Cách chơi Dawnbreaker Dota 2 nữ tướng dũng mãnh nắm giữ búa thần

Nghiền nát mọi đối thủ trên đường đi của mình cùng trợ thủ đắc lực – cây búa thần, xuất hiện cùng cô trong mọi chiến trường. Là một hero mới trong bảng cập nhật 7.29. Sau Legion Commander, carry strength tiếp theo được xem là có rất nhiều khả năng đặc biệt. Vậy điều đặc biệt ở đây là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua phần cách chơi Dawnbreaker Dota 2 với Ngộ Không 3D ngay tại đây.

Tiểu sử Dawnbreaker

Thủ Vệ Ánh Sáng – dòng dõi mặt trời đầu tiên bắt đầu hội quân để chống lại thế lực hỗn mang. Tự xưng là những Đứa Con Ánh Sáng, họ không thấy ai phù hợp và xứng đáng với vai trò của một Thủ Vệ Ánh Sáng để lại. Cùng khát khao đẩy lùi bóng tối, họ tạo nên các đoàn quân nhằm thanh trừng tất cả sinh vật thuộc màn đêm nguyên thủy vũ trụ.

Vô số niên kỷ kể từ khi Thủ Vệ Ánh Sáng rời đi, Valora biệt danh Dawnbreaker – kẻ nắm giữ thời gian là tác phẩm danh giá nhất của hội Đứa Con. Được đúc ra từ lõi tim của một ngôi sao kim loại non trẻ, hấp thụ hơi thở vàng với sức sống mới bởi Thủ Vệ Ánh Sáng, với hy vọng có thể thay thế cho vị trí này.

Bóng tối bao trùm

Đến ngày nọ, Đứa Con phát hiện ra cách để chiếu sáng toàn vũ trụ với ánh sáng nội tâm của mình – lý tưởng diệt trừ vĩnh viễn khái niệm bóng tối – họ sử dụng Dawnbreaker với mục đích chiếm lấy nguồn sức mạnh vĩ đại vì một kế hoạch cao cả hơn bao giờ hết. Nhưng cô nàng và vũ khí thân cận của mình đã thất bại ngay từ lần đầu tiên.

dota 2 dawnbreaker
Dawnbreaker – thủ vệ ánh sáng

Thế là Đứa Con Ánh Sáng danh giá nhất bị mất đi ánh sáng chói chang. Và cái giá cô phải trả khi dám mạo phạm tới nguồn sức mạnh vĩ đại đó là trở nên khổng lồ và bị trôi dạt trong khoảng không vô tận, mất dạng hàng thiên niên kỷ và rơi xuống một vùng đất xa lạ.

Nàng yên nghỉ ở đấy đến khi tìm ra con đường lý tưởng của bản thân đó là sử dụng ánh sáng của mình để tiếp lửa cho lò rèn cổ đại – thánh tích của Đứa Con sau khi bị chôn vùi dưới hoang mạc đỏ.

Thức tỉnh

Giờ đây, với một phần sức mạnh được phục hồi, Valora thức tỉnh ở một nơi  bủa vây bởi chiến tranh và tranh giành thế lực không hồi kết. Nhân danh ánh sáng – nàng cảm nhận được gánh nặng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng từ trọng trách to lớn khi là Đứa Con Ánh Sáng và từ cây búa thần của mình.

Nhận xét về chỉ số của Dawnbreaker trong chiến trường Dota 2

Chỉ số sức mạnh của Dawnbreaker trong trò chơi có các đặc điểm cụ thể như sau:

Về cơ bản, cô nàng có chỉ số thuộc dạng ổn. Với strength 3.2 đứng hạng 24 tăng lên theo từng cấp và xếp hạng 31 trong chỉ số tăng mỗi cấp. Sát thương nằm trong mức 57 – 61, chỉ số giáp cơ bản 4.3. Chỉ số này cho thấy Dawnbreaker Dota 2 khá mạnh trong vai trò đi lane. Chưa kể tốc độ di chuyển 310 cũng thuộc top khá nhanh trong hệ thống hero hiện tại.

Hệ thống skill Dawnbreaker Dota 2

Dawnbreaker skill Dota 2 được nhận xét là khá mạnh mẽ không chỉ vì cây búa thần của bản thân mà còn có sát thương cao trong trận. Tuy nhiên, skill hồi máu cho đồng đội và di chuyển toàn bản đồ trong chốc lát cũng là điểm cộng cực lớn ở vị tướng hỗ trợ này. Để kết hợp nhuần nhuyễn hệ thống skill của Dawnbreaker ta hãy cùng tìm hiểu về chúng.

Starbreaker

Dawnbreaker Dota 2
Dawnbreaker trong bản đồ bên vũ khí búa thần

Cô nàng xoay cây búa thần 3 lần, gây sát thương đánh thường với lượng tăng dần. Kết thúc lần xoay cuối cùng sẽ là một cú đập xuống đất có tác dụng gây choáng và đồng thời gây sát thương vật lý lên kẻ địch.

Celestial Hammer

Dawnbreaker ném chiếc búa của mình đến vị trí chỉ định, gây sát thương đến những vị trí mà nó gây ra. Nằm lại 2 giấy ở điểm cưới, cây búa sẽ quay lại vị trí, trên đường đi tạo ra một thảm lửa làm chậm kẻ thù. Dawnbreaker thu hồi búa về khiến cả hai quay về phía nhau và gặp ở điểm giữa.

Celestial Hammer có tiềm năng phát huy cho nhiều mục đích khác nhau, vì nó vừa có sát thương phép và cả sát thương vật lý cũng như được dùng để rút ngắn khoảng cách với đối phương. Nếu tinh ý, bạn cũng có thể dùng làm chiêu trốn thoát hiệu quả và chạy vượt địa hình.

Luminosity

Chiêu thức đặc biệt của Dawnbreaker. Nó không chỉ gây sát thương cho kẻ thù mà còn có tác dụng hồi máu cho đồng đội. Cụ thể như sau: sau 3 lần đánh thường, một cú đánh cùng sát thương chí mạng lên đối thủ và cũng có tác dụng hồi máu cho đồng minh trong phạm vi. Hiệu ứng hồi máu ở skill này sẽ khác biệt rất nhiều khi tác dụng lên đối thủ thay vì quái rừng.

Solar  Guardian

Ultimate cho phép cô xuất hiện ở bất kì vị trí nào của bản đồ, cách tối đa 350 đơn vị và hồi máu cho đồng minh mỗi nhịp. Sau khoảng thời gian ngắn, cô bay đến vị trí chỉ định và gây choáng kẻ địch khi tiếp đất. Được xem là một skill khá hay của Dawnbreaker trong vị trí người chơi hỗ trợ.

Nếu Solar được canh chuẩn, có thể stun các Ravage, Reverse Polarity không trùng lên nhau, khiến chúng bị chóng trong khoảng thời gian lên đến tận 4 đến 4.5 giây.

Cách chơi Dota 2 Dawnbreaker qua từng giai đoạn

Để giúp cho việc chơi được thuận tiện và game thủ làm quen với tựa game tốt hơn. Ngộ Không 3D đã tham khảo và tổng hợp các cách chơi vị tướng này như sau:

Cách chơi Dawnbreaker Dota 2
Chia sẻ cách chơi Dawnbreaker qua từng giai đoạn

Bất kì vị tướng nào cũng có lối chơi riêng và cách lên đồ phù hợp cho nó. Nếu như chúng ta không tìm hiểu kỹ càng thì việc trở thành quả tạ đúng nghĩa cho đồng đội là điều không thể tránh khỏi. Và để rút ngắn khoảng thời gian đó, chúng tôi xin gửi đến các anh em cao thủ cách build những món đồ phù hợp cho Dawnbreaker.

Early game

Các món trang bị tốt của một Dawnbreaker với vai trò hỗ trợ sẽ là: Ring of Defense để trụ lane và Ward để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Mid game

Vẫn là các item chủ lực như là: Soul Ring, Arcane Boots, Urn of Shadows hoặc Medallion of Courage…. Đây sẽ là những món đồ phù hợp với khả năng hồi máu cho đồng minh và hoàn thành tốt vai trò hỗ trợ.

Late game

Hoàn thành sức mạnh tối đa của mình bằng các trang bị như: Sange và Yasha, Black King Bar, Satanic và Desolator…

Lưu ý trong cách chơi Dawnbreaker Dota 2

Để hoàn thành tốt vai trò là một hỗ trợ, chúng ta cần lưu ý những điều sau khi chọn Dawnbreaker ra trận. Dù sức mạnh khá trâu và hiệu ứng cũng như sát thương mà cô nàng gây ra cho kẻ thù gây ra cũng là khá cao nhưng học hỏi từ những bậc thầy là không bao giờ sai.

Đầu tiên là về chiêu cuối – SOLAR GUARDIAN. Bạn nên kiểm tra bản đồ thật kĩ rồi hãy tìm chỗ đáp phù hợp. Lựa chọn vị trí an toàn là không bao giờ thừa thãi. Tiếp tho vì đây là một hero được chơi trong vai trò hỗ trợ nên bạn không thể đi lẻ được. Hãy nhớ tránh giao tranh với đối thủ vì một mình Dawnbreaker không thể đấu lại được quá nhiều kẻ thù nếu không có sức mạnh của những người đồng đội.

Tổng kết

Cách chơi Dawnbreaker Dota 2 nhìn chung không quá cầu kỳ, bạn có thể học chơi hero này rất nhanh dù chỉ là một tân thủ trong chiến trường Dota 2.

Và đây cũng là một hero khá mới trong bản cập nhật 7.29, nhân vật phù hợp cho những người chơi không thích cầu kỳ. Điều quan trọng là bạn phải check map và xem có đồng đội nào sắp lên bảng đếm số không để hỗ trợ họ ngay lập tức.