Cách chơi Earthshaker Dota 2 dành cho người mới

Cách chơi Earthshaker Dota 2 là một trong những chủ đề hot nhất hiện nay khi vị tướng này liên tục được chỉnh sửa khiến cho sức mạnh luôn biến động. Việc tận dụng được Earthshaker tốt chính là một trong số ít nhân tố quyết định trận đấu thắng hay thua.

Ngay từ đầu cho đến cuối game, vai trò của Earthshaker chưa bao giờ là thừa. Vậy đây là vị tướng như thế nào? Cách chơi ES Dota 2 ra sao? Cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về Earthshaker

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Earthshaker Dota 2, có lẽ chúng ta nên xem qua đây là vị tướng như thế nào nhé. Earthshaker thuộc những vị tướng cận chiến với khả năng ảnh hưởng trong giai đoạn đi đường và combat vô cùng lớn.

Earthshaker có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ game nếu người chơi là một lão làng. Với độ linh hoạt của mình, bạn có thể điều khiển gã khổng lồ này đi gank cho đồng đội hoặc tham gia các cuộc giao tranh nhỏ lẻ.

 Với bộ kỹ năng đầy hiệu ứng khống chế của mình, Earthshaker thích hợp với hầu hết tất cả loại lane. Tuy nhiên, lane chính được nhiều người chơi nhất khi chọn Earthshaker là Support. Bởi vì sẽ cứu hoặc giúp được cho AD rất nhiều trong việc tấn công hoặc bỏ chạy.

Đây một trong số ít những vị tướng có thể lên đồ theo cả hai lối đánh sát thương vật lý và sát thương phép thuật. Với mỗi thể loại lên đồ là một lối chơi hoàn toàn khác nhau mà việc này bạn cần phải cân nhắc rất kỹ vào thế trận và tình hình chung.

Earthshaker sẽ trở thành một vị trợ thủ đắc lực hoặc một tanker vô cùng hữu hiệu nếu người chơi biết cách thuần phục hắn ta. Earthshaker được đánh giá có độ khó chơi khá cao mà ít người có thể thuần thục, nhất là những người đi rừng khi không biết tận dụng khả năng linh hoạt vốn có để đi gank.

Tiểu sử

Với câu của miệng bao hàm đủ những yếu tố của mình “Có thể sẽ có rất nhiều trái đất, nhưng chỉ có duy nhất một Earthshaker”. Gã ta mang trong mình sức mạnh của đất đá, một tinh thần bất khuất của chiến binh quỷ dữ mà bất kỳ đối thủ nào bắt gặp cũng phải ngán ngẩm.

earhshaker dota 2
Giới thiệu về tướng Earthshaker.

Không giống như những thực thể khác, hắn ta có thể tự ý thức được sự tồn tại của mình, ý nghĩa sống của mình. Do đó không chấp nhận cho việc phục tục bất kỳ ai kể cả chính nơi mà mình đang sinh sống. Trong những đêm với giấc ngủ không ngon, Earthshaker bắt đầu nảy sinh tò mò với thế giới ngoài kia.

Và rồi thời cơ cũng đã tới, sau những trận động đất khiến cho các khe hở của lòng đất bắt đầu xuất hiện. Thì đây cũng là lúc để Earthshaker có thể lên trên mặt đất và bắt đầu một cuộc sống tự do. Hình ảnh Earthshaker bước lên từ khỏi lớp bụi bặm của lòng đất, ném những tảng đá như cởi tấm chăn nhẹ.

Hắn ta bắt đầu tìm hiểu thế giới rộng lớn này và dần hiểu được rằng mình mang hình hài của một con thú. Cũng như sức mạnh mà mình đang sở hữu, Earthshaker nhận thức được mình cần bảo vệ vùng đất tuyệt đẹp này trước bất kỳ thế lực tàn bạo nào muốn xâm hại nó – Trái Đất.

Trong thế giới Dota 2, Earthshaker được mệnh danh là đứa con của trái đất và cũng là người bảo vệ thành trì. Do đó, sẽ rất thích hợp cho những người có một tính cách trầm lắng và không quá nổi bật.

Ưu và nhược điểm của Earthshaker

Cũng như bất kỳ vị tướng nào khác, Dota 2 Earthshaker cũng có cho mình những ưu khuyết điểm mà thường bị đối thủ tận dụng để counter. Tuy nhiên, nếu người chơi có kỹ năng tốt thì những  khuyết điểm đó sẽ được chắp vá và Earthshaker sẽ càng trở nên hoàn hảo hơn.

Ưu điểm

          Là một trong số ít nhân vật imitator có lượng sát thương vô cùng lớn, khả năng gây ảnh hưởng thiệt hại lên đối thủ trong combat cực cao. Do đó có thể là một vị tướng Carry khá đáng sợ khi về late game.

cách chơi earthshaker
Ưu điểm khi chơi Earthshaker.

          Khả năng solo tốt, có dame mạnh ngay từ giai đoạn đầu, có thể roaming với Fissure từ sớm.

          Khả năng khống chế tốt đến từ bộ kỹ năng linh động của mình.

          Là một vị tướng trung lập, không phụ thuộc quá nhiều về item, có thể đem đi SP nhưng vẫn mạnh.

          Độ cơ động cao, có thể đi gank tiện loại cho team trong giai đoạn đầu và giữa game.

Khuyết điểm

          Như đã nói ở trên, Earthshaker cần một người chơi có kinh nghiệm khá dày trong Dota 2 mới có thể tận dụng tốt bộ kỹ năng.

          Không sử dụng được nhiều lần kỹ năng vì lượng mana khá ít, cần đem thêm bảng và mua đồ bổ sung lượng mana.

          Tốc độ đánh giai đoạn đầu không cao, dễ farm hụt hoặc trao đổi chiêu bị lỗ.

          Là một trong những mục tiêu hàng đầu dễ bị counter trong các tình huống combat tổng.

Cách chơi Earthshaker Dota 2

Sau đây sẽ là cách chơi Earthshaker chuẩn bài nhất đối với mọi meta, bạn có thể áp dụng với bất kỳ thời điểm nào với đủ mọi lần chỉnh sửa. Tuy nhiên, nên sáng tạo lối chơi khác nhau dựa trên những cái nền tảng đã có sẵn.

Giai đoạn đầu game

Bởi vì là vị tướng có xuất phát điểm khá tốt, giai đoạn này là lúc bạn có thể đè đường phần lớn các tướng đi đường khác. Hoặc khi đã có những kỹ năng cơ bản, bạn có thể dùng nó để mở các cuộc giao tranh nhỏ lẻ để cover đồng đội hoặc chủ động đi gank.

cách chơi earthshaker dota 2
Hướng dẫn chơi Earthshaker trong DOTA 2.

Giai đoạn giữa game

Lúc này, vai trò của bạn sẽ càng trở nên hiệu quả hơn, bởi vì các tình huống gank càng cần thiết hơn đối với những lane bị thọt. Nên mua thêm một số đồ bổ sung mana bởi vì kỹ năng ngốn khá nhiều mana.

Giai đoạn cuối game

Trong các cuộc combat tổng, hãy chú ý từng đường đi nước bước của mình, hãy tận dụng bộ kỹ năng thật tốt. Tránh bị focus từ sớm và chủ động ám sát AD team địch, đó là những điều mà bạn có thể làm một cách hiệu quả ở giai đoạn cuối này.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chơi Earthshaker Dota 2 cũng như thông tin xung quanh về vị tướng này. Hãy chơi cùng những người bạn của mình để có thể cover nhau tốt và khai thác triệt để khả năng của Earthshaker. Chúc bạn vui vẻ.