Cách chơi Ember Spirit dành cho người chơi mới

Cách chơi Ember Spirit là một chủ đề được nhiều người chơi mới cũng như dạo gần đây có tần suất xuất hiện cao. Là một vị tướng gây khó chịu cao không phải vì bộ kỹ năng của mình, mà chính là khả năng đảo lane đi gank đồng đội cực tốt.

Trong đội hình, nếu có Ember Spirit thì đây chắc chắn là một vấn đề khá rắc rối mà team đối thủ cần phải cảnh giác trong giai đoạn đầu và giữa game. Vậy đây là vị tướng như thế nào? Chơi Ember Dota 2 sao cho chuẩn? Hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về Ember Spirit

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Ember Spirit, hãy cùng nhau xem qua đây là một nhân vật tầm cỡ như thế nào trong thế giới Dota nhé. Ember Spirit là một vị tướng cận chiến, có khả năng linh hoạt cao nên có thể đảo lane liên tục để gank hoặc chạy trốn cực tốt.

Ember Spirit có cho mình bộ kỹ năng hoàn hảo khi có thể sử dụng tầm xa, gây trói và tạo lớp giáp bảo vệ cho bản thân. Do đó thật không lạ gì khi Ember Spirit luôn là một trong những vị tướng có tỉ lệ cấm chọn cao nhất Dota. Trong các cuộc giao tranh, vị tướng này thường được xem là mục tiêu ưu tiên cần diệt.

Trong đó quả chiêu ulti vô cùng ảo diệu, bạn có thể tận dụng nó để dịch chuyển đến bất cứ đâu mà đối thủ hoàn toàn không ngờ tới. Đây là chiêu cuối hữu ích vô cùng trong các trường hợp gank từ sớm hoặc tham gia giao tranh kịp thời.

Trong giai đoạn đầu game, Ember Spirit có cho mình lượng máu vượt trội hơn phần lớn các tướng trong Dota. Tuy nhiên bù lại thì lượng giáp và năng lượng khởi điểm của anh không cao, khiến Ember Spirit trở nên yếu ớt rõ rệt hơn đại đa số tướng trong giai đoạn đầu trận.

Đây là một vị tướng late game, do đó bạn chỉ cần “sống hiền” ở giai đoạn đầu và tập trung đi cover đồng đội. Làm tròn vai trò của mình và khai thác triệt để sức mạnh của Ember Spirit sẽ mang đến cho bạn một kết quả mỹ mãn.

Tiểu sử

Bị lạc trong Dãy núi Than khóc, Pháo đài Pháo sáng bị bỏ hoang, các phòng huấn luyện trống rỗng, sân phủ đầy lá và bụi. Trên một bức bình phong trong ngôi đền đã được niêm phong của nó đặt một cái vạc topaz chứa đầy trong cổ, tàn tích của một giàn thiêu dành cho chiến binh-nhà thơ Xin.

ember dota 2
Giới thiệu về Ember Spirit.

Trong suốt ba thế hệ, Xin đã dạy những người học thuộc về Trái phiếu của Ngọn lửa Hộ mệnh, một loạt các câu thần chú để rèn luyện tinh thần và thể chất cho những thực tế khắc nghiệt bên ngoài các bức tường của pháo đài.

Tuy nhiên, trong việc dạy dỗ một chiến binh, anh ta đã kiếm được đối thủ của một chiến binh, và vào mùa thu, Xin của anh ta đã được phong tước và bị giết. Những người theo dõi anh ta lan như diều gặp gió.

Tuy nhiên, khi năm tháng trôi qua hàng thế kỷ và những người theo đuổi đến con cháu, những lời dạy của ông vẫn tồn tại bằng lời thì thầm và hành động tinh tế. Cảm động trước di sản lâu dài của người thầy, Burning Celestial đã tự thiêu mình đến Pháo đài Pháo sáng và đốt lại tro hỏa thiêu.

Từ những cục than hồng rực sáng này nổi lên hình ảnh Xin được quấn quanh trong ngọn lửa, vẻ mặt trầm tư chuẩn bị để huấn luyện và dạy dỗ, và truyền ngọn lửa tri thức cho tất cả những ai tìm kiếm sự hướng dẫn.

Ưu và nhược điểm của Ember Spirit

Cũng như bất kỳ vị tướng nào khác, Ember Spirit Dota 2 cũng có cho mình những ưu, khuyết điểm để có thể trở nên cân bằng. Một người điềm tĩnh sẽ là chủ nhân thích hợp cho vị tướng này, những điều đó sẽ chắp vá một phần nào đó vào những khiếm khuyết này.

Ưu điểm

          Khi ở giai đoạn đầu game và đã có những kỹ năng cơ bản, Ember Spirit khá mạnh trong việc đảo lane để gank, hỗ trợ đồng đội.

cách chơi ember spirit
Ưu điểm khi chơi Ember Spirit.

          Bộ kỹ năng sát thương phép khủng có khả năng dồn nhanh, thích hợp cho các pha gank đơn.

          Có độ cơ động cao, bay nhảy liên tục, khó bắt nếu không dồn dame vào Ember Spirit.

          Tùy thuộc thế trận, người chơi có thể chuyển hóa lối chơi linh hoạt. Một trận đấu có thể chơi theo 2 lối chơi ở đầu hoặc cuối trận đều ổn.

Nhược điểm

          Chỉ số cơ bản của Ember Spirit khá thấp, do đó cần phụ thuộc khá nhiều vào đồng đội hoặc trang bị đi kèm.

          Nếu lên tank cũng không thể chủ động mở combat, phải có 1 gã tank chống chịu đi trước.

          Không xả chiêu thoải mái được vì lượng mana không quá nhiều.

Cách chơi Ember Spirit

Sau đây sẽ là hướng dẫn chơi Ember Spirit Dota 2 chuẩn meta với bất kỳ chỉnh sửa như thế nào thì bạn cũng có thể áp dụng lối chơi này. Là một vị tướng late, hãy kiên nhẫn chờ đợi thời cơ về sau, không được đánh quá hổ báo ở giai đoạn đầu nhé.

Đầu game

Ở giai đoạn này, bạn cần chú trọng vào việc farm lính và mua trang bị nhiều hơn là trao đổi chiêu thức. Lượng máu của Ember Spirit có thể cao nhưng là để ôm trụ chứ không phải để trao đổi chiêu thức.

hướng dẫn chơi ember spirit dota 2
Cách chơi Ember Spirit DOTA 2.

Giữa game

Vào lúc này, khi đã có một số món trang bị nền tảng, hãy chủ động đảo lane liên tục để hỗ trợ đồng đội, hiệu ứng khống chế của các kỹ năng sẽ rất hiệu quả. Nếu chưa đủ mạnh, hãy gọi đồng đội rừng hỗ trợ mình nhiều hơn, tránh việc chủ động đi gank nếu chưa quá mạnh, nếu không bạn sẽ thành quả tạ.

Cuối game

Đây là giai đoạn quyết định toàn bộ sự cố gắng của bạn, vào lúc này các cuộc combat tổng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bạn không nên xuất hiện từ quá sớm, dựa vào sự linh hoạt của mình, hãy chủ động đột kích từ phía sau để khống chế những mục tiêu quan trọng của đối phương.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua cách chơi Ember Spirit cũng như những thông tin xung quanh của vị tướng lửa này. Hiện tại Ember Spirit ít khi được chỉnh sửa bởi vì so với mặt bằng chung, nó cũng khá cân bằng. Do đó hãy tận dụng Ember Spirit từ sớm trước khi có bất kỳ động thái chỉnh sửa nào khác, chúc bạn vui vẻ.