Cách chơi Dazzle Dota 2 đỉnh nhất 2022 – Đừng bỏ lỡ!

Dazzle là một trong những nhân vật hỗ trợ có kinh nghiệm nhất với sự thay đổi của trò chơi trong thời gian gần đây. Vậy bạn đã biết cách chơi Dazzle Dota 2 hiệu quả nhất chưa? Hãy chú ý đến nội dung của ngokhong3d.vn để tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về Dazzle Dota 2

Hyun là một anh hùng tốt của Scourge Legion và là một trong những anh hùng yêu thích của nhiều người chơi. Thông thường ở chế độ -ap, hiếm khi thấy người chơi chọn anh hùng này, trong khi ở chế độ -ar, nó sẽ là -repick.

Nếu bạn chọn Dazzle, trách nhiệm của toàn đội đặt lên vai bạn, và nếu bạn chơi tốt, bạn có thể mang về chiến thắng cho toàn đội. Dazzle là ai? Người chơi Dazzle cần phải xác định mình là mục tiêu bị kẻ thù tiêu diệt liên tục. Vì vậy anh hùng này không dành cho bất kỳ ai có đầu óc siêu phàm. Dazzle có 2 kiểu xây dựng, Battle Mage và Supporter.

Ưu và nhược điểm của Dazzle

Để tìm ra cách chơi Dazzle Dota 2 phù hợp, bạn cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của hero này. Đây là bản tóm tắt của ngokhong3d.vn về những ưu và nhược điểm của Dazzle.

 • Ưu điểm của Dazzle: Skill 2, 3 hỗ trợ rất tốt và ulti có sát thương cơ bản lớn, hoạt hình nhanh, LH đơn giản đi nhanh. Số lượng Int tăng lên theo mỗi cấp độ và đứng thứ ba trong Dota sau Pugna và Enigma.
 • Nhược điểm của Dazzle: Ulti có thời gian hồi chiêu lâu, dễ bị tấn công khi không bị cấm, dễ bị tấn công ở cấp độ 25, chỉ số đầy đủ cho ~ 1k7HP. Khoảng 95% sẽ chết nếu bị gank hội đồng.

Cách chơi Dazzle Dota 2 đỉnh cao

Chi tiết về cách chơi Dazzle Dota 2 đến 3 màn như sau:

Đầu trò chơi

Đi đường đơn sẽ không hữu ích lắm trong giai đoạn đầu, vì vậy đi đường cùng đồng đội sẽ vui hơn và an toàn hơn với đồng đội. Thường thì bạn cần hồi máu đúng lúc cho đòn cuối + quấy rối / hỗ trợ + giết.

Phải kịp thời điều chỉnh cách chữa trị, đừng để người cùng đường vu vơ, đừng để đồng đội chết oan uổng. Trong một số trường hợp, bạn có thể làm 3 việc cùng lúc: Last Hit / Harass / Anti Lasthit. Poison nên được sử dụng để Gank. Poison Touch là một khả năng làm chậm / vô hiệu hóa rất mạnh mẽ giúp bạn kết thúc kênh tối đa 2 lần ở cấp độ 3 và 4.

dazzle dota 2
Skill 2, 3 hỗ trợ rất tốt và ulti có sát thương cơ bản lớn, hoạt hình nhanh

Đối với Team push

Bạn nên là người hồi máu tốt nhất cho đội đẩy sớm, cộng với Chen. Necrolyte không thích hợp để sử dụng quá nhiều mana. Đừng ngại sử dụng Chain Heal mỗi lần bạn nhé. Bạn sẽ nhận được Mek càng sớm càng tốt, các đội tốt nhất cần Courier. Chiến thuật khá ảo cho đội sở hữu Dazzle là 1-3-1. Chỉ có một điều bạn cần biết về lối chơi Đẩy sớm từ Early: Mana.

Mid game

Đây là lúc Dazzle phổ biến hơn, Gank và Heal tương đối ổn. Theo đó, khi không có TP, Dazzle có bộ 3 kỹ năng cơ bản tương đối mạnh.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải chú ý bảo vệ các thành viên còn lại của biệt đội, đặc biệt là kỹ năng 2, để không xảy ra án mạng tại trường Dasepo. Ngoài gank, Combat + Push diễn ra rất nhanh khi có Dazzle, vì nó có khả năng hồi phục rất tốt và Ulti chống lại Dam Dealers và túp lều.

Late Game

Mặc dù ở giai đoạn sau, Dazzle không còn như giai đoạn 2 trước đó nhưng Dazzle vẫn giữ được 2 khả năng tương đối tốt là bảo vệ các thành viên khác trong đội yếu và Anti-Late. Dù chơi tướng nào, Late vẫn đảm nhiệm tốt nhiệm vụ: chiến đấu + phòng thủ.

Dazzle on Late không còn như xưa, nhưng kết quả cuối cùng vẫn phụ thuộc phần lớn vào Người hỗ trợ. Vì vậy, Dazzle vẫn cần khả năng xử lý tình huống tốt để chống trượt lưng.

Dazzle chưa bao giờ là một anh hùng yếu, và đã đạt được thành công đáng kể trên đấu trường chuyên nghiệp trong một số metas.

Các bản vá gần đây đã chuyển trọng tâm sang giai đoạn đi đường, khiến Dazzle trở nên ít phổ biến hơn trước, Dazzle không thể giúp ích nhiều ở giai đoạn đầu game, khiến các hero trở thành gánh nặng trong 10 phút đầu tiên.

dota 2 dazzle
Hyun là một anh hùng tốt của Scourge Legion.

Dữ liệu cơ bản của Dazzle Dota 2

Để mọi người chơi có thể tự mình trải nghiệm cách chơi Dazzle Dota 2 một cách tự nhiên nhất. Thì sau đây sẽ là số liệu thống kê dota 2 dazzle mà mọi người khi tham gia cũng nên biết.

 • Sức mạnh: 16 (1.85 x Lv)
 • Nhanh nhẹn: 21 (1.7 x Lv)
 • Trí tuệ: 27 (3,4 x Lv) – Chỉ số chính
 • Sức khỏe: 454
 • Năng lượng: 351
 • Sát thương: 41-59
 • Giáp: 1,94
 • Tốc độ đánh: 1.5s/hit
 • Tốc độ di chuyển: 305
 • Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
 • Phạm vi tấn công: 550.

Cách chơi Dazzle Dota 2 tùy thuộc vào bộ kỹ năng của người chơi

Đối với những người chơi Dazzle Dota 2 lâu năm, chắc hẳn đã không còn xa lạ với các bộ kỹ năng của tựa game này. Còn đối với những người chơi mới, trước khi tham gia chơi. Thì nên tìm hiểu kỹ về bộ kỹ năng sau đây.

Kỹ năng Poison Touch (Cảm ứng Độc)

Dazzle có khả năng spam đầu game khá tốt và lượng sát thương khá. Nó cũng tiêu tốn kha khá mana và thời gian hồi chiêu nhanh.

Khi Cary của bạn không gặp khó khăn khi đi đường. Hãy thoải mái ra đòn cuối cùng và giao dịch với nhóm thực hiện của bạn. Sau đó hãy cải thiện kỹ năng này sớm để bạn có thể sử dụng carry của mình để gây áp lực lên carry của đối phương.

cách chơi dazzle dota 2
Dazzle có khả năng spam đầu game khá tốt và lượng sát thương khá.

Kỹ năng Shallow Grave

Đây là khả năng bảo vệ bị ghét nhất trong cách chơi Dazzle Dota 2. Với kỹ năng này, Dazzle sẽ giúp bản thân và đồng đội không chết trong vòng 5 giây. Và chỉ có thể bị vô hiệu hóa bởi kĩ năng Culling Blade của Axe.

Khi bạn sử dụng kỹ năng này một cách chính xác, nó hoàn toàn có thể lật ngược tình thế trong trận chiến.

 • Kỹ năng Shadow Wave

Đây là kỹ năng khá toàn diện của Dazzle. Khi anh ta có thể hồi máu và gây ra rất nhiều sát thương.

Người chơi hoàn toàn có thể sử dụng Shadow Wave để chống lại các anh hùng của đối phương. Đặc biệt là những kẻ cố gắng tiến về phía trước để ra đòn cuối cùng cũng như lao vào quấy rối đối thủ. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng nó để gắn kết với các đồng minh. Thiết lập các combo sát thương do va đập cực kỳ hiệu quả.

 • Kỹ năng Weave

Đây là một kỹ năng khá tốt. Khi nó mang lại khả năng chống chịu đáng kể cho đồng minh. Cả hai đều giảm giáp của đối phương và để lộ tầm nhìn của những kẻ bị dính đòn.

Cách để trang bị Dazzle một cách hợp lý là gì?

Việc trang bị Dazzle như thế nào phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng game. Nhưng đa số sẽ có quy trình tạo bản đồ sau:

 • Early Game (đầu trò chơi): Các vật phẩm như quang minh, cành cây, hoặc thuốc chữa bệnh là rất cần thiết. Sau đó, một số thiết bị cho giai đoạn tiếp theo là đũa phép, Tp và khởi động tốc độ.
 • Giữa trận: Vật phẩm bắt buộc phải có lúc này là mekansm. Nó phụ thuộc vào cách chơi, nhưng trên các thiết bị khác. Giống như nhân viên quân đội hoặc đường ống thông tin chi tiết.
 • Late game: Bạn cần hoàn thành các vật phẩm như Guardian Greaves, Lotus orb, Vyse Scythe. Nâng cao năng lực của đội ngũ hỗ trợ.

Nói tóm lại, lối chơi và chế tạo thiết bị của bạn nên luôn gắn bó với Dazzle như một hỗ trợ, bất kể đó là giai đoạn nào. Hỗ trợ mang theo của bạn là điều tối quan trọng.

Điều kiện để xếp hạng (rank) trong dota 2 là gì?

Người chơi cần phải có các kỹ năng từ cơ bản trở lên để chơi trận đấu có xếp hạng. Do đó, các điều kiện cụ thể để xếp hạng dota 2 như sau:

 • Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn đã được kết nối thành công với tài khoản Steam của riêng bạn.
 • Tiếp theo, bạn phải hoàn thành ít nhất 25 trò chơi ở chế độ Chưa xếp hạng.
 • Cuối cùng, khi bạn có 25 trò chơi chưa được xếp hạng, hệ thống sẽ tự động xác định cho bạn số lượng từ 0 đến 100 trò chơi bạn phải chơi. Sau khi hoàn thành số trò chơi trên, bạn có thể tham gia vòng loại.

Với số trận như trên, bạn đã có những kỹ năng cơ bản về tấn công hoặc phòng thủ; sử dụng kỹ năng hiệu quả; cách phối hợp để tăng sức mạnh cho tướng.

Đồng thời, bạn cũng được tiếp xúc với kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng cơ bản khác.

Tổng kết

Bạn đang được hướng dẫn cách chơi Dazzle Dota 2 trong bài viết này. Lưu thông tin mà chúng tôi chia sẻ hữu ích cho bạn. Nếu nội dung hay, hãy chia sẻ cho bạn bè, và hãy luôn theo dõi và ủng hộ bài viết để cập nhật những thông tin mới nhất. Mong rằng hôm nay sẽ là một ngày vui vẻ của bạn nhé!