Cách chơi Earth Spirit Dota 2 dành cho người mới

Cách chơi Earth Spirit Dota 2 là chủ đề được nhiều người chơi Dota 2 tìm kiếm, đặc biệt là những người có sự chú ý đặc biệt với Earth Spirit. Là một vị tướng cục súc và có chỉ số tấn công cao thuộc top trong tất cả các tướng của Dota 2.

Sự xuất hiện của nhân vật này trong một trận đấu là điều khiến cho team đối thủ cảm thấy mệt mỏi khi lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác với hắn ta. Vậy đây là một vị tướng như thế nào? Cách chơi Earth Spirit ra sao? Hãy cùng Ngộ Không 3D tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về Earth Spirit

Earth Spirit là một vị tướng có khả năng chống chịu ngay từ ban đầu khá tốt và thường được đem đi các lane solo hoặc sp.

Anh ta có thể tự mình tạo ra nhiều bức tượng có thể di chuyển, tấn công đối thủ, từ đó có thể tối đa hóa sát thương gây ra trong giai đoạn đầu game. Với bộ kỹ năng của Earth Spirit, bạn có thể tận dụng chúng trong việc cáu rỉa đối thủ, hoặc truy bắt với hiệu ứng làm chậm cực kỳ khó chịu.

Tuy nhiên không thể vì thế mà Earth Spirit có thể đánh cáu rỉa một cách hiệu quả, bạn có thể sẽ hết mana từ rất sớm nếu không sử dụng hiệu quả. Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu tương đối nhanh, điều đó đồng nghĩa với việc sát thương của chiêu cũng không quá cao.

Do đó, hãy kết hợp cùng đồng đội của mình ở vị trí AP SP, bạn sẽ tận dụng được tốt hơn vị tướng này trong vai trò là một người trợ thủ. Với khả năng linh hoạt, cơ động của mình, Earth Spirit có thể sẽ là một vị tướng mạnh với bất kỳ lane nào, miễn là người điều khiển có thể kiểm soát được anh ta.

Bởi vì sự khó chịu đó, Earth Spirit thuộc top những tướng có tỉ lệ cấm chọn cao nhất trong Dota 2 mặc dù không quá mạnh. Những hiệu ứng mà anh ta có làm cho các cuộc combat trở nên khó chịu đến mức bạn sẽ khó di chuyển hơn rất nhiều.

dota 2 earth spirit
Giới thiệu về Earth Spirit.

Tiểu sử

“Thông qua xung đột, bản chất của một con người được bộc lộ” là câu nói nổi tiếng của vị tướng này mỗi khi vào trận. Đó không chỉ là thông điệp mà dòng máu trái đất này đem đến với thế giới, đây còn là kết quả của một sự kiện đã đưa Earth Spirit đến với Dota 2.

Nằm ở giữa những vách núi cheo leo tại một vùng cao nguyên, có một viên ngọc bích thiêng liêng luôn phát ra ánh sáng xanh kì lạ. Được những người thợ mỏ tại khu vực vùng cao này phát hiện và đem về. Được chạm khắc một cách tinh tế và cho ra một thành phẩm là bức tượng vị tướng Kaolin vĩ đại.

Tuy nhiên họ không biết rằng, viên ngọc sáng đó chính là một sự sống từ trái đất và họ đã vô tình cắt đứt nó ra khỏi dòng chảy. Từ đó phóng sinh ra một thực thể sống kỳ lạ với khả năng rung chuyển đất để tạo nên những trận địa.

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc chiến đẫm máu, Earth Spirit dần hiểu ra sứ mệnh của mình tại trái đất này. Ngài vẫn sải những bước chân của mình tại vùng cao nguyên này với nhiệm vụ giữ yên bình cho vùng đất này. Nơi mà binh đoàn của ông đã nằm sâu dưới lòng đất, sâu dưới vòng tay yêu thương của trái đất.

Tới với thế giới Dota 2, Earth Spirit vẫn thực hiện sứ mệnh của mình, đó là bảo vệ cho AD. Với khả năng tạo nên những trận địa từ đất và gọi những người lính của mình hỗ trợ, Earth Spirit thật sự là một nỗi khổ của đối thủ.

Ưu và nhược điểm Earth Spirit

Mặc dù là một vị tướng có bộ kỹ năng khó chịu, gây ức chế cho đối thủ bởi những hiệu ứng đi kèm. Tuy nhiên, người chơi Dota 2 Earth Spirit vẫn là yếu tố quyết định vị tướng này có vai trò như thế nào trong một trận đấu.

Ưu điểm:

–          Là một vị tướng có độ linh hoạt cao.

–          Khả năng slow đối thủ trong giao tranh cực tốt.

–          Với chỉ số phòng thủ của mình, Earth Spirit có thể tự tin mở combat và gây thiệt hại diện rộng trong các cuộc combat.

cách chơi earth spirit
Ưu điểm khi chơi Earth Spirit.

Nhược điểm

–          Chính vì là một vị tướng thiên về phòng thủ, nên sát thương gây ra không quá cao.

–          Bộ kỹ năng khó sử dụng, người chơi phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể tận dụng sức mạnh.

–          Tốc độ tấn công không cao, nếu đồng đội chết thì Earth Spirit cũng không còn quá nhiều tác dụng.

Cách chơi Earth Spirit Dota 2

Sau đây sẽ là hướng dẫn chơi Earth Spirit hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong mọi meta game.

Đầu game

Khi bước vào giai đoạn đầu game, dù là ở vị trí nào, điều bạn cần làm lúc này đó là cố gắng farm và tích lũy tiền để mua thêm trang bị. Khi đã lên đủ chiêu, lúc này hãy tận dụng bộ chiêu của mình để hỗ trợ đồng đội hoặc cấu máu đối thủ.

Giữa game

Vào giai đoạn này, vai trò của bạn sẽ càng quan trọng hơn bởi vì bộ kỹ năng đã gần như hoàn thiện, việc dùng nó để cover đồng mình là điều cần thiết. Các cuộc combat nhỏ lẻ sẽ xuất hiện, Earth Spirit sẽ có dịp để thể hiện mình rõ nét hơn.

Cuối game

Đây là giai đoạn quyết định toàn bộ cục diện của trận đấu, mặc dù bạn rất mạnh, nhưng các cuộc combat tổng sẽ là mấu chốt thắng hoặc thua. Do đó, việc của bạn trong thời điểm này là tích cực support cho đồng đội. Nếu cần thiết, sự hy sinh là điều nên làm.

Bạn có thể chơi cùng người AD thân thuộc của mình để cả 2 hiểu ý nhau hơn, hoặc chơi cùng đồng đội của mình để hợp ý combat. Việc tận dụng được tối đa sức mạnh của Earth Spirit sẽ là một lợi thế rất lớn.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chơi Earth Spirit Dota 2 cũng như thông tin xung quanh về vị tướng này. Cũng không có gì đáng lạ khi đây là vị tướng nằm trong top bị cấm chọn nhiều nhất. Hãy tận dụng bộ kỹ năng của Earth Spirit và thuần phục vị tướng này, bạn sẽ có được rất nhiều quả ngọt.