Cách chơi doom dota 2 đơn giản và hiểu quả nhất 2022!

Dota 2 Doom được biết đến là một trong những hero tanker “khủng” trong Dota 2. Hero này được rất nhiều game thủ yêu thích và được chọn vào slot Offlane trong các giải đấu chuyên nghiệp. Hướng dẫn cách chơi Doom Dota 2 từ A-Z, do ngokhong3d.vn bật mí sau đây chắc chắn sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Giúp người chơi kiếm được số điểm MMR cần thiết để nhanh chóng tiến lên trên bảng xếp hạng.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Doom trong Dota 2

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách chơi Doom Dota 2, người chơi cần hiểu rõ các thông số của hero này cũng như điểm mạnh, điểm yếu của nó.

Điểm mạnh của việc chơi Doom Dota 2

Các điểm của doom dota2 được đánh giá cao, bao gồm:

 • Chỉ số sức mạnh tăng cho mỗi cấp là khá cao.
 • Có khả năng đánh bại Intel hoặc Agi tốt.
 • Có thể chơi nhiều vị trí trong game, chẳng hạn như: Half Card, Nuker hoặc Tanker.
 • Sở hữu bản chất của máu anh hùng.
 • Có 2 kỹ năng có thể gây sát thương lớn.
 • Di chuyển nhanh. Trong khi sử dụng kỹ năng Scorched Earth, anh ta có thể tấn công hoặc truy đuổi tốt.
 • Là nhà vô địch tốc ký với tầm đánh cao nhất: 150.
 • Với Quyền trượng xanh, sát thương và thời gian tồn tại của kỹ năng Doom tăng lên.

Một số nhược điểm của việc chơi Doom Dota 2

Sau đây là một vài điểm chưa tốt của cách chơi Doom Dota 2 mà mọi người nên biết:

 • Không có kỹ năng làm chậm.
 • Chỉ số canh tác thấp, vì vậy nó là một mục tiêu dễ dàng trong đầu trò chơi.
 • Năng lượng thấp, cần thiết bị hỗ trợ.
 • Tốc độ tấn công khá chậm.
hướng dẫn chơi doom
Chỉ số sức mạnh tăng cho mỗi cấp là khá cao.

Hướng dẫn cách trang bị Doom Dota 2 một cách tối ưu nhất

Là một anh hùng chơi rất tốt ở vị trí Offlane của mình và bị một cú đâm khó chịu từ bộ đồ nghề. Vì vậy, để tận dụng hết sức mạnh của Doom, bạn nên trang bị cho anh hùng của mình những vật phẩm sau:

Trang bị khởi động

Trang bị Tango và Healing Salve khi bắt đầu trò chơi sẽ giúp khắc phục các hạn chế về tốc độ di chuyển và khả năng hồi phục máu của Doom. Ngoài ra, bạn nên trang bị một tấm chắn chắc chắn để giảm thiểu thiệt hại cho mình nhé!

Trang bị cần khởi động càng sớm càng tốt

Nếu những người qua đường khác làm tốt, bạn có thể đến thẳng Hand of Midas để cải thiện chỉ số vàng của mình. Kết hợp vật phẩm này với Devour và khả năng farm của Doom sẽ vượt trội hơn tất cả các anh hùng khác. Và nhanh chóng sắm cho mình những trang bị cần thiết.

Nếu đồng đội của bạn yếu, hãy bỏ qua Hand of Midas và lấy các vật phẩm chính khác. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc gank giúp đồng đội.

Trang bị chính

Vì Doom được coi là “bức tường thành” vững chắc cho cả đội, việc nhanh chóng xây dựng những món đồ có thể tăng sức mạnh như Assault Cruise, Shiva Guard, Aghanim’s Scepter khiến Doom càng trở nên đáng sợ hơn. Đồng thời khả năng gây sát thương của nó cũng tăng dần theo thời gian và được sử dụng trong kết hợp với cuối cùng.

Trang thiết bị tùy chọn

Ngoài những trang bị chính cần thiết trên, bạn cũng có thể tăng khả năng lướt của mình bằng cách trang bị thêm một số vật phẩm, chẳng hạn như: Radiance, Sange and Yasha, Black King Bar, Halberd of Heaven…vv.

Một số điều cơ bản về Doom Dota 2

Biết những điều cơ bản về cách chơi Doom Dota 2 là điều bắt buộc, đặc biệt nếu bạn đang đóng vai một anh hùng có độ cơ động cao và khả năng kiếm thêm vàng. Các dự án bạn chọn cho Doom có ​​thể mang lại thành công và thất bại cho nhóm.

Drum of Endurance và Blink Dagger là hai trong số những mặt hàng ổn định của Doom. Drum rất tuyệt, một chỉ số khó bỏ qua, và Blink Dagger có thể thay đổi tùy theo trận đấu.

cách chơi doom dota 2
Drum of Endurance và Blink Dagger là hai trong số những mặt hàng ổn định của Doom.

Shadoᴡ Blade là một món đồ rất hợp lý nếu bạn phải đối mặt với những tướng có khả năng thoát thân ngay lập tức. Về lý thuyết, bạn có thể bắt Queen of Pain hoặc Storm Spirit khi chuẩn bị làm việc với Doom, thường với tỷ lệ thành công trên 50%. Nhưng đối với những anti-mage chống ma thuật hoặc những linh hồn xám còn sót lại, theo cách này sẽ khó hơn nhiều.

Tất nhiên, Sensation luôn là thứ bạn phải cân nhắc trong combat, nhưng những siêu anh hùng di động này thường chọn cách tách-push trên lãnh thổ của đối thủ (đây là lúc Doom phát huy tác dụng).

Cuối cùng, Doom có xu hướng muốn mạnh hơn và gây ra nhiều khó chịu nhất có thể. Vì vậy sự cân bằng giữa sát thương cộng thêm và phục hồi là điều bạn phải cân nhắc.

Nếu có quá nhiều vấn đề cần giải quyết, bạn nên xây dựng một dự án toàn diện hơn như Shiᴠa’ѕ Guard hoặc Aѕѕault Cuiraѕѕ. Tùy thuộc vào tình huống, người chơi cũng có thể chế tạo các vật phẩm phá hủy quả cầu Linken’ѕ, chẳng hạn như Eul’ѕ hoặc Force Staff.

Hướng dẫn chơi Doom Dota 2 hay nhất 2022

Khi đã trang bị đầy đủ các kỹ năng và vật phẩm cần thiết, hãy sử dụng chúng theo hướng dẫn của cách chơi Doom Dota 2 mà ngokhong3d.vn hướng dẫn dưới đây để thích ứng với từng giai đoạn của trận đấu nhé!

Giai đoạn đầu của trò chơi

Doom flash cực kỳ nhanh, vì vậy bạn có thể flash các anh hùng của mình để sớm nhận được trang bị cơ bản trong trò chơi:

 • Một lá chắn mạnh mẽ tăng khả năng chống lại các cuộc tấn công quấy rối từ các tướng hỗ trợ của đối phương.
 • Đi tới Hand of Midas để củng cố trang trại của bạn.
 • Kích hoạt kỹ năng Devouring.
 • Khi các vật phẩm cơ bản đã đầy, bạn có thể chuyển sang tanker để hỗ trợ đồng đội và farm.

Giữa trận

Lúc này, bạn đã có trong tay hầu hết những món đồ quan trọng. Lượng tiền vàng cũng rất lớn, đề phòng trường hợp bất ngờ có thể lựa chọn những trang bị đắt tiền. Sử dụng LVL bất cứ khi nào kẻ thù cản đường bạn nhé. Ngoài ra, hãy nhiệt tình hỗ trợ đồng đội của bạn đẩy trụ để mang lại lợi thế cho đội.

Doom có ​​tối đa 2 kĩ năng có thể gây sát thương. Cố gắng đoàn kết với các đồng minh của bạn để tiêu diệt càng nhiều kẻ thù càng tốt.

dota 2 doom
Doom có ​​tối đa 2 kĩ năng có thể gây sát thương.

Cuối trò chơi

Vào cuối trò chơi, hãy lên cây gậy xanh trước để sử dụng kỹ năng Doom trước đó. Chuyển một đồng minh vào trạng thái hỗ trợ để gây thêm sát thương.

Hoặc bạn có thể kết hợp Radiance với Scorched Earth để khiến chúng chết sớm hơn. Khi sử dụng Scorched Earth, hãy nhắm vào vị trí tập trung nhiều tướng địch nhất và tiêu diệt tất cả chúng cùng một lúc.

Những lưu ý khi dùng Doom Dota 2

Trên đây là những cách chơi Doom Dota 2 cơ bản được người chơi chuyên nghiệp sử dụng phổ biến nhất. Nhưng để sử dụng cách chơi doom hiệu quả hơn, bạn vẫn cần lưu ý một số điều.

Nếu không có kỹ năng ngày tận thế cuối cùng, sẽ rất khó để chiến đấu.  Vì vậy nếu không có nước đi lớn, đừng vội xông pha trận mạc, hãy mang theo dịch chuyển, hỗ trợ đồng đội kịp thời. Vì Doom không có kỹ năng làm chậm, nên hãy cố gắng ăn thịt những con nhân mã hoang dã.

Khi một anh hùng có khả năng cấm. Gậy xanh, kỹ năng Doom tăng thời gian tác dụng và có thêm một số hiệu ứng. Bạn nên sử dụng điều này để chọn vị trí phù hợp trong giao tranh tổng. Giữ khoảng cách trong khi sử dụng cách chơi Doom Dota 2 để khiến kẻ thù phải chịu nhiều sát thương nhất có thể.

Tổng kết

Xem qua hướng dẫn cách chơi Doom Dota 2 mà bài viết vừa giới thiệu ở trên. Tin rằng nếu sử dụng hợp lý và linh hoạt, bạn sẽ nhanh chóng leo hạng với tướng này. Chúc bạn chơi game vui vẻ! Đừng quên tham khảo hướng dẫn chơi doom các anh hùng khác trực tuyến để có thêm kinh nghiệm về cách chơi Doom Dota 2 nhé!