân và nuker fearceful với sức mạnh vô song.

Hơn nữa, tốc độ canh tác cũng giúp cho nhân vật người nông dân này của bạn làm địch mất kiểm soát. Điều này khiến cho vị tướng của bạn có thể dễ dàng farm những con tướng Divine Rapier giai đoạn cuối game.

Chỉ cần 1 thao tác vô cùng đơn giản, đó chính là 1 cú kích chuột phải. Và tất cả kẻ thù phải nằm dưới tay bạn.

Mystic Snake – Hướng dẫn chơi Medusa

Kỹ năng Mystic Snake phóng ra một con rắn ác quỷ với mức sát thương cực lớn. Mystic có khả năng cướp mana của quân địch, đồng thời có thể nhảy qua nhiều unit cùng 1 lúc.

Khi đã đạt chạm tới mục tiêu, con rắn ác quỷ này sẽ quay trở về với Medusa và mang theo một lượng sát thương cực khủng. Với mỗi cú nhảy, quân tướng Medusa sẽ cộng thêm cho mình 20% sát thương và cướp 20% mana của đối phương.

cách chơi medusa
Hướng dẫn chơi Medusa.

Với kỹ năng này, quân tướng của bạn hầu như không bị tiêu hao tí mana nào. Hoặc, có thể tiêu hao nhưng với mức độ tương đối ít. Kỹ năng Mystic Snake gây phá hủy vô cùng lớn cho các mục tiêu khi con rắn của Medusa trở về.

Lời khuyên cho những người chơi vị tướng Medusa Dota 2 là nếu thấy thanh mana của bạn còn đầy. Hãy sử dụng kĩ năng Mystic Snake này để làm giảm lượng mana của Medusa.

Khi bước nhảy của Snake hoàn thành, Medusa sẽ được hoàn mana. Cứ thực hiện liên tục các bước nhảy như vậy. Medusa vừa không bị mất mana mà lại có thể gây rối cho đối phương.

Cách chơi Medusa: Kĩ năng Mana Shield

Mana Shield sẽ tạo ra một tấm lá chắn khổng lồ có khả năng hấp thụ 50% damage khi Medusa bị đánh trúng. Tấm lá chắn Mana Shield được làm bằng chính mana của Medusa.

Chính vì vậy, khi mana của bạn còn càng nhiều thì độ phòng thủ của bạn càng lớn. Ngược lại, khi Medusa không có mana cũng đồng nghĩa kỹ năng này sẽ không được kích hoạt.

Khi bước vào giai đoạn cuối game, mana của bạn đã ở mức tương đối regen. Thời điểm này, kỹ năng Mana Shield sẽ phát huy hết công lực. Và đặc biệt, khi Medusa được trang bị đủ đồ, bạn sẽ trở nên bất tử với mọi đối thủ trong trận chiến.

Kỹ năng Stone Gaze trong Medusa DOTA 2

Stone Gaze khiến bất kỳ đối phương nào khi nhìn vào tướng Medusa sẽ bị hóa đá. Ngoài ra, nó còn có khả năng xóa bỏ hiệu ứng buff và làm chậm cho cô nàng Medusa.

Mặc dù kĩ năng này không gây ra tổn hại đến quân địch. Nhưng, nó khiến quân địch ảo tưởng và gặp khó khăn khi di chuyển. Và lúc này, việc hạ gục đối phương sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hướng dẫn build đồ cho Medusa

Để có thể biến cô nàng Medusa trở nên bất bại, thì yêu cầu tối thiểu của người chơi là khả năng build đồ. Vì vậy, muốn trở thành một người chơi Medusa chuyên nghiệp, bạn cần chú ý khi lên đồ cho Medusa.

Lên item chính cho Medusa

Với các item chính, bạn hãy lên cho Medusa những item như Tread, Linken, Butterfly. Nếu lên được 3 đồ này ở giai đoạn giữa game thì bạn gần như là bất tử rồi.

hướng dẫn chơi medusa
Cách build đồ cho Medusa dota 2.

Cách lên luxury items

Với những item luxury thì tiêu tốn của bạn khá nhiều vàng. Vì vậy để lên được những thể loại item này, đòi hỏi bạn phải có nguồn ngân quỹ tốt.

Bù lại, khi lên được những món đồ luxury rồi. Bạn không cần phải lo nghĩ gì hết, cả bản đồ đều nằm trong sự kiểm soát của bạn. Dưới đây là một số đồ trang bị mà người chơi có thể lựa chọn:

 • Eye of Skadi
 • Manta
 • Buriza Do Kyanon
 • Hex
 • Heart of Tarrasque
 • Satanic
 • Divine Rapier

Những item khác có thể chọn

Ngoài những item phía trên, bạn có thể trang bị cho Medusa một số items sau:

 • Diffusal Blade
 • AC
 • Mjollnir
 • Shiva
 • Book
 • BKB

Tổng kết

Vậy là Ngộ Không 3D đã cung cấp chi tiết những thông tin hữu ích về cách chơi Medusa cho các bạn đọc rồi! Mong là qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn phần nào về vấn đề này. Hãy luôn theo dõi Ngộ Không 3D để biết thêm được nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!