Cách chơi Bloodseeker như thế nào để khai thác hết tiềm năng?

Là một anh hùng có thể áp đảo kẻ địch tốt trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, với kỹ năng gank mạnh. Bloodseeker đã được coi là anh hùng bị ghét nhất trong các trò chơi xếp hạng và thanh vừa qua. ngokhong3d.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Bloodseeker này vào vị trí lối đi an toàn và cho bạn biết mọi điều về anh hùng này nhé.

Mô tả về nhân vật Bloodseeker

Strygwyr – Bloodseeker là một thợ săn nghi lễ, một con chó săn máu của cặp song sinh da màu, được gửi đến để tìm kiếm máu trên các đỉnh núi phủ sương mù của Xha Total.

Flyers cần biển máu để thỏa mãn và xoa dịu họ. Nếu các linh mục vùng cao không làm điều này, họ sẽ sớm bỏ trốn khỏi đế chế của mình và trở về núi. Vì vậy, Strygwyr đã đi tìm Holocaust.

Trong nhiều năm, dota 2 Bloodseeker là hiện thân của năng lượng của một con chó săn độc ác. Trong trận chiến, anh ta dã man như một con chó rừng. Dưới lớp mặt nạ của Gorefiend, trong giai đoạn cao trào của cuộc tuyệt chủng đẫm máu, người ta nói rằng đôi khi bạn có thể nhìn thấy Marauders trực tiếp sở hữu những đặc điểm của chó săn của họ.

Giới thiệu vài nét chính về sức mạnh của Bloodseeker

Với việc Bloodseeker được tăng sức mạnh, người anh hùng này rõ ràng đã đóng vai trò khá quan trọng trong metagame hiện tại. Đây là một hero sau khi lên cấp 6 và một số vật phẩm cơ bản, Bloodseeker có thể dễ dàng và nhanh chóng hạ gục những tướng hỗ trợ yếu như Crystal Maiden hay Witch Doctor, Lion,…vv.

Một huyết kế có khả năng gây sát thương cực mạnh ở bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu, kể cả trong các giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu.

Sở dĩ hero này được lựa chọn nhiều là vì Bloodseeker cũng rất phù hợp với Meta game hiện tại. Hầu hết người chơi sẽ tập trung vào tấn công sớm và chơi trước. Đó là lý do tại sao Bloodseeker luôn được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho các vị trí Carry, Nuker và Ganker.

Dữ liệu cơ bản của Bloodseeker

Để mọi người chơi có thể nhanh chóng nắm bắt được những đặc điểm của Bloodseeker. Sau đây là con số thống kê đặc điểm của nhân vật anh hùng này.

Dữ liệu cơ bản của Bloodseeker:

  • Sức mạnh: 23 (+ 2 mỗi cấp)
  • Độ nhanh nhẹn: 24 (+ 3 mỗi cấp)
  • Đánh 1024 (ở cấp 25)
  • Sát thương mỗi: 53 đến 59 (ở cấp 1); 95 đến 101 (ở cấp 15) và 145 đến 151 (ở cấp cao hơn)
  • Phạm vi tấn công ở cấp 25: 128 AoE
  • Giáp: 3 ở cấp 1, 9 Giáp đạt cấp 15 và tăng thêm 1 giáp đến cấp 25
  • Tốc độ di chuyển: 290
  • Tầm nhìn ngày và đêm: 1800/800.
bloodseeker
Một số vật phẩm cơ bản của vị tướng này

Kỹ năng của Bloodseeker

Bloodseeker thực sự là cơn ác mộng đối với những hero không thể chạy, đặc biệt là những support yếu. Hầu như khi support gặp phải hero này, nếu chỉ có một mình mà không có sự bảo vệ của đồng đội thì cái chết là điều khó tránh khỏi.

Điểm mạnh thực sự của Bloodseeker là tốc độ, chỉ cần kẻ địch còn ít máu thì tốc độ truy đuổi sẽ tăng lên nhanh chóng, đồng thời biết chính xác vị trí của đối thủ. Bloodseeker cũng là anh hùng duy nhất trong Dota có thể phá vỡ giới hạn tốc độ 522.

Bloodrage (Cơn thịnh nộ máu)

Bloodseeker có rất nhiều sát thương khi tự buff và có thể dễ dàng đi gank cũng như farm creep. Người chơi cũng có thể niệm Blood Rage lên kẻ địch, khiến kẻ địch nhận thêm sát thương. Blood Rage sẽ giúp kẻ nhận / bị buff 25% máu cộng thêm của mục tiêu.

Các tướng có thể đi chung team với hero này, đó là: Queen of Pain, Zeus…vv. Có thể thấy đây là kỹ năng mà Bloodseeker rất quan tâm khi nó rất dễ bị cấm/ chọn trong cạnh tranh.

Blood Rite (Hy sinh máu)

Bloodseeker sẽ tạo thành một vòng tròn lớn bao quanh kẻ địch. Sau khi vòng tròn biến mất, nếu đối phương vẫn đứng trong vòng tròn sẽ chịu rất nhiều sát thương và im lặng (không thể thi triển kỹ năng trong một khoảng thời gian).

Tuy nhiên, khả năng này hoạt động rất tốt khi có những anh hùng có thể làm choáng hoặc vòng tròn kẻ thù.

Thirst (Khát máu)

Gorefiend tăng sát thương cánh tay và tốc độ di chuyển với mỗi 5% máu đã mất cho tất cả tướng địch. Cách chơi Bloodseeker là Sát thương và tốc độ cao nhất khi tướng địch còn dưới 25% máu.

Gorefiend giờ sẽ thấy vị trí chính xác của kẻ địch trên bản đồ và có thể nhìn thấy các anh hùng khác ngay cả khi vô hình (True Sight). Dựa vào hiệu ứng xếp chồng lên nhau cho mỗi herocủa đối phương

Khát máu là kỹ năng khiến Gorefiend trở thành vua tốc độ của Dota 2, và giới hạn có thể vượt quá 522 khi đang khát. Trong bất kỳ trận chiến nào, Gorefiend sẽ tăng tốc giết địch (đặc biệt là kẻ yếu) hoặc bỏ chạy thật nhanh.

Rupture

Bloodseeker sẽ gây vết thương cho đối thủ, khi đối thủ di chuyển sẽ liên tục bị mất máu. Đây là kỹ năng giúp Gorefiend trở thành kẻ thù của những anh hùng có khả năng “bay”, chẳng hạn như Queen of Pain, Anti-Mage, hay Slark. Burst có thể xuyên thủng Black King Bar (BKB), chính là thứ mang lại tên cho Blood.

dota 2 bloodseeker
Bloodseeker có rất nhiều sát thương khi tự buff và có thể dễ dàng đi gank cũng như farm creep.

Ưu nhược điểm của nhân vật Bloodseeker

Nhằm giúp cho “cuộc chơi” của các game thủ có thể diễn ra một cách trọn vẹn nhất, không có vướng bận gì. Thì bài viết này sẽ cho bạn biết được ưu nhược điểm của nhân vật mình chọn như thế nào.

Ưu điểm

Ưu điểm của Bloodseeker là sát thương cơ bản cao (đứng thứ 2 trong số các tướng nhanh nhẹn), rất tiện dụng khi ra đòn cuối cùng.

Chỉ số sức mạnh ban đầu 23 (khá cao đối với các tướng nhanh nhẹn) nên lượng máu ban đầu tương đối cao. Kỹ năng Bloodbath (hồi máu khi tiêu diệt / từ chối quái vật) cho phép Bloodseeker farm đường hoặc đi rừng một cách dễ dàng.

Ultimate của hero này rất khó chịu khi dồn đối phương vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” – chạy thì mất máu nhanh, đứng im thì không mất máu nhưng cuối cùng lại bị bao vây.

Nhược điểm

Mặt khác, Gorefiend là một anh hùng cận chiến không có bất kỳ kỹ năng làm choáng hoặc hạt nhân nào, vì vậy kẻ thù có thể dễ dàng trốn thoát qua các cổng của thị trấn. Do Bloodseeker sẽ có sức mạnh phụ thuộc rất nhiều vào vật phẩm nên cần có khả năng càn quét từ người chơi tốt.

Cách chơi Bloodseeker một cách chuẩn xác nhất

Sau đây là các cách chơi Bloodseeker phù hợp với từng giai đoạn của từng người chơi.

Đầu trò chơi

Bloodseeker có thể được đưa ra đường giữa một mình để có lợi thế lvl từ đó đi gank. Vì kỹ năng phục hồi máu cho bạn, cho dù bạn đang giết kẻ thù hay chính mình. Điều quan trọng là phải tập trung vào việc tiêu diệt / từ chối càng nhiều càng tốt.

cách chơi bloodseeker
Khi bạn đạt đủ cấp độ (trên cấp độ 6) và có nhiều vật phẩm, bạn có thể bắt đầu đi gank

Khuyết điểm là tướng áp sát nên bạn nên sử dụng mẹo: Nhấn tấn công tướng địch (không cần tấn công) rồi rút lui, ngay lập tức Creep địch sẽ chạy về phía bạn và dễ dàng gạt máy hơn.

Kỹ năng Blood Rage có thể được sử dụng để quấy rối kẻ thù (trừ Blood Rage và Silence). Tuy nhiên, không nên sử dụng kỹ năng này quá mức để tiết kiệm mana cho chiêu cuối.

Các kỹ năng Thirst và Ultimate của Strygwyr có khả năng nhận được First Blood rất cao. Vì vậy hãy cẩn thận và tập trung theo dõi minimap và diễn biến trận đấu.

Trò chơi tầm trung

Khi bạn đạt đủ cấp độ (trên cấp độ 6) và có nhiều vật phẩm, bạn có thể bắt đầu đi gank. Tuy nhiên, với Bloodseeker, bạn nên cân bằng giữa gank, farm đất và rừng.

Bạn chỉ nên bắt đầu gank sau khi thời gian hồi chiêu cuối kết thúc và với sự hỗ trợ của đồng đội. Cố gắng theo sát mọi pha combat. Vì Bloodseekers với khả năng “ngửi máu” là mối đe dọa cho mọi tướng địch.

Với những trang bị như Lưỡi Gươm Tung Tăng, Gorefiend có thể một mình sử dụng kỹ năng câm lặng và chiêu cuối để gank khi đối phương muốn chạy thoát.

Sẽ thật hoàn hảo nếu bạn có thể làm mọi thứ và có những vật phẩm cốt lõi ở giữa trận để trở thành người vận chuyển mạnh mẽ vào cuối trận.

Cuối cùng

Tại thời điểm này, những pha combat quyết định thường xảy ra. Trong vai một người chơi, bạn cần được trang bị những vật phẩm “đáng sợ” và sự tỉnh táo để có thể im lặng kịp thời, tiêu diệt tướng địch và bắt chính xác những tướng đang chạy trốn bằng chiêu cuối của mình.

Tất nhiên, trong cách chơi Bloodseeker, đối với giao tranh thì Thirst bị động sẽ được kích hoạt. Bạn cần sử dụng chiêu này để nhanh chóng loại bỏ những hero hỗ trợ của đối phương. Vì những hero này là những hero yếu và không thể theo kịp tốc độ của Bloodseeker.

Tổng kết

Về cơ bản đây là cách chơi Bloodseeker. Khi bạn đã học được cách chơi này, việc còn lại là vào game và trải nghiệm thật nhiều. Điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm điều khiển và tìm hiểu thêm về anh hùng. Chắc các bạn đọc sẽ có một ngày mới vui vẻ, tràn đầy năng lượng.