Cách chơi Dota 2 Bane –  vị tướng mang đến cơn ác mộng cho cả thần

Vì Dota 2 luôn có những người chơi mới, nên chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn trẻ tìm cách chơi Dota 2 Bane. Bởi đây không phải là một vị tướng quá dễ chơi trong tựa game này.

Hôm nay Ngộ Không 3D sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết và cụ thể nhất về cách chơi vị tướng Bane trong Dota 2 cực bá đạo nhé.

Giới thiệu về vị tướng Bane

Chắc chắn trước khi tìm hiểu về cách chơi Dota 2 Bane thì các bạn cần phải biết qua về thông tin của vị tướng này. Chính vì thế phần tiểu sử nhân vật cũng như một số thông tin liên quan cũng vô cùng quan trọng để có thể hiểu hơn về nhân vật mà mình sắp trải nghiệm nhé.

cách chơi dota 2 bane
Bane còn được nhiều người gọi với cái tên khác là Atropos.

Tiểu sử của vị tướng Bane

Người ta thường đồn thổi với nhau rằng, khi các vị thần trong huyền thoại gặp những cơn ác mộng, thì chính là Bane Elemental chính là người đã mang lại những cơn ác mộng đấy cho họ.

Bane còn được nhiều người gọi với cái tên khác là Atropos, vị tướng này được sinh ra từ những nỗi sợ hãi của con người và nhất là của nữ thần Nyctasha bởi hội chứng sợ bóng đêm của cô.

Cũng có thể nói nữ thần chính là người đã gián tiếp tạo ra Bane. Ông được xem như bản chất của sự sợ hãi, những người khi đến ngưỡng tử thần đều sẽ nghe thấy lời thì thầm của ông nói vào tai.

Điểm nổi bật của tướng Bane trong game

Có thể nói Bane Dota 2 chính là một vị tướng có đến 4 kỹ năng duy nhất nhắm đến mục tiêu. Là một Nuke và một giảm thiệt hại, một kỹ năng ngủ kẻ thù vô cùng khó chịu và cũng chính là một DPS vô cùng mạnh.

Với bộ kỹ năng bá đạo của mình thì Bane có thể khiến cho 2 trong 5 kẻ địch của mình trở nên cực kỳ vô dụng trong combat. Có thể nói đây cũng chính là điểm mạnh nhất của vị tướng này.

Tuy nhiên nếu bạn là một tay mơ hay người mới, thì khó lòng mà có thể phát huy được hết khả năng bá đạo của vị tướng này như trên. Nếu muốn khiến đối thủ bất lực như trên thì phải biết cách chơi Dota 2 Bane một cách điêu luyện.

Bởi những chiêu thức của vị tướng này khá là dễ trượt và bạn phải nhắm vô cùng chuẩn xác vào mục tiêu rồi mới sử dụng. Vì thế việc quan sát bước di chuyển của đối thủ sau đó sử dụng kỹ năng đoán hướng đi cũng là thứ vô cùng quan trọng để bạn có thể có lợi thế trong giao tranh.

Ưu điểm của Bane

Có thể nói, Bane khá giống với những vị tướng hỗ trợ gây khó chịu trong giao tranh. Tuy nhiên lại có thể gây ra lượng sát thương DPS vô cùng ổn định. Chính khả năng gây sát thương này mà Bane được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì có ngoại hình khá ngầu, lại có thể dễ dàng gánh team khi đã có đủ lượng trang bị nhất định.

Đối với Bane thì ngoài sự đáng sợ ra thì kẻ địch còn phải đối đầu với sự khó chịu của ông. Bởi khả năng ru ngủ đối phương, khiến họ bất động trong một khoảng thời gian và gần như chiêu thức này có thời gian hồi khá nhanh. Nên việc ông có thể sử dụng liên tục cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra thì khả năng trao đổi chiêu thức trong thời gian ngắn. Hoặc đổi máu với đối thủ, bởi khả năng hồi máu liên tục của Bane cũng là thứ vô cùng khó chịu.

Bane Dota 2
Đối với Bane thì ngoài sự đáng sợ ra thì kẻ địch còn phải đối đầu với sự khó chịu của ông.

Nhược điểm của Bane

Đây cũng là thứ mà nhiều người chơi mới và muốn tìm hiểu cũng như làm quen với vị tướng này nên biết. Chính là vị tướng Bane có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm khá khó chịu.

Đó là khả năng tấn công của ông tuy mạnh, nhưng lại có tầm hoạt động của chiêu thức hay những đòn đánh khá ngắn. Vì thế rất dễ bị đối thủ “thả diều” đến chết. Tức có nghĩa là bạn không đụng được vào người của kẻ địch thì đã bị chúng hạ gục. Bởi trong Dota 2 cũng có rất nhiều vị tướng có tầm đánh xa và khả năng “thả diều” cực kỳ khó chịu.

Ngoài ra thì bộ kỹ năng của Dota 2 Bane cũng tiêu tốn của ông ta rất nhiều mana. Vì thế mà bạn phải suy tính vô cùng kỹ lưỡng mỗi lần tung kỹ năng chứ không phải tung bừa. Bởi bạn sẽ nhanh chóng cạn sạch mana nếu cứ tung skill vô tội vạ.

Cách chơi Dota 2 Bane đơn giản mà lại hiệu quả

Để nắm rõ cách chơi nhân vật này, bạn nên đọc tiếp nội dung sau:

Giai đoạn đầu trận đấu

Vì là một vị tướng khá đa năng nên bạn có thể di chuyển bất kỳ làn đường nào mà mình muốn hoặc đồng đội còn thiếu, việc này phụ thuộc ở team và chính bạn.

Nhưng một lời khuyên là bạn hãy ưu tiên những đường có kẻ địch sử dụng chiêu thức trong phạm vi ngắn. Hoặc những vị tướng không có quá nhiều kỹ năng khống chế. Bởi Bane là một vị tướng khá dễ bị gank, nếu gặp đối thủ có khả năng choáng tốt thì bạn sẽ rất dễ bị rừng đối thủ khai thác.

Dota 2 bane
Cách chơi dota 2 Bane

Ngoài ra thì nếu đối thủ là những vị tướng tay ngắn thì bạn cũng nên trao đổi chiêu thức thường xuyên, nhằm lấy lợi thế về máu. Bởi khả năng hồi phục của Bane là khá tốt.

Ở giai đoạn đầu trận thì không có quá nhiều vị tướng có khả năng hồi phục tốt như Bane, nên bạn cứ việc tự tin trao đổi chiêu thức với đối phương để giành lợi thế nhé.

Giai đoạn giữa trận đấu

Đối với giai đoạn giữa trận đấu thì mọi người thường biết cách chơi dota 2 Bane cơ bản mà nhiều người thường áp dụng, chính là đi đảo đường gank.

Việc đi gank cũng là một trong những thứ mà game thủ cần phải biết khi muốn làm chủ vị tướng Bane. Bởi với bộ chiêu thức có khả năng khiến đối thủ ngủ trong một khoảng thời gian, thì Bane rất phù hợp để đi gank giúp tạo lợi thế cho đồng đội.

Ngoài ra thì ở giữa trận đấu Bane cũng đã có cho minh kha khá lượng trang bị nhất định, vì thế ông cũng có khả năng gây ra sát thương khá ổn. Do đó, nên lựa chọn những mục tiêu máu giấy trước khi gank để có thể dễ dàng hạ gục kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

Đây có thể nói là giai đoạn mà vị tướng này lên tiếng mạnh mẽ nhất, cũng như có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn trong giao tranh. Khi cuối game thì Bane nên di chuyển cùng với team nhưng né tầm nhìn của địch.

Bởi vì trong giao chiến, nếu bạn có thể sử dụng kỹ năng ngủ chuẩn vào đối thủ, thì chắc chắn 2 trên 5 kẻ địch sẽ bất động khá lâu và đội bạn sẽ có vô vàn lợi thế khi tấn công vào các mục tiêu này.

Ngoài ra, việc di chuyển tránh tầm nhìn cũng khiến cho kẻ địch chủ quan và sẽ có sơ hở. Bởi nếu họ thấy thì chắc chắn sẽ có sự phòng bị và bạn sẽ khó lòng mà gây đột biến được trong giao tranh.

Và ở giai đoạn cuối trận thì bạn cũng đã có một lượng trang bị nhất định. Vì thế mà khả năng tấn công gây sát thương của bạn cũng sẽ rất ổn. Lúc này bạn nên nhắm vào những mục tiêu tuyến sau, thay vì những tanker trâu bò phía trước.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về cách chơi Dota 2 Bane được nhiều bạn trẻ quan tâm bậc nhất hiện nay. Hy vọng qua những thông tin được Ngộ Không 3D tổng hợp, sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị tướng bá đạo này. Cũng như biết cách để làm chủ ông ta nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin hướng dẫn về trò chơi online khác, hãy theo dõi trang web của chúng tôi. Chúc bạn có những phút giây chơi game thật vui vẻ bên cạnh người thân và bạn bè.