Cách chơi Dark Seer Dota 2 chiến binh vĩ đại của lục địa mới

Mỗi anh hùng khi bước vào chiến trường chinh chiến đều có một vũ khí riêng của minh. Có thể là giáo, mác, súng, gươm… Thế nhưng Dark Seer không giống như đại đa số các hero khác. Hắn được xem là một Hero có cách đánh rất khác biệt nhất khi sử dụng sức mạnh trí tuệ để tiêu diệt quân địch. Các bạn hãy cùng Ngộ Không 3D chúng tôi tìm hiểu về cách chơi Dark Seer Dota 2 độc đáo và thú vị ra sao nhé!

Tiểu sử Dark Seer Dota 2

Dota 2 Dark Seer xuất thân là một quân sư không phải sinh vật của thế giới này mà là một thế giới khác. Thế giới mà Dark Seer nắm giữ vai trò tổng tư lệnh với cái tên là “vùng đất phía sau bức tường”.

Từng là một đại tướng lẫy lừng của dân tộc và là thủ vệ quân dũng mãnh của vương thần Damathryx, đội quân của Dark Seer đã bị quét sạch trong những ngày cuối cùng của cuộc đại chiến Ranh Giới. Do sự áp đảo vượt trội về số lượng cũng như lực chiến của kẻ địch.

Trong những giây phút tuyệt vọng cuối cùng, ông đã đánh liều sử dụng mưu trí để dẫn dụ phe địch vào một mê cung sâu thẳm phía sau những bức tường. Tách kẻ địch khỏi những người đồng bào của mình và bỏ lại vĩnh viễn những kẻ xâm lược ở bên kia bức tường.

dark seer dota 2
Hero sử dụng trí óc để tiêu diệt kẻ thù

Kể từ đó, giai thoại về một Dark Seer hào hùng đã được chắp bút. Với vai trò chiến lược gia quân sự ông xin thề sẽ giúp đỡ quân đội giành được chiến thắng trong mọi cuộc chiến.

Quả đúng như vậy, Dark Seer đã liên tiếp giành được hàng trăm chiến thắng vang dội trên chiến trường nhờ vào bộ não tài năng sáng suốt của mình. Ông đã thực hiện được ước mơ của mình, lưu danh sử sách và được chứng mình là chiến lược gia vĩ đại nhất của lịch sử lục địa mới này.

Hệ thống skill Dark Seer Dota

Dark Seer được đánh giá là một hero khá độc đáo vì hắn ít có sự tương đồng với bất cứ anh hùng nào trong Dota 2 về cả chiêu thức lẫn tạo hình. Bộ kỹ năng của Dark Seer gồm những skill theo thứ tự lần lượt là:

Vacuum

Một vùng chân không được Dark Seer tạo ra, húc lấy mọi mục tiêu kẻ địch xuất hiện trong bán kình về tâm rồi sau đó giáng một đòn gây sát thương và gián đoạn mọi hành động của kẻ địch.

Ion Shield

Bao bọc một lớp chắn trên đối phương, lớp chắn này có vai trò gây sát thương lên một kẻ địch. Với mỗi kẻ địch đến gần, nguồn năng lượng từ lớp giáp sẽ bắn ra và tấn công chúng, gây ra một lượng lớn sát thương mỗi giây.

Surge

Đây là skill phù hợp để bảo vệ cho đồng minh. Nó không chỉ giúp đồng đội thoát khỏi đơn vị trong một thời gian ngắn mà còn có thể giúp họ đi xuyên qua đơn và vật thể như: tướng, địch, lính,quái…

Wall Of Replica

Chiêu cuối của Dark Seer tạo ra một bức tường ma pháp có khả năng sao chép bất cứ tướng địch nào đi qua nó và làm chậm đối phương.

dota dark seer
Chiêu cuối của Dark Seer tạo ra một bức tường ma pháp

Những bản sao được tạo ra sẽ nghe theo sự chỉ đạo của Dark Seer và tấn công các mục tiêu xung quanh bằng đòn đánh thường của mình. Những bản sao chỉ có thể chết đi một khi các bức tường biến mất hoặc phá hủy.

Nhận xét tổng quan về Dark Seer

Được đại đa số các game thủ yêu thích Dota 2 nhận xét Dark Seer là một vị tướng có vai trò đa dạng, có thể chơi được mọi vị trí với cách đánh độc đáo của vị tướng này. Thế nhưng, mỗi hero đều có ưu và nhược điểm riêng của nó.

Chúng ta hãy cùng đào sâu vào vấn để xem rằng Dark Seer trong chiến trường sẽ có những gì nên tận dụng để chiếm ưu thế và những nhược điểm để tránh rơi vào tình huống ngặt nghèo.

Ưu điểm

Đầu tiên phải kể đến tính cơ động của Dark Seer, ông có thể đảm nhiệm ở các vị trí đa dạng như: Supporter, Ganker, Tanker, Pusher… Tiếp theo là có thể Jungling từ sớm, farm khá dễ dù ở early game. Mana sử dụng để tung chiêu có giá trị thấp, tạo điều kiện dễ dàng hỗ trợ cho đồng đội từ Early đến Late Game.

Với hệ thống skill đặc sắc biến hóa khôn lường, những màn combat đẹp mắt và bá đạo sẽ được tái hiện trên bản đồ khi bạn đủ thông minh để kết hợp với các hero đồng minh và tạo ra những pha highlight mãn nhãn.

Nếu bạn có một chút sự tinh tế và nghĩ rằng trí tuệ mới chính là điều kiện tiên quyết giành chiến thắng trong chiến trường chứ không phải là vũ khí thì Dark Seer là dành cho bạn. Và nếu là một người thông minh chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua phần tiếp theo. Đó là về nhược điểm của Dark Seer.

Nhược điểm

Tuy có thể chiếm giữ nhiều vị trí và được đánh giá là farm tốt nhưng Dark Seer lại có nhược điểm là Animation hơi tệ và khả năng điều khiển làm chủ đường đi kém vì skill thuộc dạng bị động.

Cách tăng kỹ năng Dota Dark Seer

Vì có thể chơi được ở nhiều vị trí, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những kiến thức về vị trí đầu tiên: Jungling như sau.

Đầu tiên, chúng ta phải ưu tiên nâng cấp Ion Shield để farm. Tiếp theo cân nhắc để tăng Vacuum hoặc Ion Shield. Tùy theo cách chơi của mỗi người mà sẽ có cách lên skill khác nhau, thông thường sẽ là lên full Surge rồi mới tăng Ulti để phù hợp với vai trò Jungling.

dota dark seer
Biết được ưu điểm và nhược điểm của Dark Seer để toàn thắng trong mọi trận chiến

Hướng dẫn chơi Dota 2 Dark Seer trong từng giai đoạn

Ở mỗi giai đoạn khác nhau, bạn cần lưu ý lên những món đồ phù hợp. Vì vậy, bạn phải học thật chi tiết cách chơi Dark Seer Dota 2.

Đầu game

Lựa chọn lane tốt để đứng là một ý tưởng hay, nên chọn những lane như: top hoặc bot. Không nên đi mid vì Dark Seer chỉ được thể hiện skill của mình khi đi hợp tác cùng đồng đội chứ không phải một mình.

Hoặc nếu chọn vị trí Jungling có thể nhờ đồng đội với yêu cầu phải biết lure creep, có thể sử dụng creep để tank cho bạn đốt ion shield. Thỉnh thoảng ra lane phối hợp cùng đồng đội để bắt “cừu non” chứ đừng mãi farm trong rừng nhé. Trang bị Arcane Boots cho hero để cải thiện tốc độ di chuyển và hồi mana.

Giữa game

Giai đoạn mạnh nhất của Dark Seer vì lúc này 3 chiêu đã được hoàn thiện. Đây cũng là thời điểm giao tranh nhiều nhất trận.

Hãy nhớ rằng Ulti của bạn là một điều đặc biệt nên phải cố gắng sống trong combat và tránh để bị địch truy đuổi, sử dụng không ngoan Wall of Replica kết hợp với một chút tinh tế và kết hợp cùng những Hero AoE mạnh và chuẩn bị giành chiến thắng.

Trang bị những item để tăng sát thương của bản thân trước khi team địch trở nên mạnh hơn như: Blink Dagger, Meskan, Pipe Of Insight, Aghanim’s Scepter, Shiva’s Guard.

Cuối game

Hoàn thành bộ trang bị bằng cách cố gắng farm thật nhanh với những món đồ có khả năng khắc chế team phe địch. Tuy Ion Shield không còn tốt như ban đầu nhưng lúc này Ulti được phát huy mạnh hơn bao giờ hết. Late game là giai đoạn bạn cần cố gắng giữ mạng và cast skill liên tục.

Tổng kết

Chia sẻ cách chơi Dark Seer Dota 2 – kẻ sử dụng sức mạnh trí tuệ và trở thành một bậc anh tài ghi danh sử sách là những gì ông luôn mong mỏi. Trong thế giới Dota 2, ông được xem là có các skill rất đặc biệt, thách thức trí tuệ người chơi.

Nếu bạn là một người yêu thích sự logic, cũng như sự kịch tính, từ những pha tình huống mỗi lúc một khác của các trận đấu. Thì Dark Seer chắc chắn là một hero dành cho bạn. Chúc các bạn có những giờ chơi game thật vui vẻ cùng Dota 2 với tướng Dark Seer này nhé.