Cùng tìm hiểu các nước cờ caro độc lạ, dễ chiến thắng

Hỡi các game thủ cờ caro, đi đâu mà vội mà vàng, dừng chân ghé lại bài viết của Ngộ Không 3D nhé. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các tín đồ về “cuốn bí kíp” với các nước cờ caro độc lạ, dành được lợi thế cho bản thân.

Giới thiệu về cờ caro

Bộ môn trí tuệ cờ caro từ lâu đã trở thành một bộ môn giải trí được nhiều người chơi, cùng thi đầu với bạn bè. Trò chơi dân gian này trước kia được sử dụng những quân cờ vây để chơi, thế nhưng bây giờ cơ bản hơn với mảnh giấy cùng cây bút vẽ nên quân cờ là có thể so kè cùng nhau.

Không quá khó để hiểu được luật chơi của nó. Đơn giản là đặt 5 quân cờ của mình làm sao thành một đường thẳng dọc, ngang, hay chéo trước đối phương là chiến thắng. Ngoài ra, nếu như các bạn đã đánh được 4 quân cờ mà hai bên đầu không bị chặn hoặc chỉ bị chặn có một bên thôi thì bạn cũng thắng chắc.

cờ caro đi trước luôn thắng
Cờ caro từ lâu đã quá quen thuộc với tất cả mọi người.

Và để trò chơi siêu trí tuệ này được tăng thêm kịch tính và nhiều thú vị, thì chúng ta nên có các nước cờ caro độc và lạ, khiến đối phương không thể ngờ trước được chuyện gì. Và sau đây là các thế cờ caro hay mà chúng tôi đã tìm được.

Một số nước cờ caro hay và độc lạ

Dưới đây là những cách chơi cờ caro hay có tỷ lệ chiến thắng cao:

Dành thế chủ động, dồn dập tấn công để đối phương rơi vào thế bí

Đây được xem là một cách đánh hay bởi cờ caro đi trước luôn thắng. Trước khi đối phương làm gì mình, hãy chủ động tấn công một cách dồn dập để đối phương sẽ chỉ lo chống cự mà không làm gì được mình.

Nếu bạn ở trong trường hợp được đi trước hãy cứ “lao” vào tấn công họ, xem xét kỹ cả những bước đi của đối phương và tìm cách phản và nghĩ thêm nhiều thế cờ khác để đối phương trở tay không kịp và thua cuộc.

Sử dụng cách đánh chéo để bất ngờ tấn công

Lối chơi này tuy nghe khá cơ bản nhưng lại có một kết quả cực kỳ tốt. Đơn giản là tạo ra nhiều đường chéo bằng cách đánh các con cờ hàng ngang hàng dọc gần lại nhau. Với nước cờ này, chỉ cần tạo được khoảng 3 đến 4 nước đi như thế, chúng ta sẽ dễ dàng lật ván đấu và đồng thời có thể bao vây địch.

Dù cách đánh này sẽ không tạo cho bạn một thế cờ nào đó, nhưng nó sẽ khiến đối phương bất ngờ bị “bật” lại. Vì thế, nó được đánh giá cao trong số các nước cờ caro độc và hay.

cách đánh cờ caro hay
Cách đánh chéo được đánh giá cao trong số các nước cờ caro độc và hay.

Đánh lạc hướng đối thủ bằng biện pháp “dương Đông kích Tây”

Phải nói một điều rằng đây là cách đánh cờ caro hay khiến cho đối phương sẽ bị hoang mang. Thế nhưng bản thân mình cũng bị “hack não” bởi mình cũng phải nghĩ nhiều hướng làm sao cho địch không thể làm gì mình.

Để sử dụng nước cờ này, các bạn nên đánh các con cờ xa nhau ra và xen kẽ ngang dọc đủ kiểu không để nghi ngờ gì. Thế nhưng, vẫn nên tập luyện để có kỹ năng suy tính đường đi tốt hơn, vẫn nên ồ ạt tấn công hay phòng thủ một cách mạnh mẽ sẽ khiến cho đối thủ sợ sệt.

Kết nối các quân cờ của mình lại để tạo thành vòng bao vây địch

Đây còn có thể gọi là thế cờ khóa xa, áp dụng với những đối thủ được coi là nặng ký. Khi đang trong trận đánh và bạn thấy đối phương đang đánh với kiểu liên kết dần dần các con cờ lại hay đánh theo thế đôi ba. Trước tiên, bản thân mình khi đánh nhớ bao vây vòng ở ngoài trước, sau đó kết nối các con cờ của mình lại để hình thành một vòng vây vững chắc khiến đối phương đứng im không thể làm gì hay đập vỡ nó.

Nhớ là đừng lơ là, quên xem xét và phá tan nước đi của đối phương. Nếu bạn chỉ lo tạo ra 3 hay 4 nước đi liên tiếp mà không quan sát đối phương ra sao để phá, thì bạn chắc chắn sẽ thất bại một cách thảm hại luôn ấy.

Đột ngột hóa giải nước đi của đối phương và đảo ngược lại tình thế

Đây cũng là hướng chơi thuộc các nước cờ caro độc lạ. Nước đi này đòi hỏi bản thân người chơi phải thật chú ý. Các bạn phải quan sát thật kỹ ý đồ mà đối phương đang thực hiện và chặn đứng ngay tức khắc. Các kỳ cựu đánh cờ phải tính trước để nhanh chóng phản công lại địch khi nhận thấy những hướng đi “ngộ nghĩnh” như sau:

  • Thấy nước cờ có 3 quân thẳng mà chưa bị chặn ở 1 trong 2 bên thì các bạn hãy nhanh tay chặn đầu chúng lại. Thấy ở đầu nào gần đội quân của mình thì hãy đặt quân cờ chặn ở đầu đó nhé.
  • Thấy đối phương đang bị chặn 1 đầu mà đánh liên tục 4 con sát nhau thì phải nhanh trí chặn lại nốt.
  • Gặp trường hợp cũng có 4 quân cờ ở gần nhau, tuy là không bị chặn nhưng lại có ô trống ở giữa thì phải đánh lẹ tay quân cờ của mình lấp vào đó để giải nguy.
  • Khi thấy đối phương đánh theo 1 hướng bất kỳ nhưng lại xuất hiện thêm 2 hàng có 3 hay 4 nước cờ thẳng hàng liên tiếp nhau, hãy nghĩ thật kỹ và tính toán sao cho có thể chặn đầu được kẻ thủ là thành công. Ở hướng đi này, các bạn chỉ có cách tùy cơ ứng biến bởi đây là một nước cờ khá là khó.

Đánh theo nước cờ đôi

Phải khẳng định chắc nịch một điều rằng đây là một trong những mẹo chơi rất khó dùng. Bởi phải hiểu được nó, nhìn nhận được cách đi của đối thủ hay là phải tham chiến bộ môn này lâu năm, có kinh nghiệm dày dặn. Phải chơi quen mới dễ nghĩ ra nước cờ đôi để hạ gục họ.

cách chơi cờ caro hay, các nước cờ caro độc
Nước cờ đôi là một trong những mẹo chơi rất khó dùng.

Nếu các bạn luyện tập nhiều và tư duy tốt, chắc chắn một điều đây sẽ là một “con át chủ bài” độc lạ. Hướng đi này khiến địch dù chặn ở đường nào cũng bị thua ở đầu kia và thất bại hoàn toàn.

Tổng kết

Và Ngộ Không 3D đã tiết lộ cho các bạn biết các nước cờ caro độc lạ để hạ bệ đối thủ một cách dễ dàng, chiến thắng vẻ vang. Hy vọng các bạn mới sẽ có thêm hứng thú với game trí tuệ này, giúp nâng cao tư duy của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *